Gold Bull Jeffrey Gundlach nói ‘BTC có thể là tài sản kích thích’ trước kim loại quý

0
888

Jeffrey Gundlach cho biết bitcoin có thể là “tài sản kích thích” trong khi nói thêm rằng “không giống như vàng”. Gundlach, một nhà đầu tư tự xưng là con gấu đô la dài hạn, đã đưa ra bình luận về bitcoin trước khi nhận xét rằng “rất nhiều chất lỏng đổ vào một cái phễu sẽ tạo ra một dòng torrent”.

BTC vượt trội so với vàng


Trong cùng một dòng tweet, Gundlach gợi ý rằng ông đã đưa ra kết luận sau khi giữ thái độ “trung lập (đối với cả vàng và đô la) trong sáu tháng qua”. Trong sáu tháng qua, hai kho giá trị đã có vận may tương phản với việc BTC xuất hiện để giành chiến thắng trong cuộc chiến giành vị trí tối cao.

Gold Bull Jeffrey Gundlach Says 'BTC Maybe the Stimulus Asset' Ahead of the Precious Metal

Sau khi bắt đầu giao dịch vào tháng 9 năm 2020 ở mức dưới 12.000 đô la, BTC kể từ đó đã tăng lên mức cao nhất là 57.399 đô la vào ngày 20 tháng 2 năm 2021, theo Messari. Tại thời điểm viết bài, tài sản tiền điện tử đang giao dịch trên $ 57,000. Ngược lại, vàng, đạt mức cao kỷ lục mọi thời đại là 2.067,15 USD / ounce vào ngày 7 tháng 8 năm 2020, phần lớn vẫn ở dưới 1.900 USD trong phần còn lại của năm.

Gold Bull Jeffrey Gundlach Says 'BTC Maybe the Stimulus Asset' Ahead of the Precious Metal

Ngoài ra, mặc dù có nhiều dự đoán về giá vàng bùng phát, nhưng mặt hàng này đến nay vẫn không đạt được kỳ vọng. Mặt khác, BTC có thể vượt mốc 100.000 đô la sau khi vượt qua 50.000 đô la.

Các công ty chọn BTC trước vàng


Trong khi đó, nhận xét của Gundlach về BTC trùng hợp với việc các tập đoàn lớn đang thay đổi sở thích về giá trị. Ví dụ, trong hồ sơ gần đây của mình với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Tesla chỉ tiết lộ việc mua lại BTC trị giá 1,5 tỷ đô la. Trong khi chính sách đầu tư cập nhật của nhà sản xuất ô tô điện cho phép công ty cũng có các vị thế trên vàng thỏi hoặc ETF vàng, công ty cho đến nay chỉ tập trung vào BTC.

Gold Bull Jeffrey Gundlach Says 'BTC Maybe the Stimulus Asset' Ahead of the Precious Metal

Trong khi đó, quan điểm của Gundlach về BTC hiện đang mâu thuẫn với đối thủ nổi bật của tài sản tiền điện tử Peter Schiff. Con bọ vàng, người trước đây đã ca ngợi Gundlach, đã tấn công Tesla vì đã chọn BTC trước vàng. Tương tự, những người ủng hộ vàng khác trên Twitter đã bày tỏ sự thất vọng của họ với sự xoay chuyển rõ ràng của Gundlach đối với tài sản tiền điện tử. Một người dùng có tên Pet Rock cho biết:

Tại sao Bitcoin mà không phải bất kỳ đồng tiền nào trong số hàng nghìn đồng tiền khác lại làm được điều tương tự? Tại sao lại sử dụng Bitcoin thay vì đồng xu Amazon hoặc xu Google trong tương lai? Tôi ngạc nhiên về việc những người thông minh như vậy lại bị cám dỗ bởi một thứ mơ tưởng.

Một người dùng khác, Dumbmoney đã tweet:

“Sự biến động của Bitcoin ngăn cản nó trở thành một kho lưu trữ giá trị. Nó cũng tương quan với cổ phiếu bong bóng. Đó là chứng cuồng đầu cơ. Nó sẽ bật lên. Vàng chỉ đơn giản là theo dõi sự nghịch đảo của lợi suất thực. Nếu lạm phát tăng và YCC xảy ra, vàng sẽ tăng. Đau cho đến lúc đó ”.

Tuy nhiên, một số người dùng như Harry bày tỏ sự ủng hộ Gundlach nói:

“Bitcoin là vàng 2.0. Rõ ràng, thị trường đang nói với bạn điều đó. Trong quá khứ, nó sẽ là vàng và những người khai thác sẽ cất cánh. Không còn nữa. Đó là thời đại kỹ thuật số. ”

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên