Mike Cagney’s Figure thành lập công ty kiểm tra đen để huy động 250 triệu đô la

0
1478

Hình Technologies Inc. đang có kế hoạch thành lập một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC). Được đặt tên là Figure Acquisition Corp.I, công ty kiểm tra trống sẽ cho phép Figure huy động 250 triệu USD, theo báo cáo của Bloomberg vào ngày 12 tháng 2 năm 2021.

Tham vọng SPAC của Figure


Hình Technologies Inc., một công ty có trụ sở tại San Francisco chuyên phát hành các khoản thế chấp và cho vay thông qua nền tảng blockchain Provenance độc ​​quyền của mình, đã nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để khởi động một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC).

Đối với những người mới bắt đầu, SPAC chỉ đơn giản là một công ty kiểm tra trống tập trung vào việc cho phép các công ty khác niêm yết cổ phiếu mà không phải trải qua những căng thẳng và không chắc chắn của đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Theo nguồn tin thân cận với vấn đề này, dự án SPAC của Hình được tài trợ bởi chi nhánh của nó có tên là Fintech Acquisition Corp., một công ty séc trắng có trụ sở tại Hoa Kỳ đã huy động được 218 triệu đô la vào tháng 12 năm 2020.

Thế chấp trên Blockchain


Được thành lập vào năm 2018, Figure Technologies, Inc. hoạt động như một công ty công nghệ tài chính trong không gian công nghệ sổ cái phân tán và vốn chủ sở hữu nhà. Công ty phát hành các khoản thế chấp, cho vay, các giải pháp tài chính tiêu dùng để cải thiện nhà, hợp nhất nợ, v.v.

Kể từ khi ra mắt, Figure Technologies đã huy động được hơn 220 triệu đô la tài trợ từ các nhà đầu tư doanh nghiệp, bao gồm DST Global, RPM Ventures, Nimble Ventures và Morgan Creek, trong số những người khác.

Như đã nêu trong hồ sơ gửi lên SEC, Figure có kế hoạch xác định và chỉ mua lại các công ty fintech có tiềm năng phát triển lớn trong số các nhân vật ấn tượng khác.

Công ty tuyên bố: “Chúng tôi kỳ vọng sẽ tạo ra sự khác biệt thông qua khả năng tận dụng nền tảng blockchain đã được chứng minh và mở rộng nhằm thúc đẩy các cải tiến về hoạt động, công nghệ và tiếp thị để tối đa hóa tiềm năng phát triển của doanh nghiệp”.

Như đã báo cáo bởi BTCManager trước đó vào tháng 1 năm 2021, Figure Technologies đã nhận được khoản vay 100 triệu đô la từ JPMorgan thông qua công ty con của nó, Figure Lending, cho các khoản thế chấp phù hợp và quy mô lớn, làm rõ rằng khoản tiền này sẽ cho phép nó tăng cường cơ sở tài chính và giúp nó dễ cho nền tảng blockchain xuất xứ của nó để tạo điều kiện tài trợ từ đầu đến cuối cho các khoản vay.

“Nó mở đường cho quá trình chứng khoán hóa trên chuỗi đầu tiên, sẽ chứng minh khả năng tiết kiệm chi phí lớn, giảm thiểu rủi ro và lợi ích thanh khoản mà blockchain mang lại,” Giám đốc điều hành của Figure Technologies, Mike Cagney, tuyên bố vào thời điểm đó.

Tương tự như vậy, tháng 5 năm ngoái, Ngân hàng Trung ương Nga đã công bố kế hoạch ra mắt hệ thống thế chấp dựa trên blockchain trên nền tảng Masterchain DLT của mình.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên