Mary Hardfork ra mắt Tiêu chuẩn đa tài sản ở Cardano (ADA)

0
1063

Phần thứ hai trong số ba bộ kết hợp Hard Fork (HFC) đánh dấu sự chuyển đổi của Cardano sang Goguen sẽ xuất hiện trực tuyến trên mainnet vào ngày 1 tháng 3, bản cập nhật của Charles Hoskinson vào ngày 16 tháng 2 tiết lộ.

Mã thông báo gốc ở Cardano


Được mệnh danh là “Mary”, bản phát hành tự động khởi chạy tiêu chuẩn đa tài sản ở Cardano. Nó cho phép người dùng và dự án đúc các mã thông báo gốc của họ với cùng mức độ ưu tiên như đơn vị tiền tệ của mạng, ADA.

Tuy nhiên, điểm khác biệt chính của tiêu chuẩn Cardano mới là việc phát hành mã thông báo sẽ không phụ thuộc vào các hợp đồng thông minh.

Trực tiếp từ Cardano, các dự án có thể phát hành mã thông báo. Sau đó, những mã thông báo này có thể được sử dụng để khởi chạy NFT.

Quá trình thử nghiệm đã được tiến hành kể từ khi triển khai testnet của họ vào ngày 3 tháng 2 năm 2021.

Phát hành mã thông báo Cardano so với Ethereum


Trong giai đoạn đầu, phí giao dịch sẽ nằm trong ADA. Trong giai đoạn sau và khi tiếp tục phát triển dự án, các dự án sẽ trả phí bằng đồng nội tệ của chúng.

Điều đó có nghĩa là, một khi Singularity — ví dụ, phát hành mã thông báo, người dùng cuối cùng sẽ trả phí bằng đơn vị tiền tệ AGI gốc của họ.

Đó là một sự sai lệch rõ rệt so với kiến ​​trúc của Ethereum, nơi các dự án phải trả tiền bằng ETH, mặc dù hệ sinh thái của chúng có thể rất sôi động.

Tính đến ngày 18 tháng 2, phí gas trung bình trong Ethereum là hơn 19 đô la, theo các nhà theo dõi.

Các nhà quan sát cho rằng bản cập nhật này là một trong những bản cập nhật quan trọng nhất kể từ thời Shelley. Sau đó, Cardano chuyển từ Byron, kích hoạt khả năng khuếch tán đặt cược đến nhiều nhóm đặt cược của mạng.

Nâng cấp ứng dụng khách và tham gia


Khi người dùng mạng chuẩn bị cho Mary, Charles đã kêu gọi các nhà khai thác Node và người dùng ví Daedalus nâng cấp. Tất cả những gì họ cần làm là tải xuống ứng dụng khách mới nhất. Trước quá trình chuyển đổi này, Daedalus Flight sẽ là phiên bản đầu tiên được phát hành vào đầu tháng 3 năm 2021.

Anh ta nói:

“Vì vậy, rất dễ dàng cho các bạn. Chỉ cần tải xuống ứng dụng khách mới. Bạn không phải làm bất cứ điều gì khác – di chuyển mã thông báo của bạn, nâng cấp mã thông báo của bạn – không có công việc nào trong số đó. Bạn chỉ cần tải xuống ứng dụng khách mới. Đó là điều kỳ diệu của HFC. ”

Như BTCManager đã báo cáo, giá ADA đang tăng khi Ethereum đang gặp khó khăn với phí Gas cao.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên