Đối tác của Ripple, SoftBank hỗ trợ sàn giao dịch tiền điện tử ZT của Trung Quốc với số tiền nhiều triệu USD

0
1412

Nhà báo Trung Quốc Colin Wu đã tweet rằng SoftBank sở hữu ứng dụng thanh toán MoneyTap do Ripple hỗ trợ đã thực hiện khoản đầu tư nhiều triệu USD đầu tiên vào lĩnh vực blockchain – sàn giao dịch ZT của Trung Quốc.

Theo Wu, năm ngoái, ZT đã nhiều lần bị báo chí đưa tin do tranh chấp với các nhà đầu tư liên quan đến cảnh sát.

Wu đã viết:

“Cộng đồng Trung Quốc đang rất bối rối trước khoản đầu tư này”.

SoftBank chọn ZT cho khoản đầu tư đầu tiên liên quan đến DLT


Gã khổng lồ ngân hàng có trụ sở tại Anh, SoftBank đã thực hiện một khoản đầu tư không được tiết lộ vào nền tảng giao dịch tiền điện tử ZT có trụ sở tại Hồng Kông, bản tin chỉ đề cập rằng đó là số tiền nhiều triệu USD.

Sàn giao dịch này xuất hiện vào năm 2018 tại Hồng Kông, được thành lập bởi gã khổng lồ ZT Global. Nguồn tin tuyên bố rằng hiện tại sàn giao dịch này nằm trong danh sách 20 sàn hàng đầu nhưng CoinMarketCap không đồng ý với điều đó.

XRP_6598


Hình ảnh qua Twitter

SoftBank thúc đẩy đầu tư tiền điện tử cho Morgan Stanley và Goldman Sachs


SoftBank cũng có ý định đầu tư vào các dự án tiền điện tử và blockchain mà ZT đã đầu tư vào. Các công ty cùng nhau lên kế hoạch nâng cao nhận thức toàn cầu về tiền tệ và tài sản kỹ thuật số và “cùng nhau tạo ra một kỷ nguyên mới của nền kinh tế kỹ thuật số”.

Theo bài báo, người đứng đầu bộ phận đầu tư tại SoftBank, Yamada Toshikatsu, dự định sẽ chuyển khoản đầu tư vào lĩnh vực DLT cho bạn bè của mình tại các tập đoàn ngân hàng lớn, chẳng hạn như Morgan Stanley và Goldman Sachs.

Sau khoản đầu tư này, ZT có kế hoạch hợp tác với SoftBank trong việc tạo ra một hệ sinh thái dựa trên blockchain mới, theo Li Xiaocheng, người đứng đầu ZT.

Tuy nhiên, Wu tin rằng động thái đầu tư vào sàn giao dịch này của SoftBank không mang “ý nghĩa tài chính và có rủi ro tuân thủ cao hơn”.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên