Một địa chỉ Dogecoin bí ẩn đã hút 27% nguồn cung, 20 địa chỉ hàng đầu được thu hút 50%

0
1885

Mới gần đây, tài sản tiền điện tử dogecoin đã chứng kiến ​​một số mức tăng giá đáng kể và vào thứ Tư, người sáng lập Tesla, Elon Musk, đã không ngừng tweet về đồng tiền kỹ thuật số này. Trong khi mọi người thảo luận về các máy bơm dogecoin và các dòng tweet gợi ý của Elon, những người ủng hộ tiền điện tử đã thảo luận về một địa chỉ dogecoin duy nhất chứa 36 tỷ mã thông báo hoặc hơn 27% toàn bộ nguồn cung.

Dogecoin và ‘Ví dày nhất’


Dogecoin (DOGE), mã thông báo meme ra đời vào ngày 6 tháng 12 năm 2013, đã chứng kiến ​​thị phần hợp lý trong hoạt động thị trường trong năm nay. Mã thông báo hiện đang được giao dịch với giá 0,0455 đô la mỗi đơn vị và giảm hơn 8% trong 24 giờ qua. Dogecoin cũng chạm mức cao nhất mọi thời đại (ATH) bảy ngày trước, đạt mức ATH khoảng 0,0791 đô la cho mỗi đơn vị.

Kể từ đó, DOGE đã mất 42,15% giá trị và có mức định giá thị trường vào khoảng 5,7 tỷ đô la ngày nay. Gần đây, cộng đồng tiền điện tử đã thảo luận về các tweet của Elon Musk về mã thông báo meme. Giữa tất cả các cuộc thảo luận, một số người đã nói về một địa chỉ dogecoin cụ thể nắm giữ hơn 36 tỷ DOGE ngày hôm nay.

Ví dụ, một số cá nhân đã nói về địa chỉ khó hiểu khi ngôi sao hip-hop và rapper Soulja Boy hỏi 5,2 triệu người theo dõi trên Twitter của anh ấy: “bitcoin hay doge?”

A Mysterious Dogecoin Address Absorbed 27% of the Supply, the Top 20 Addresses Captured 50%


Địa chỉ dogecoin này nắm giữ hơn 27% nguồn cung DOGE ngày hôm nay.
Địa chỉ dogecoin vốn đã khét tiếng này đã được các nhà nghiên cứu onchain-sluth và shibe biết đến từ khá lâu. Địa chỉ lạ đã nhận được DOGE đầu tiên vào ngày 6 tháng 2 năm 2019, vì 500 dogecoin đã được gửi đến địa chỉ. Tiếp theo là một giao dịch trị giá 60 DOGE và hai giao dịch khác được gửi ngay sau đó.

Sau đó, đột nhiên, địa chỉ khó hiểu đã nhận được hơn 1,6 tỷ dogecoin trong một lần chuyển. Nhiều tháng sau, địa chỉ nhận được một lượng lớn dogecoin và từ đây trở đi, địa chỉ đã tích lũy hơn 27% toàn bộ nguồn cung DOGE.

1 địa chỉ nắm giữ 27% tổng số Doge. 20 địa chỉ hàng đầu nắm giữ hơn 50% tổng số #Doge. Nếu cuối cùng họ đổ vào bạn, bạn sẽ không có cách nào phục hồi được. Đây là danh sách phong phú của tiền xu Doge tập trung như địa ngục; https://t.co/BesjF41sWg mua #Bitcoin anh em ngay cả khi nó là 100 $. https://t.co/7H7HNYHya8 – OLUWASTONER (@ORISHA_SEGUN) ngày 4 tháng 2 năm 2021

Bây giờ người ta nghi ngờ hoặc có rất nhiều đồn đoán rằng địa chỉ có thể thuộc về Elon Musk. Điều này là do nhiều tháng sau, Musk nói với công chúng rằng “dogecoin có thể là tiền điện tử yêu thích của tôi” và tiếp theo là các tweet về dogecoin vào năm 2020 và vào năm 2021. Tất cả chỉ là bằng chứng tình huống và không có cách nào để biết ai sở hữu địa chỉ DOGE mà không có thực thể chuyển tiếp.

Changpeng Zhao (CZ), giám đốc điều hành kinh doanh người Canada gốc Trung Quốc, người sáng lập và giám đốc điều hành của Binance, đã thảo luận về những ưu và nhược điểm của dogecoin (DOGE) vào thứ Năm. CZ cũng lưu ý rằng việc phân phối dogecoin rất tập trung.

“Một số ưu / rủi ro của Doge. Ưu điểm: Tuyệt vời, vui vẻ, giám đốc PR Elon Musk. Phi tập trung theo nghĩa [không] không có “đội ngũ cốt lõi”. Nó đã bị bỏ rơi, ”CZ đã tweet. “Rủi ro: 1 địa chỉ nắm giữ 27% tổng số DOGE. [The] 20 địa chỉ hàng đầu nắm giữ hơn 50% + tổng số DOGE. Kinda “tập trung” theo nghĩa đó – ‘bị bỏ rơi’ ”, người sáng lập Binance nói thêm. Dữ liệu từ danh sách nhiều dogecoin của bitinfocharts.com xác nhận nồng độ DOGE của cá voi.

Sự pha loãng không bao giờ kết thúc của Nguồn cung Dogecoin


Người đề xuất BTC, Pierre Rochard cũng đã trả lời tweet về ưu điểm và rủi ro của CZ vào thứ Năm và nói:

Rủi ro lớn nhất với dogecoin là nó không giảm một nửa, không bao giờ có sự pha loãng của nguồn cung doge. Điều này làm cho dogecoin không thể sử dụng để tiết kiệm dài hạn. Trái ngược với [Bitcoin], đã giảm một nửa thành công vào năm ngoái. 1 BTC = 1/21 triệu BTC, không pha loãng.

Dogecoin kể từ khi nó được tạo ra được cho là nhằm mục đích giải trí và những người sáng lập đã giải thích rõ ràng rằng nó khác với các đồng tiền khác được sinh ra trong khoảng thời gian đó. Tuy nhiên, mã thông báo đã dễ bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ bơm và bãi của nó trong những năm qua. Tạm thời, trở lại năm 2014 trong một khoảng thời gian nhỏ, khối lượng giao dịch DOGE lớn hơn BTC và tất cả các khối lượng tiền điện tử khác.

Bất chấp hành động này vào năm 2014, định giá thị trường vào thời điểm đó đã thấp hơn nhiều (vẫn còn) và nguồn cung dogecoin cũng cao hơn nhiều. Tại thời điểm xuất bản, có khoảng 128.247.988.881 DOGE đang tồn tại, rất lớn so với các nguồn cung cấp giới hạn khác.

Tuy nhiên, dogecoin đã tăng 330% trong tháng trước và so với BTC, nó tăng 319% trong 30 ngày qua. Số liệu thống kê trong 90 ngày cho thấy DOGE đã tăng 1,589,72% và số liệu thống kê hàng năm so với đô la Mỹ cho thấy dogecoin đã tăng 1,598,10%. Bất chấp mức tăng lớn, 128 tỷ DOGE đang lưu hành, sự tập trung của cá voi và địa chỉ bí ẩn chứa 36 tỷ dogecoin, có thể khiến các nhà đầu tư tránh xa tài sản tiền điện tử dựa trên meme này.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên