Gigabyte AORUS GeForce RTX 3060 Ti MASTER để khai thác Ethereum

0
1552

Một trong những dòng GPUS NVidia RTX 30 phổ biến nhất để khai thác tiền điện tử và đặc biệt hơn để khai thác Ethereum (ETH) gần đây là RTX 3060 Ti, vì vậy không có gì lạ khi chúng khó tìm vì chúng thường rẻ hơn RTX 3070, nhưng có cùng bộ nhớ và hiệu suất cho Ethash như những năm 70. Chúng tôi đã cố gắng sở hữu một card màn hình Gigabyte AORUS GeForce RTX 3060 Ti MASTER (GV-N306TAORUS M-8GD) để tìm hiểu và chia sẻ một số thông tin thú vị, cài đặt khai thác và kết quả hiệu suất với bất kỳ ai có thể quan tâm .

Mẫu AORUS GeForce RTX 3060 Ti MASTER của Gigabyte đi kèm với một bộ làm mát thực sự lớn có ba quạt với thiết kế chồng chéo thú vị, ngoài ra nó còn cung cấp sáu đầu nối đầu ra video và một tính năng thú vị – màn hình LCD có thể điều khiển của người dùng ở mặt bên của thẻ. Và như đã đề cập, nhờ bộ nhớ GDDR6 8GB với bus rộng 256 bit, RTX 3060 Ti này cũng có khả năng cung cấp hashrate khoảng 60 MH / s để khai thác Ethereum (ETH). Tuy nhiên, RTX 3060 Ti có bộ xử lý đồ họa rút gọn hơn so với RTX 3070. Mặc dù điều đó không có nhiều vấn đề đối với việc khai thác Ethereum, tuy nhiên, thẻ video sẽ chậm hơn trong các thuật toán chuyên sâu về GPU so với RTX 3070 !

Màn hình LCD có thể lập trình của người dùng ở mặt bên của thẻ video được điều khiển thông qua phần mềm Gigabyte’s RGBFusion 2.0 cũng được sử dụng cho hoạt động RGB có thể định địa chỉ cho RGB của bo mạch chủ và các quạt được kết nối với nó. Phần mềm cho phép bạn sử dụng màn hình để hiển thị những thứ như Nhiệt độ GPU, Mức sử dụng GPU, Đồng hồ GPU, Tốc độ quạt, VRAM USAGE, VRAM CLOCK, TGP, FRAME-RATE và bạn cũng có thể đặt hình ảnh tùy chỉnh hoặc tệp GIF động. hiển thị trên màn hình và một số khác. Đối với một giàn khai thác có màn hình hiển thị nhiệt độ GPU hoạt động riêng lẻ hoặc tốc độ FAN có thể khá tốt nếu bạn đã có chức năng trên card màn hình, không có gì lạ khi điều đầu tiên làm với màn hình LCD là đặt nó để hiển thị nhiệt độ của GPU.

Điều gì về hashrate khai thác cho card màn hình Gigabyte AORUS GeForce RTX 3060 Ti MASTER 8G này? Mô hình cụ thể này có TDP 240W theo mặc định (cài đặt 100% trong MSI Afterburner) và bạn có thể giảm xuống mức thấp nhất là 100W và cao nhất là 270W (-58% đến + 13%) và tốc độ cũng cao hơn. Để so sánh, thiết kế tham chiếu RTX 3060 Ti của Nvidia chỉ có 200W TDP, do đó, mức sử dụng điện năng cao hơn 20% theo mặc định cho thẻ Gigabyte này và chúng tôi không cần sử dụng thêm năng lượng để khai thác ETH. Dù sao, hiệu suất khi ra khỏi hộp mà card màn hình này mang lại là khoảng 51 MHS ở cài đặt cổ phiếu, nhưng tại sao phải giải quyết khi bạn có thể dễ dàng đẩy nó lên 60 MHS và thậm chí giảm mức tiêu thụ điện năng như chúng ta đã thấy khi chơi với Palit GeForce RTX 3070 GameRock GPU để khai thác Ethereum.

Bắt đầu tối ưu hóa cài đặt để có hiệu suất tốt hơn và tốc độ băm cao hơn để khai thác Ethereum trên RTX 3060 Ti, chúng tôi đã giảm TDP xuống 60% với xung nhịp GPU giảm (-500 MH) và tăng xung nhịp bộ nhớ (+1150 MHz) để đạt được mức 60 như mong đợi MHS băm. Với Palit’s RTX 3070s, chúng tôi đã thấy các cài đặt tương tự, mặc dù ở đó TDP thấp hơn TDP 50% cho cùng hiệu suất 60 MHS. Xin lưu ý rằng chúng tôi cần +1150 MHz cho bộ nhớ video ở đây, mặc dù điểm ngọt 1100 MHz sẽ chỉ hoạt động tốt cho 60 MHS khi sử dụng giàn khai thác vì thiết lập thử nghiệm với một thẻ duy nhất và màn hình được kết nối với nó – điều này có nghĩa là tải điện năng cao hơn và hiệu suất giảm một chút. Vì vậy, trong giàn khai thác GPU 6x chạy bộ nhớ với +1100 MHz, bạn vẫn có thể nhận được 60 MH / s tốc độ khai thác Ethash.

Ở đây, chúng tôi đã thử nghiệm với quạt chạy ở 100% do vỏ mini-ITX nhỏ mà GPU đang chạy và luồng không khí không tốt, mặc dù bạn có thể dễ dàng chạy quạt làm mát thấp hơn với GPU trong một giàn khai thác tốt. luồng không khí và vẫn làm cho mọi thứ hoạt động mát mẻ. Bộ làm mát lớn và ba quạt hoạt động rất tốt trong việc giữ cho mọi thứ luôn mát mẻ, đặc biệt là với các cài đặt được tối ưu hóa để khai thác giúp giảm mức sử dụng năng lượng của GPU xuống chỉ còn khoảng 140W theo báo cáo của người khai thác so với TDP cổ phiếu là 240W.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên