HF1 của Chuỗi báo hiệu Ethereum 2.0 mới nhất đang hoạt động

0
2005

Một đề xuất được công bố vào thứ Hai bởi Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum, lưu ý rằng Beacon Chain có thể đang trải qua bản án hard fork đầu tiên.

Trình bày The Hard Fork HF1


Hiện tại, hard fork sẽ được gọi là HF1 và sẽ cho phép các nhà phát triển tung ra các bản nâng cấp quan trọng cho Beacon Chain.

HF1 có ba mục tiêu chính. Nó dự định giới thiệu hỗ trợ cho các khách hàng nhẹ bằng cách cho phép họ kết nối với các nút đầy đủ để tương tác với blockchain và chạy trên thiết bị di động do yêu cầu tài nguyên nhỏ của họ, do đó, cho phép các ví giảm thiểu sự tin cậy.

Hard fork sẽ cho phép hỗ trợ khách hàng nhẹ thông qua “ủy ban đồng bộ hóa” có mục đích đặc biệt.

Hard fork cũng được kỳ vọng sẽ sửa chữa các lỗ hổng tiềm ẩn trong Beacon Chain và đóng vai trò như một nền tảng thử nghiệm cho cơ chế hard fork.

Không rõ khi nào hard fork sẽ được thực hiện vì một số khía cạnh của đề xuất vẫn cần được xem xét. Trong khi đó, các nhà phát triển Ethereum đang nghiên cứu quy ước đặt tên cho HF1 và các đợt hard fork trong tương lai. Cho đến nay, đã có những gợi ý xoay quanh các hệ thống hành tinh, tên điểm bắt đầu, các tháng trong năm và các khu vực World of Warcraft.

Xem xét phí gas đang tăng lên của các giao dịch Ethereum, mạng này thực sự cần được nâng cấp đáng kể.

Ethereum 2.0


Ethereum 2.0 được khởi động vào tháng 12 năm 2020 với sự ra mắt của Beacon Chain. Hợp đồng tiền gửi của mạng đã vượt mốc 1 triệu ETH một vài ngày sau khi ra mắt. Việc nâng cấp mạng lưới của ETH đã vượt qua 3 triệu ETH theo hợp đồng tiền gửi của nó khi cộng đồng Ethereum mở rộng hỗ trợ của họ cho ETH 2.0. Tổng giá trị của ETH bị khóa trong quá trình nâng cấp mạng đã tăng lên hơn 5,4 tỷ đô la sau khi giá tiền điện tử lớn thứ hai thế giới tăng gần đây.

Giá ETH tăng gần 150% kể từ đầu năm 2021. Đây là tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai thế giới được đăng ký ở mức cao nhất mọi thời đại là 1.870 đô la vào ngày 13 tháng 2 khi tổng vốn hóa thị trường của Ethereum tăng trên 210 tỷ đô la.

ETH đang chuyển đổi từ mô hình đồng thuận dựa trên bằng chứng công việc yêu cầu tài nguyên máy tính để khai thác và xác thực giao dịch sang bằng chứng về mô hình đồng thuận dựa trên cổ phần, mô hình này cũng sẽ xác minh các giao dịch nhưng không yêu cầu bất kỳ hoạt động khai thác nào.

Mạng DLT đặc quyền


Vì Ethereum là một cộng đồng phi tập trung nên không có cơ quan nào có quyền kiểm soát tuyệt đối cách nó được nâng cấp. Các nhà phát triển Ethereum và các thành viên cộng đồng thường xuyên soạn thảo các đề xuất để đề xuất sửa đổi cơ sở mã cho các mạng DLT đã được phê duyệt này.

Mạng Cardano (ADA) cũng đang tiến gần hơn đến bản nâng cấp Mary, có thể thấy blockchain cung cấp sự cạnh tranh gay gắt cho Ethereum.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên