Doanh thu khai thác Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 354 triệu đô la

0
623

Doanh thu khai thác hàng tuần của các thợ đào bitcoin toàn cầu đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 354,4 triệu đô la vào tuần trước. Các nhà phân tích cho rằng kỷ lục mới một phần là do giá tiền kỹ thuật số tăng vọt cùng với phí mạng tăng vọt, theo báo cáo vào ngày 15 tháng 2 năm 2021.

Doanh thu khai thác Bitcoin hàng tuần vượt qua mức cao nhất năm 2017


Bất chấp sự gia tăng đáng kể về độ khó khai thác và giảm phần thưởng khối, có vẻ như năm nay sẽ là một năm tuyệt vời khác đối với toàn bộ tiền điện tử, khi giá bitcoin (BTC) tăng lên, đồng tiền kỹ thuật số số một thế giới đang mang lại nụ cười khuôn mặt của những người thợ mỏ, cá voi lớn và những người bán lẻ như nhau.

Trong diễn biến mới nhất, doanh thu hàng tuần do các thợ đào bitcoin tạo ra đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới vào tuần trước, đạt 354,4 triệu đô la. Đáng chú ý, lần cuối cùng hệ sinh thái khai thác bitcoin đạt gần mốc doanh thu 350 triệu đô la hàng tuần là vào giữa tháng 12 năm 2017 khi ATH đạt 340 đô la.

Bình luận về vấn đề này, Ethan Vera, đồng sáng lập Luxor Technology, một công ty khai thác bitcoin có trụ sở tại Seattle, nhắc lại rằng sự gia tăng doanh thu khai thác BTC là một điều tốt cho mạng Bitcoin.

Theo lời của cô ấy:

“Mặc dù phần thưởng khối giảm, doanh thu khai thác trên cơ sở USD vẫn có xu hướng tăng lên. Điều này đáng khích lệ đối với triển vọng dài hạn về bảo mật của Bitcoin và các khoản đầu tư tiếp tục trong một vài lần giảm một nửa tiếp theo ”.

Một tương lai tuyệt vời cho những người khai thác Bitcoin


Tại thời điểm nộp báo cáo này, phí giao dịch bitcoin (BTC) trung bình là 17,62 đô la cho mỗi giao dịch. Mặc dù tương đối thấp, khi nhìn vào số liệu của năm 2017, tuy nhiên, nó vẫn là một con số cao đáng kể khi so sánh với các tài sản tiền điện tử tập trung vào thanh toán khác như stellar (XLM).

Giờ đây, các nguồn tin cho biết những khoản phí thái quá này đã chiếm 15% trong tổng doanh thu 354,4 triệu USD do các thợ đào bitcoin tạo ra vào tuần trước. Tương tự như vậy, chỉ riêng phí giao dịch bitcoin đã tạo ra 116 triệu đô la cho các thợ đào vào tháng 1 năm 2021, chiếm 10% trong tổng số 1,1 tỷ đô la được thực hiện vào tháng trước.

Vera nói thêm:

“Các thợ mỏ của chúng tôi cực kỳ lạc quan về tương lai của ngành khai thác. Tháng 1 và tháng 2 năm 2021 là những tháng tuyệt vời đối với họ và họ đang lấy tất cả lợi nhuận của mình và tái đầu tư trở lại vào hoạt động kinh doanh của mình để tăng hashrate trong tương lai. “

Trong tin tức liên quan, BTCManager đã thông báo vào ngày 8 tháng 1 năm 2021, rằng Poolin, một công ty khai thác bitcoin hạng nặng đã huy động được thêm 10 triệu đô la từ việc bán mã thông báo pBTC35A cho các nhà đầu tư tổ chức, trong một nỗ lực để tăng thêm hashrate của nó.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên