Fed đang kiểm tra kỹ lưỡng đồng đô la kỹ thuật số – Chủ tịch Jerome Powell nói “Dự án có mức độ ưu tiên rất cao đối với chúng tôi”

0
1815

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã cung cấp bản cập nhật về tiến trình của đồng đô la kỹ thuật số. Ông xác nhận rằng đây là một “dự án ưu tiên rất cao” đối với Fed và đồng ý với Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen về lợi ích của việc phát hành đồng đô la kỹ thuật số.

Fed đang xem xét cẩn thận một đồng đô la kỹ thuật số


Chủ tịch Fed Jerome Powell đã làm chứng trên Đồi Capitol trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện hôm thứ Ba, lần đầu tiên trong hai ngày làm chứng của Quốc hội. Ông sẽ phát biểu trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện vào thứ Tư.

Thượng nghị sĩ Bill Hagerty đã hỏi ông về đồng đô la kỹ thuật số, đề cập đến nhận xét của Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen về chủ đề được đưa ra vào thứ Hai. Cô ấy nói: “Tôi nghĩ rằng nó [đồng đô la kỹ thuật số] có thể mang lại các khoản thanh toán nhanh hơn, an toàn hơn và rẻ hơn, mà tôi nghĩ là những mục tiêu quan trọng.”

Powell bắt đầu bằng cách xác nhận, “Chúng tôi đang xem xét cẩn thận, rất cẩn thận về câu hỏi liệu chúng tôi có nên phát hành đồng đô la kỹ thuật số hay không.” Ông chỉ ra rằng các ngân hàng trung ương khác trên thế giới cũng đang xem xét phát hành tiền kỹ thuật số bởi vì “Công nghệ hiện cho phép chúng tôi làm điều đó và cũng cho phép các bên trong khu vực tư nhân tạo ra loại công cụ bán tiền kỹ thuật số của riêng họ”.

Lưu ý rằng “Có những câu hỏi quan trọng cả về kỹ thuật và chính sách liên quan đến việc chúng tôi sẽ làm như thế nào để thực hiện điều đó”, chủ tịch Fed giải thích thêm:

Tôi muốn nói rằng chúng tôi cam kết giải quyết các vấn đề công nghệ và tham vấn rộng rãi với công chúng một cách rất minh bạch với tất cả các cử tri quan tâm về việc liệu chúng tôi có nên làm điều này hay không.

Ông nhấn mạnh: “Chúng tôi là đơn vị tiền tệ dự trữ của thế giới và chúng tôi có trách nhiệm thực hiện đúng điều này. Chúng tôi không cần phải là người đầu tiên. Chúng ta cần phải làm cho nó đúng ”.

Nhấn mạnh rằng “Đây là thứ mà chúng tôi đang đầu tư thời gian và công sức vào ngay trong Hệ thống Dự trữ Liên bang,” Powell nhắc lại rằng “Chúng tôi đang thực hiện nghiên cứu ở đây tại Hội đồng.” Hơn nữa, ông lưu ý rằng Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston đã hợp tác với MIT để khám phá khu vực này.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang sau đó đã đồng ý về những lợi ích được Bộ trưởng Tài chính Yellen nêu ra hôm thứ Hai. Ông nói thêm rằng đồng đô la kỹ thuật số “cũng có thể giúp bao gồm tài chính.”

Tuy nhiên, Powell cảnh báo: “Đồng thời, bạn muốn tránh tạo ra những thứ có thể gây mất ổn định hoặc có thể rút tiền khỏi hệ thống ngân hàng… Chúng tôi muốn cẩn thận về những tác động của nó.” Chủ tịch Fed kết luận:

[Đó là một] dự án ưu tiên rất cao đối với chúng tôi.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên