Năm 2021 có phải là năm mà BTC sẽ được công nhận trên toàn cầu không?

0
726

Bitcoin. Đồng tiền kỹ thuật số có giá trị nhất thế giới vừa nóng vừa lạnh. Không còn nghi ngờ gì nữa, nó đã có nhiều giai đoạn – hầu hết là bất chấp kỳ vọng của nhà đầu tư. Cho dù bạn là người nắm giữ hay là người quan sát, giá tiền điện tử biến động có thể là niềm hạnh phúc hoặc một vụ đắm tàu vui mừng bị bỏ lỡ.

Biến động gia tăng vào năm 2020


Tuy nhiên, giá dao động không dành riêng cho Bitcoin.

Tỷ giá ngoại hối đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi điều kiện kinh tế suy thoái, dao động mạnh trong vài tháng qua. Nó giải thích tại sao việc so sánh tỷ giá hối đoái giữa các nhà cung cấp khác nhau là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là đối với các khoản chuyển tiền quốc tế có tổng số tiền lớn hơn, đặc biệt là trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.
Năm ngoái, một số bị lỗ nặng do biến động giá fiat.

Do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus ảnh hưởng xấu đến thương mại, ví dụ, các loại tiền tệ fiat phụ thuộc vào xuất khẩu đã bị giảm giá do các biện pháp lây lan như khóa cửa.

Các biện pháp can thiệp của ngân hàng trung ương cũng làm trầm trọng thêm tình hình. Cục Dự trữ Liên bang (FED) và hầu hết các ngân hàng trung ương đã giảm lãi suất xuống mức thấp kỷ lục. Họ tiếp tục dễ dàng trong quá trình tái chế, giảm thiểu các hậu quả do COVID-19 gây ra.

Bitcoin sắp phát triển


Trong bối cảnh này, các thiên đường an toàn như Bitcoin và vàng đã có hiệu suất vượt trội, tăng cao hơn. Đằng sau điều này là các nguyên tắc cơ bản hỗ trợ như giảm một nửa và dòng vốn từ Phố Wall sang các tài sản bảo toàn giá trị, trong đó nổi bật là Bitcoin.

Theo những người ủng hộ Bitcoin, đồng tiền này đang dần dần nhưng chắc chắn, tiến gần hơn đến việc áp dụng chính thống. Có một số thuộc tính liên quan đến Bitcoin khiến nó trở thành một thứ đáng yêu đối với người dùng.

Đối với những người theo chủ nghĩa tự do, đồng xu đại diện cho giá trị. Đối với những người tìm kiếm giá trị, đồng xu là do trời gửi. Tuy nhiên, đối với những người coi trọng quyền riêng tư, công nghệ đằng sau kẻ tung hoành đánh dấu bước ngoặt cuối cùng của trục vít chấm dứt giám sát tài chính và lập hồ sơ không chính đáng — ít nhất là không công khai.

Những người ủng hộ nói rằng Bitcoin là một mạng lưới, một nền tảng cho hệ thống tài chính tiếp theo sẽ thay thế cơ sở hạ tầng kế thừa kém hiệu quả. Nó ưu tiên người dùng cuối đồng thời đảm bảo độ tin cậy cao, giá trị chuyển giao rẻ và hoạt động 24/7.

Có hai thành phần chính của Bitcoin: Lớp giao dịch và đơn vị tiền tệ bản địa, BTC.

Mạng, được cung cấp bởi các nút phân tán toàn cầu, được khuyến khích cho các hành động xác nhận giao dịch của họ, loại bỏ người trung gian bằng cách tự động kiểm tra một cách đáng tin cậy và liên tục. Ngoài ra, các giao dịch của mạng là bút danh và được bảo mật bằng mật mã.

Tính năng giảm phát trong Bitcoin bảo toàn giá trị


Trong vài năm qua, sự phát triển của Bitcoin như một mạng lưới thay thế cho phép chuyển tiền với giá rẻ là do giá BTC tăng theo hình parabol và sự phức tạp ngày càng tăng của mạng.

Đáng chú ý, nhà sáng lập mạng đã thiết kế BTC hoạt động giống như tiền nhưng cố định tổng cung ở mức 21 triệu. Yếu tố giảm phát kết hợp với việc áp dụng ngày càng nhiều trong những năm qua đã khiến giá cả tăng lên mức mới. BTC cũng đã phát triển từ một phương tiện trao đổi thành một kho lưu trữ giá trị cạnh tranh với vàng.

Theo đó, giá Bitcoin đã có nhiều biến động và có xu hướng tăng.

Ví dụ: trong thập kỷ trước, Bitcoin đã tăng 1 triệu phần trăm, sau khi nó tăng từ mờ mịt lên đỉnh cao ở mức 19,7 nghìn đô la vào tháng 12 năm 2017. Giá giảm xuống còn 3,2 nghìn đô la vào tháng 12 năm 2018 trước khi bùng nổ lên 58 nghìn đô la vào giữa tháng 2 năm 2021.

Vì Bitcoin và tiền điện tử tương đối non trẻ – với tính thanh khoản tương đối thấp, không phù hợp với các hệ thống truyền thống, nên giá cả vẫn là mối quan tâm hàng đầu. Do đó, người nắm giữ rất chú ý đến giá tài sản kỹ thuật số của họ. Đây là trường hợp đặc biệt khi xem xét mức độ can thiệp từ các ngân hàng trung ương và chính phủ trong bối cảnh đại dịch coronavirus.

Các Ngân hàng Trung ương Tích cực Giảm giá


Trong năm ngoái, các ngân hàng trung ương đã giảm giá nội tệ của họ để duy trì sự nổi lên do sự tàn phá của COVID-19.

Về viễn cảnh, từ tháng 3 năm 2020 đến đầu tháng 1 năm 2021, USD đã mất khoảng 10% sau khi FED cắt lãi suất quỹ xuống mức thấp kỷ lục, giữ chúng trong khoảng 0 đến 0,25%.

Nó lớn vì đồng bạc xanh là đồng tiền dự trữ mà nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới nắm giữ.

Do đó, sự mất giá và biến động của nó trở thành hệ quả, có hiệu ứng domino mà tiếng vang của nó không chỉ được cảm nhận trong thương mại mà còn trong các lĩnh vực khác của nền kinh tế.

Điều này đặc biệt bất tiện cho các nhà giao dịch, những người phải chứng kiến ​​tài sản của họ giảm giá do tác động xói mòn của lạm phát.

Phụ thuộc nhiều vào tỷ giá hối đoái tốt nhất cho mục đích kinh doanh, giờ đây họ phải tập trung vào giá cả, mục nhập thời gian tại các sàn giao dịch tiền tệ và sàng lọc qua hàng nghìn nhà cung cấp để có tỷ giá tốt nhất.

Tất cả điều này có thể tránh được nếu không phải do sự can thiệp của các ngân hàng trung ương và sự suy giảm tiền pháp định, đôi khi không phải để giảm nhẹ kinh tế, mà là để củng cố hệ thống toàn cầu và giữ lại một số lợi thế nhất định, đặc biệt là trong thương mại.

Bitcoin sẽ trở thành xu hướng chính vào năm 2021?


Thao túng tiền tệ và giảm giá trị của tiền tệ fiat có ảnh hưởng tiêu cực đến thương mại. Thật không may, các ngân hàng đã tăng tốc rút cạn giá trị một cách bất cẩn.

Dự kiến, điều này sẽ phá vỡ niềm tin của mọi người vào các ngân hàng trung ương. Việc in tiền không ngừng của họ làm xói mòn giá trị của những gì công dân yêu quý. Hiện tại, giá trị fiat của tài sản không đại diện cho sự tin tưởng mà một loại tiền nhất định ban đầu có.

Đổi lại, sự không tin tưởng với các ngân hàng trung ương đã gây ra một sự thay đổi mô hình. Bản chất không đáng tin cậy của Bitcoin với các tính năng giảm phát tích hợp khiến nó trở thành một nền tảng lý tưởng cho người dùng toàn cầu. Cả nhà đầu tư tổ chức và nhà đầu tư bán lẻ đều có thể lưu trữ giá trị khó kiếm được của họ với kỳ vọng thu được nhiều lợi nhuận hơn nữa.

Bên cạnh đó, mỗi đồng xu miễn nhiễm với các hành động của các ngân hàng trung ương, nghĩa là ngay cả khi họ giảm tỷ giá và khai thác nhiều hơn, giá trị của mỗi Bitcoin vẫn không bị ảnh hưởng. Giá sẽ chỉ tùy thuộc vào tâm lý của người dùng và chủ sở hữu, chứ không phải ý tưởng bất chợt của các nhà hoạch định chính sách và chính trị gia.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên