Nền tảng DeFi Polkadot (DOT) Acala ra mắt Acala EVM để tương thích với Ethereum

0
2088

Acala, một hệ sinh thái DeFi tiên phong dựa trên Polkadot, đã thông báo rằng Acala EVM, máy ảo gốc Polkadot tương thích với Ethereum, đang hoạt động. Đây là một cột mốc quan trọng đối với toàn bộ phân khúc của hệ thống tương tác chuỗi chéo.

Acala EVM: máy ảo một cửa


Theo một thông cáo báo chí được chia sẻ với U.Today, với Acala EVM mới, các nhà phát triển blockchain có thể sử dụng toàn bộ công nghệ (Acala + Substrate + EVM + WASM) cho một ví duy nhất.

Các hợp đồng thông minh được triển khai trên EVM mới có thể sử dụng liền mạch tất cả các tài sản do Polkadot cung cấp, chẳng hạn như DOT, ACA, aUSD, renBTC, v.v. Hơn nữa, tài sản dựa trên Ethereum (mã thông báo ERC-20) có thể được liệt kê trên các DEX do Acala cung cấp và được sử dụng để thanh toán phí gas.

Ví dụ: một khi chủ mã thông báo gửi Ethereum (WETH) đã được bọc của mình đến Acala, họ có thể thanh toán phí gas bằng Ethers (ETH) mà không cần mua mã thông báo ACA cho mục đích này.

Ngoài ra, Acala EVM hỗ trợ một mạng lưới các phép lạ để phát các nguồn cấp dữ liệu giá theo thời gian thực và hỗ trợ nhiều loại giao thức: DEX, stablecoin, công cụ cho vay / đi vay và hơn thế nữa.

Acala: mang trải nghiệm DeFi đến Polkadot


Acala là một nền tảng dành cho các giao thức tài chính phi tập trung khai thác khả năng blockchain của Polkadot. Acala được xây dựng dựa trên stablecoin cốt lõi của nó, aUSD và cung cấp nhiều trường hợp sử dụng, bao gồm “canh tác lợi nhuận”, giao dịch tài sản tổng hợp, thu lãi, v.v.


Acala có phí gas rất thấp và các giao dịch của nó được hoàn tất gần như ngay lập tức. Nó đã giới thiệu một phái sinh đặt cược độc đáo, L-DOT, để giải phóng tính thanh khoản từ các mã thông báo Polkadot (DOT) đã đặt cọc. Ngoài ra, Acala lưu trữ các stablecoin với Bitcoin (BTC), Polkadot (DOT) và L-DOT làm tài sản thế chấp.

Toàn bộ phạm vi của các quy trình Acala được phân cấp: giao thức được quản lý thông qua chương trình tham khảo trên chuỗi.

Cuối cùng, Acala có một quỹ tài sản có chủ quyền trên chuỗi để đảm bảo tiến trình mạng bền vững.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên