MicroStrategy huy động 1,05 tỷ đô la để tăng cường cung cấp Bitcoin

0
1167

MicroStrategy Inc. đã đẩy mạnh việc bán nợ có thể chuyển đổi để mua Bitcoin lên gần một nửa và giảm phiếu giảm giá xuống 0%, khiến nó gần như trở thành một cuộc đặt cược thẳng vào giá Bitcoin.

Đầu tư quan trọng của Microstrategy vào Bitcoin


Công ty đã có gần 72.000 bitcoin tính đến ngày 2 tháng 2. Dựa trên giá tiền ảo hôm thứ Ba, nó có giá gần 3,6 tỷ đô la.

Đây là lần thứ hai MicroStrategy huy động vốn để mua tiền điện tử khi huy động được khoản tiền chuyển đổi cao cấp trị giá 650 triệu USD vào tháng 12 năm 2020.

Giám đốc điều hành Michael Saylor đã ủng hộ Bitcoin trong nhiều tháng yêu cầu các tổ chức khác chuyển một phần tiền của họ sang mã thông báo, do đó tăng lợi nhuận và bảo vệ chống lại lạm phát.

Nhà sản xuất phần mềm định giá 900 triệu đô la tiền giấy chuyển đổi cao cấp, tăng từ 600 triệu đô la được công bố hôm thứ Ba và cho phép thêm 150 triệu đô la trong 13 ngày. Khoản nợ này sẽ không phải trả lãi và công ty ước tính tổng doanh thu vào khoảng 1 tỷ đô la; nó coi số lượng đủ để mua khoảng 20.000 Bitcoin ở mức hiện tại.

Tỷ lệ gia tăng của ưu đãi nói lên sự thành công của các cổ phần MicroStrategy trước đó trên bitcoin. Công ty phần mềm doanh nghiệp đã bắt đầu mua tiền điện tử bằng tiền của mình vào mùa hè năm ngoái trước khi phát hành khoản nợ vào tháng 12 để tăng lượng nắm giữ lên hơn 1 tỷ đô la. Kể từ đó, cổ phần đã tăng gấp ba lần, vì bitcoin đã phục hồi 350% kể từ khi nó được công bố mua lần đầu tiên vào ngày 11 tháng 8. Do đó, cổ phiếu của MicroStrategy đã tăng hơn 600% kể từ đó.

MicroStrategy rất tập trung vào đầu cơ tiền điện tử để tăng lợi nhuận của mình. Chiến dịch mới nhất của anh ấy khuyến khích công ty trị giá 9 tỷ đô la bổ sung một trụ cột thứ hai vào chiến lược công ty của mình là mua và giữ bitcoin.

Khả năng tăng nguồn cung của MicroStrategy cho thấy nhu cầu cao từ những người mua trái phiếu đối với Bitcoin – ngay cả khi điều này là do giá thị trường của mã thông báo.

Các tổ chức khác trong tiền điện tử


Cho đến nay, một số tổ chức đã đi theo lộ trình của MicroStrategy. Tesla Inc. đã đầu tư 1,5 tỷ USD trong số 19 tỷ USD quỹ của mình vào Bitcoin vào tuần trước. Phố Wall ngày càng chú ý đến sự gia tăng vượt bậc của bitcoin với những gã khổng lồ như Square, Grayscale và BlackRock mua đồng tiền vua.

Morgan Stanley tuyên bố rằng một trong những quỹ tài sản tư nhân quan trọng nhất của họ sẽ xem xét thêm mã thông báo. MasterCard đề xuất người dùng có thể sớm sử dụng một số loại tiền điện tử để giao dịch trên mạng của nó, sau một động thái tương tự của PayPal vào năm ngoái.

Mặc dù phiếu giảm giá 0% mang lại thu nhập thấp, nhưng lời hứa về số tiền gọi được vào Bitcoin đã thu hút rất nhiều sự quan tâm. Ngay cả sau khi Microstrategy nhanh chóng chuyển đổi phát hành tháng 12 thành tiền mặt, nó đã không chuyển đổi trái phiếu nào kể từ thứ Ba. Bitcoin đã tăng 75% trong năm nay, vượt qua 53 nghìn đô la do các khoản đầu tư của tổ chức.

Phiếu giảm giá MicroStrategy sẽ được phát hành lần thứ 10 trong năm nay với giá 0%. Hiện tượng này hỗ trợ chính sách của Cục Dự trữ Liên bang trong việc giữ lãi suất ngắn hạn gần bằng không.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên