Giá Bitcoin giảm 18%, Fed thảo luận về lạm phát ‘mềm’, nhà phân tích cho biết việc bán tháo BTC thu hút nhiều nhà đầu tư hơn

0
2417

Thị trường tài sản kỹ thuật số đang chứng kiến ​​một số bất ổn vào thứ Ba khi toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử đã mất 11% giá trị trong 24 giờ qua. Bitcoin đã giảm xuống mức thấp 44.846 đô la trong các phiên giao dịch buổi sáng (EST), mất hơn 18% trong ngày qua.

Giá Bitcoin giảm hơn 18% và nhanh chóng lấy lại một số khoản lỗ


Những người đề xuất tiền điện tử đang theo dõi thị trường chặt chẽ sau khi giá bitcoin (BTC) bắt đầu trượt vào sáng sớm Chủ nhật sau khi giảm giá ở phạm vi 55 nghìn đô la. 12 giờ trước, tài sản tiền điện tử đã đạt mức cao nhất mọi thời đại ở mức 58.354 đô la cho mỗi đơn vị. Kể từ đó, BTC đã chạm mức thấp nhất là $ 44,846 vào thứ Ba và đã rất biến động trong 24 giờ qua.

Bitcoin Price Drops 18%, Fed Discusses 'Soft' Inflation, Analyst Says BTC Sell-Off Attracts More Investors


Bitcoin (BTC) hiện đang hoán đổi giữa $ 48.400 đến $ 49.250 và rất dễ biến động vào sáng thứ Ba.
Ngày nay, định giá thị trường của BTC dưới mốc 1 nghìn tỷ đô la mà nó từng được giữ ở mức 909 tỷ đô la tại thời điểm xuất bản. Có 47 tỷ USD giao dịch BTC toàn cầu trong tổng số 177 tỷ USD hoán đổi trên toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử.

Bitcoin Price Drops 18%, Fed Discusses 'Soft' Inflation, Analyst Says BTC Sell-Off Attracts More Investors


Năm vị trí tiền điện tử hàng đầu vào ngày 23 tháng 2 năm 2021. BTC đã nằm trong khoảng 48.400 đô la và thậm chí gần với phạm vi 50k đô la vào sáng thứ Ba (Tiêu chuẩn phương Đông).
Vốn hóa thị trường lớn thứ hai vẫn do ethereum (ETH) nắm giữ nhưng ether đã giảm 8% tại thời điểm viết bài. Hiện tại, ETH đang hoán đổi với giá 1.576 đô la cho mỗi đồng tiền và có giá trị thị trường khoảng 180 tỷ đô la.

Tether đã giành lại vị trí thứ ba trong mười bảng xếp hạng hàng đầu, trong khi binance coin (BNB) hiện giữ vị trí thứ tư. BNB giảm 14% và giao dịch với giá 227 đô la cho mỗi mã thông báo. Vị trí thứ năm được nắm giữ bởi polkadot (DOT), giảm hơn 5% và đổi lấy $ 34 mỗi đơn vị.

Lạm phát ‘mềm’, Fed có thể mở rộng quy mô kho bạc để mua tiếp nhiên liệu cho Bitcoin


Trong khi đó, khi tài sản tiền điện tử sụt giảm trong 24 giờ qua, cổ phiếu cũng đã giảm trong khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã điều trần trước Quốc hội. Powell dường như không bị ảnh hưởng bởi triển vọng kinh tế Mỹ đáng sợ và lợi suất trái phiếu tăng.

Bitcoin Price Drops 18%, Fed Discusses 'Soft' Inflation, Analyst Says BTC Sell-Off Attracts More Investors


Chủ tịch Fed Jerome Powell.
Chủ tịch Fed lưu ý rằng lạm phát ở mức “mềm” và ngân hàng trung ương sẽ ở đó với chính sách tài khóa tiếp tục. Nhà phân tích tiền điện tử Ben Lilly đã giải thích trong một bài đăng trên blog gần đây rằng đây là xu hướng tăng. Lilly nhấn mạnh: “Nếu Fed mở rộng quy mô mua Kho bạc của họ, thì điều này có thể là xu hướng tăng giá đối với bitcoin.

‘Bán tháo sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư dài hạn hơn’


Simon Peters, nhà phân tích tài sản tiền điện tử tại nền tảng đầu tư đa tài sản Etoro cũng cho biết việc bán tháo là một phần của sự sụt giảm toàn cầu. Việc điều chỉnh tài sản tiền điện tử ngày nay là một phần của đợt bán tháo rộng rãi hơn trên các thị trường trên toàn cầu ”, Peters viết trong một lưu ý cho các nhà đầu tư.

“Bị thúc đẩy bởi việc chốt lời,” Peters tiếp tục. “Các nhà đầu tư đang đóng các vị thế, điều này sẽ tạo ra lợi nhuận đáng kể cho nhiều người trong số họ. Tuy nhiên, khi các vị thế đang bị đóng và giá giảm, dữ liệu của Etoro cho thấy thậm chí có nhiều nhà đầu tư mới đang tham gia trực tuyến lần đầu tiên và mua bitcoin, với số vị thế đã mở nhiều hơn 26% so với số vị trí đã đóng trong bảy ngày qua (đến thứ Hai). ”

Peters tiếp tục bằng cách thêm:

Việc bán tháo sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư dài hạn. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta sẽ thấy một số biến động như hiện nay. Chúng tôi vẫn nhìn thấy tiềm năng lớn đối với bitcoin và các đồng nghiệp khi chúng tôi di chuyển qua năm.

Trong khi đó, sau khi giảm xuống dưới ngưỡng 45 nghìn đô la, BTC đã cố gắng tăng trở lại trên 48 nghìn đô la vào thời điểm hiện tại. Cho đến nay, mọi người đang tò mò về việc tài sản tiền điện tử sẽ đi đến đâu tiếp theo sau một đợt tăng giá khủng khiếp lên đến lãnh thổ $ 58k + vào tuần trước.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên