IOTA (MIOTA) ra mắt các phép riêng để hạn chế thao tác dữ liệu

0
1171

IOTA (MIOTA) đã công bố sự ra mắt của First Party Oracles. Theo một bài đăng trên blog vào ngày 8 tháng 2 năm 2021, dự án tuyên bố rằng First Party Oracles được thiết kế để mang dữ liệu đáng tin cậy tối ưu ngay từ thời điểm chúng được tạo đến các hợp đồng thông minh trên mạng IOTA’s Tangle theo cách chống giả mạo.

Xử lý dữ liệu hạn chế IOTA (MIOTA)


Trong khi các hợp đồng thông minh trên mạng công nghệ sổ cái phân tán (DLT), cũng như các ứng dụng phi tập trung (dApps), dựa vào Oracles để có dữ liệu cần thiết để thực hiện các nhiệm vụ của chúng, thì việc lấy dữ liệu chính xác từ các Oracles này luôn là một vấn đề thực sự.

Đối với những người không biết, trong thế giới của công nghệ blockchain, Oracles chỉ đơn giản là các giải pháp được thiết kế để thu hẹp khoảng cách giữa thế giới kỹ thuật số và thế giới thực, bằng cách gửi dữ liệu trong thời gian gần thực, từ cái sau đến cái trước một cách phi tập trung, an toàn. , và cách không được phép.

Trong thời gian gần đây, việc chuyển dữ liệu không chính xác hoặc bị thao túng từ Oracles sang các hợp đồng thông minh đã khiến người dùng các nền tảng này mất hàng triệu đô la. Tuy nhiên, trong một nỗ lực để loại bỏ nút thắt cổ chai nghiêm trọng này, IOTA đang giới thiệu cái mà nó gọi là “Phép màu của bên thứ nhất”.

Nhập IOTA Oracles


Như đã nêu trong bài đăng trên blog của mình, IOTA’s First Party Oracles được thiết kế để chỉ sử dụng dữ liệu do chính công ty phát hành dữ liệu tạo và gửi tới IOTA Tangle. Nói cách khác, IOTA’s First Party Oracles không thu thập dữ liệu từ các nguồn bên ngoài hoặc dữ liệu do bên thứ ba gửi trên mạng DLT.

Nhóm nghiên cứu tuyên bố IOTA First Party Oracles nhận được dữ liệu chống giả mạo chính xác trực tiếp từ các cảm biến Internet vạn vật (IoT) chuyên dụng.

IOTA đã viết:

“First Party Oracles có thể được sử dụng để cung cấp trực tiếp các hợp đồng thông minh với dữ liệu mà không cần phải bận tâm về một bên trung gian để lấy, xử lý, lưu trữ hoặc duy trì dữ liệu. Không giống như một số giải pháp khác trên thị trường, IOTA Foundation không bao giờ tương tác với dữ liệu do các nhà cung cấp dữ liệu cung cấp ”.

Để chứng minh cách hoạt động của First Party Oracles, IOTA giới thiệu bản demo trên máy tính để bàn cho thấy cách giải pháp truy xuất dữ liệu giá tài sản kỹ thuật số trực tiếp từ nguồn gốc, Kaiko và cung cấp cho các ứng dụng phi tập trung do Tangle cung cấp và các hệ thống khác.

“IOTA Oracles sẽ cung cấp một giải pháp hoàn chỉnh cho các tổ chức để gửi dữ liệu trực tiếp đến Tangle. Chúng tôi khuyến khích các nhà cung cấp dữ liệu dùng thử IOTA Oracles và xem chúng dễ sử dụng như thế nào, ”nhóm kết luận.

Trong tin tức liên quan, các nhà phát triển IOTA (MIOTA) đang làm việc suốt ngày đêm để chuyển đổi mạng lưới sang một sổ cái phân tán hoàn toàn phi tập trung, có thể tương tác với các blockchain hàng đầu khác như Cardano (ADA).

Vào thời điểm báo chí, giá IOTA (MIOTA) ở mức 0,7539 đô la, với vốn hóa thị trường là 2,09 tỷ đô la, như đã thấy trên CoinMarketCap.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên