Khi NFT tiếp tục bùng nổ, Charlie Lee chia sẻ suy nghĩ của mình về khả năng gây sốt

0
2445

Sự đổi mới của các mã thông báo không thể thay thế (NFT) trong thế giới blockchain hứa hẹn sẽ giới thiệu một phương tiện mới để xác thực quyền sở hữu các hiện vật kỹ thuật số.

Hiểu NFT


Tính không thay thế đề cập đến tính duy nhất và không thể phân chia của các mã thông báo này, có nghĩa là không thể đổi NFT để lấy các mã thông báo khác vì chúng có các tính năng và giá trị đặc biệt.

Những mã thông báo duy nhất này có thể hoạt động như bằng chứng cuối cùng về quyền sở hữu, đảm bảo rằng các nghệ sĩ được hoàn trả cho những nỗ lực của họ và những người sưu tập có thể mua và giao dịch các mã thông báo một cách dễ dàng.

Trong khi chia sẻ suy nghĩ của mình về NFT, người sáng tạo Litecoin, Charlie Lee, đã đặt vấn đề với bản chất không hữu hạn của NFT. Anh ấy lưu ý trong một loạt các tweet rằng không mất chi phí để tạo số lượng không giới hạn các mã thông báo này.

“Do chi phí gần như bằng không để tạo ra một NFT khác, thị trường cuối cùng sẽ tràn ngập NFT từ các nghệ sĩ đang cố gắng kiếm tiền từ cơn sốt này. Nguồn cung sẽ lấn át nhu cầu và cuối cùng giá sẽ sụp đổ, ”người đam mê tiền điện tử giải thích.

Lee nói thêm rằng anh ấy đã tạo ra một Chikun NFT độc đáo, mà anh ấy không mất gì ngoại trừ phí gas trên Ethereum. Anh ấy lập luận rằng nếu nhu cầu về Chikun NFT của anh ấy tăng lên, các nghệ sĩ khác có thể tham gia vào hành động bằng cách tạo ra các mã thông báo Powered Chikun giống hệt nhau, dẫn đến giá trị giảm dần.

NFT là một chủ đề nóng


Quan điểm của Charlie Lee về sự khan hiếm giả tạo của NFT được đưa ra chỉ vài ngày sau khi chủ đề này thống trị các cuộc đàm phán tại hội nghị ảo ETH Denver vừa kết thúc.

Trong năm qua, nhiều trò chơi được NFT hỗ trợ đã chứng kiến ​​những tiến bộ đáng kể trong cơ sở người chơi và quản trị, thúc đẩy công nghệ này trở thành ánh đèn sân khấu trong không gian tiền điện tử.

Khối lượng hàng tuần của thị trường mã thông báo không thể thay thế hiện ở mức khoảng 8,2 triệu đô la khi công nghệ này tiếp tục thu hút được sự chấp nhận trong trò chơi và đồ sưu tầm. Ngay cả những người nổi tiếng như Rick và người sáng tạo Morty, Justin Roiland hiện đang chuyển sang NFT để phân phối tác phẩm nghệ thuật và tương tác với người hâm mộ hầu như trong thời gian bị khóa do Covid-19 gây ra.

Do đó, các NFT đang bắt đầu thấy một số áp dụng nghiêm túc, với dữ liệu Dune Analytics gần đây cho thấy rằng lưu lượng truy cập trên thị trường NFT phổ biến Opensea đang bắt đầu cong parabol.

Phát biểu trong hội nghị ETH, Alex Salnikov của Rarible lưu ý rằng sưu tầm và chơi game không phải là lĩnh vực duy nhất mà NFT ngày càng đóng vai trò quan trọng. Ông cho rằng những tiến bộ kỹ thuật của hợp đồng thông minh đang dẫn đến sự bùng nổ trong DeFi và tạo ra nhiều trường hợp sử dụng hơn cho NFT.

Ý kiến ​​được phân chia trên NFTs


Trong khi các nhà phê bình của NFT cho rằng những mã thông báo này có các thuộc tính không hữu hạn, nhiều người ủng hộ cho rằng chúng khan hiếm và có thể xác thực trên blockchain.

Một số người gièm pha cũng viện dẫn mối lo ngại về việc NFT không có khả năng kích thích khối lượng trong thế giới thực, thêm rằng các NFT như tranh kỹ thuật số chỉ có thể được mua và giữ thay vì được giao dịch.

Mặt khác, những người ủng hộ NFT cho rằng những token này hứa hẹn rất nhiều trong việc mở rộng nền kinh tế tài nguyên kỹ thuật số và định hình lại tương lai của đồ sưu tầm.

NFT có thể đại diện cho biên giới tiếp theo của blockchain; sự trưởng thành cuối cùng của bối cảnh mới chắc chắn sẽ dẫn đến việc bùng nổ khối lượng trong thế giới thực và thị trường phát triển mạnh khi các trường hợp sử dụng mới xuất hiện.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên