Giám đốc điều hành Visa cho biết Bộ phận khổng lồ của Payments sẽ giới thiệu giao dịch tiền điện tử trên mạng của mình

0
2017

Giám đốc điều hành Alfred Kelly của tập đoàn thanh toán khổng lồ Visa Inc đã tiết lộ kế hoạch của công ty ông để cho phép giao dịch tiền điện tử trên mạng của mình. Kelly, người cũng là chủ tịch của công ty, giải thích rằng không có lý do gì để không thêm tiền điện tử khi chúng ngày càng trở thành “một phương tiện trao đổi được công nhận”.

Phân khúc vàng kỹ thuật số


Trong một cuộc gọi thu nhập với các nhà phân tích, Kelly cho rằng do “sự hiện diện toàn cầu, cách tiếp cận đối tác cũng như thương hiệu đáng tin cậy” của Visa, gã khổng lồ fintech “có vị trí duy nhất để giúp tiền điện tử an toàn hơn”. Giám đốc điều hành cho biết thêm rằng Visa cũng muốn làm cho tiền điện tử “hữu ích hơn và có thể áp dụng cho các khoản thanh toán”.

Tuy nhiên, để đạt được điều này, Kelly cho biết tổ chức của ông sẽ chia thị trường tiền điện tử thành hai phân khúc, đó là tiền điện tử và tiền kỹ thuật số. Mô tả các tài sản sẽ được đưa vào phân khúc tiền điện tử, CEO cho biết chúng sẽ được coi là “vàng kỹ thuật số”. Theo Kelly, những loại tiền tệ như vậy “chủ yếu được coi là tài sản không được sử dụng như một hình thức thanh toán một cách quan trọng vào thời điểm này”. Sau đó, ông chủ của Visa thảo luận về kế hoạch của công ty đối với các loại tiền tệ như vậy và nói rằng:

Chiến lược của chúng tôi ở đây là hợp tác với các ví và sàn giao dịch để cho phép người dùng mua các loại tiền này bằng thông tin đăng nhập Visa của họ hoặc rút tiền từ thông tin đăng nhập Visa để thực hiện mua hàng fiat tại bất kỳ điểm bán hàng nào trong số 70 triệu điểm chấp nhận thẻ Visa trên toàn cầu.

Theo Kelly, chiến lược này sẽ tương tự như cách tiếp cận của Visa để “kết nối các ví vòng kín như Line Pay và Paytm”.

Phân khúc tiền tệ kỹ thuật số


Liên quan đến các loại tiền kỹ thuật số sẽ có trong phân khúc thứ hai, Giám đốc điều hành Visa cho biết chúng sẽ bao gồm “các loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi fiat bao gồm stablecoin và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương”. Ông nói thêm rằng những đổi mới thanh toán mới nổi này có thể được “sử dụng cho thương mại toàn cầu giống như bất kỳ loại tiền tệ fiat nào khác”.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Visa tiết lộ một số trong số 35 tổ chức đã chọn phát hành thẻ Visa. Chúng bao gồm các nền tảng tiền tệ kỹ thuật số hàng đầu và các nhà cung cấp ví như “crypto.com, Blockfi, Fold và Bitpanda.” Theo Kelly, các mối quan hệ ví này “đại diện cho tiềm năng cho hơn 50 triệu thông tin đăng nhập Visa”.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên