Khai thác VertCoin (VTC) Với VertHash trên GPU AMD Radeon 4GB

0
969

Theo dõi sự phân tách gần đây của Vertcoin (VTC) dạng Lyra2REv3 sang thuật toán Verthash mới, khả năng sinh lời là rất tốt, mặc dù không tốt bằng khai thác Ethereum. VertHash algo là một thuật toán sử dụng nhiều bộ nhớ, vì vậy hiệu suất GPU không quan trọng bằng việc có bộ nhớ video nhanh với bus bộ nhớ rộng. Nó tương tự như Ethash về vấn đề đó, tuy nhiên lợi thế thú vị của VertHash là nó sử dụng ít bộ nhớ video hơn nhiều và do đó có thể khai thác trên các GPU cũ hơn. Điều này làm cho chủ sở hữu GPU AMD Radeon RX 470, RX 480, RX 570 và RX 580 chỉ với 4GB bộ nhớ video sắp hết vòng đời để khai thác ETH, mặc dù các thẻ video cũ khác chỉ có 2GB hoặc 3GB. cũng có thể có lợi.

Mặc dù bạn vẫn có thể khai thác Ethereum (ETH) với các GPU Radeon 4GB này ở “Chế độ Zombie” với hiệu suất thấp hơn và lợi nhuận giảm dần. Vì vậy, khai thác Vertcoin (VTC) với 4GB Radeon’s có thể là một giải pháp thay thế khả thi khi mọi thứ đang diễn ra ở thời điểm hiện tại, vì vậy chắc chắn đáng để kiểm tra. Sự kiện tại thời điểm này, lợi nhuận có thể tốt hơn so với khai thác Ethereum vào thời điểm hiện tại với hashrate thấp hơn hiện tại mà GPU 4GB cung cấp và hashrate đó sẽ tiếp tục thấp hơn trong những ngày tiếp theo.

Chúng tôi đã thử nghiệm những gì GPU Gigabyte Radeon RX 570 4GB có thể cung cấp về hiệu suất khai thác Vertcoin (VTC) bằng cách sử dụng thuật toán Verthash. Với cài đặt sẵn có, chúng tôi đã quản lý để chỉ đạt được khoảng 350 KHS về tốc độ băm, mặc dù sau khi sửa đổi nhanh chóng và dễ dàng BIOS video với thời gian bộ nhớ video nhanh hơn, chúng tôi đã tăng lên khoảng 455 KH / s. So sánh điều này với một card màn hình Nvidia GeForce RTX 2080 Ti được tối ưu hóa duy nhất (TDP ở mức 65%) hoạt động 760 KHS với cài đặt là 58 MH / giây cho Ethereum và một GeForce GTX 1080 Ti được tối ưu hóa duy nhất hoạt động 560 KH / giây với thời gian bộ nhớ mặc định và khoảng 700 KH / giây với OhGodAnETHlargementPill có cùng cài đặt hoạt động 44 MH / giây cho Ethereum (TDP tat 69%).

Các tối ưu hóa hiệu suất tương tự cho Ethash cũng sẽ hoạt động tốt với thuật toán VertHash vì cả hai đều là những thuật toán sử dụng nhiều bộ nhớ, nhưng việc khai thác VertCoin có thể thực hiện được trên các GPU có bộ nhớ video ít nhất 2GB… hãy nhớ những Radeon 280 và 290 cũ, cũng như 380 và 390 GPU có bộ nhớ video 4GB trở xuống. Điều quan trọng là tìm kiếm bộ nhớ nhanh hơn và bus bộ nhớ rộng hơn vì điều này hoạt động tốt nhất đối với các thuật toán tiền điện tử sử dụng nhiều bộ nhớ, mặc dù nếu nó có lợi nhuận thì mọi thứ sẽ ổn. VerthashMiner tất nhiên có thể được cải thiện để ít chia sẻ cũ hơn và quan trọng hơn là tạo tệp verthash.dat 1,2 GB ngay lập tức, giống như những người khai thác khác làm với tệp DAG của Ethereum khi bắt đầu, hy vọng rằng những người khai thác khác cũng áp dụng hỗ trợ cho Thuật toán VertHash.

Bộ nhớ video Nvidia GeForce RTX 3000 mới nhất với bộ nhớ video GDDR6 (RTX 3060, 3060 Ti, 3070) và GDDR6X (RTX 3080 và RTX 3090) thậm chí còn tốt hơn cho việc khai thác VTC, giống như chúng cũng dành cho Ethereum. RTX 3090 được tối ưu hóa năng lượng cung cấp 120 MH / s để khai thác Ethereum (sử dụng điện năng 300W) có thể cung cấp cho bạn tốc độ băm khoảng 1900 KH / s cho VertCoin (VTC). Vấn đề là các card màn hình này vẫn tốt hơn khi khai thác Ethereum ở mức lợi nhuận hiện tại, vì vậy không có ý kiến ​​gì khi chỉ đạo chúng ở VTC, nhưng các GPU như Radeon VRAM 4GB có thể được hưởng lợi từ hiệu suất khai thác tốt của chúng cho VertHash thay vì phải nghỉ hưu chúng từ khai thác.

Bạn có thể kiểm tra lợi nhuận khai thác của mình bằng một máy tính khai thác, mặc dù 8x Radeon với 4GB có thể cung cấp một cái gì đó giống như 3,5-4 MHS hashrate cho VertHash tại thời điểm hiện tại, họ có thể khai thác VTC có lợi nhuận cao hơn ETH vào thời điểm hiện tại và thậm chí nhiều hơn khi kích thước DAG tăng và hiệu suất của các GPU này thậm chí còn thấp hơn. Điểm đáng chú ý ở đây là hiện tại Bittrex – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất về khối lượng giao dịch cho VTC đang ở chế độ bảo trì, vì vậy bạn không thể gửi hoặc rút VertCoin ở đó. Có những sàn giao dịch tiền điện tử nhỏ hơn khác giao dịch VTC và có thể đã nâng cấp ví của họ sau đợt fork, vì vậy bạn có thể muốn tìm kiếm các lựa chọn thay thế.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên