IOHK giới thiệu ngôn ngữ lập trình mới, Glow. Nó có ý nghĩa gì đối với Cardano?

0
2318

Trong khuôn khổ mối quan hệ đối tác được công bố gần đây, Cardano (ADA), một mạng phát triển tương thích với Ethereum, nhận thêm một ngôn ngữ lập trình nữa là Glow. Nó nâng cao trải nghiệm của các nhà phát triển về Cardano (ADA) và làm cho nó thậm chí còn hấp dẫn hơn đối với các kỹ sư blockchain tập trung vào Solidity.

Hợp đồng thông minh trên Cardano, được đơn giản hóa


Theo thông cáo báo chí của IOHK được chia sẻ với U.Today, một ngôn ngữ lập trình mới, Glow, được thêm vào mạng phát triển Máy ảo Ethereum (EVM) của Cardano.

Ngôn ngữ dành riêng cho miền này được thiết kế để dễ dàng viết và triển khai các hợp đồng thông minh. Sự ra đời của Glow sẽ cải thiện quá trình phát triển và giảm chi phí của nó.

Các nhà phát triển mới sẽ có thể chuyển sang Cardano (ADA) từ các chuỗi khác. Vì ngôn ngữ này là “di động”, nó sẽ được áp dụng cho các blockchain khác ngoài Ethereum (ETH) và Cardano (ADA). Do đó, bản phát hành này nhấn mạnh sự tập trung của IOHK vào khả năng tương tác chuỗi chéo.

Aparna Jue, Giám đốc sản phẩm tại IOHK, đánh giá cao tính mới này về các cầu nối xuyên mạng trong tương lai và các trường hợp sử dụng đa blockchain:

Chúng tôi tin rằng việc áp dụng blockchain chính thống sẽ được thúc đẩy bởi ngành cung cấp khả năng tương thích rộng rãi, phá vỡ các rào cản giữa các blockchain riêng lẻ và ngôn ngữ lập trình gốc của chúng, cho phép nhiều nhà phát triển tham gia.

Lợi ích của Glow


Đầu tiên, việc bổ sung ngôn ngữ Glow vào ngăn xếp phát triển của Cardano giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm xây dựng hợp đồng thông minh. Hợp đồng thông minh trên Cardano (ADA) là cột mốc truyền cảm hứng nhất cho IOHK vào năm 2021. Như đã đề cập bởi U.Today trước đó, Mary hardfork, hỗ trợ đa tài sản, sẽ được kích hoạt vào ngày 1 tháng 3 năm 2021.

Sau đó, IOHK phác thảo sự đơn giản của ngôn ngữ Glow cho tất cả các nhà phát triển. Ví dụ: nó cho phép một ứng dụng 20 dòng hoạt động tương tự như một ứng dụng 100 dòng được viết bằng các ngôn ngữ tập trung vào blockchain chính thống khác.

Cuối cùng, khi Cardano (ADA) trở thành một chuỗi lập trình, các nhà phát triển của nó sẽ có thể chọn giữa ba ngôn ngữ để làm việc trên các ứng dụng phi tập trung của họ, bao gồm cả các giao thức tài chính phi tập trung (DeFis). Glow sẽ đi kèm với các ngôn ngữ Plutus và Marlowe của Cardano trong ngăn xếp công nghệ của nó.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên