NFT được thiết lập để trở thành hit lớn nhất năm 2021 – Nhưng đầu cơ không phải là tiện ích duy nhất

0
1398

Các mã thông báo không thể thay thế đang định hình để trở thành thành công lớn nhất của năm 2021. Theo một báo cáo gần đây từ nonfungible.com, số NFT trị giá 250 triệu đô la đã được giao dịch vào năm 2020, tăng gần 300% chỉ riêng trong năm 2020. Ví hoạt động cũng tăng 97% trong năm ngoái và thị trường người mua tăng 67%. Vốn hóa thị trường của tất cả tài sản hiện lên đến gần 340.000 USD, gấp đôi giá trị của nó vào năm 2019 và 8,5 lần so với năm 2018.

Với sự tăng trưởng đáng kinh ngạc như vậy, không có gì ngạc nhiên khi sự quan tâm đến NFT hiện đang tăng đột biến. Hơn nữa, không giống như DeFi, vẫn còn tương đối thích hợp, NFTs có tiềm năng được áp dụng phổ biến rộng rãi hơn nhờ các trường hợp sử dụng khác nhau của chúng.

Ví dụ: vào tháng 10 năm 2020, nhà đấu giá nghệ thuật Christie’s đã bán một tác phẩm nghệ thuật được hỗ trợ bởi mã thông báo không thể thay thế làm bằng chứng về quyền sở hữu. Tập thể nghệ thuật Robert Alice đang sản xuất một bộ sưu tập có tên “Chân dung của một tâm trí”, đại diện cho mã nguồn của chuỗi khối Bitcoin, được viết bởi Satoshi Nakamoto lần đầu tiên. Christie’s đã bán đấu giá tác phẩm với giá ước tính lên tới 18.000 USD. Nó kiếm được 130.000 đô la.

Khái niệm khan hiếm kỹ thuật số dường như đang thúc đẩy cái giá điên rồ mà mọi người sẵn sàng trả cho NFT. Một ví dụ khác là việc bán mã thông báo CryptoPunks vào tháng 1 với giá 605 ETH – trị giá khoảng 750.000 đô la vào thời điểm đó.

Tiện ích trong thế giới thực, không phải đầu cơ sẽ thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt


Trong khi những câu chuyện về việc bán NFT với số tiền cắt cổ là rất đáng được chú ý, nhưng có vẻ như những món đồ sưu tầm khan hiếm sẽ không được áp dụng rộng rãi. Hầu hết mọi người có khả năng bị chùn bước bởi ý tưởng phải đầu tư hàng nghìn đô để tham gia vào thị trường NFT và các nhà lãnh đạo tiền điện tử đã suy đoán rằng bong bóng NFT không thể duy trì.

Tuy nhiên, chơi game là một lĩnh vực mà NFT có nhiều khả năng sẽ kéo dài khoảng cách, với các thương hiệu lớn như Playstation đã tham gia vào hành động này. Sony đã xác nhận rằng họ sẽ sử dụng công nghệ Enjin để tích hợp NFT vào một tựa game PS5 sắp ra mắt, Six Dragons. Trong trường hợp này, các NFT sẽ được sử dụng để quản lý trò chơi.

Trò chơi thẻ bài giao dịch là một trường hợp sử dụng khác thậm chí có thể có sức hấp dẫn rộng hơn, góp phần vào sự phổ biến của các trò chơi như Magic: The Gathering và Pokémon. Những trò chơi như vậy có rào cản gia nhập thấp và có xu hướng thu hút người chơi ở mọi lứa tuổi. Tarasca là một ví dụ về dự án sử dụng NFT cho mục đích này.

Dự án đang định vị vững chắc khỏi thị trường đầu cơ bằng một trò chơi thẻ giao dịch giá cả phải chăng có tựa đề Mythical Beasts of the World, nhằm mục đích tìm hiểu về những con thú tuyệt vời từ các nền văn hóa khác để giải trí và cơ hội giành giải thưởng khi hoàn thành bộ sưu tập.

Cách thức hoạt động của những con thú thần thoại


Mythical Beasts of the World cung cấp cho người dùng cơ hội mua bộ bài khởi đầu gồm ba thẻ giao dịch kỹ thuật số dựa trên NFT chỉ với một vài €. Dự án sẽ phát hành tổng cộng 50 thẻ riêng lẻ, mỗi thẻ có tác phẩm nghệ thuật của một sinh vật thần thoại do nghệ sĩ Ana Santiso tạo ra, kèm theo mô tả về ý nghĩa văn hóa của chúng tại quốc gia xuất xứ của chúng.

Sẽ có mười thẻ được phát hành cho mỗi lục địa, với 30 thẻ có sẵn trong bộ ban đầu và nhiều thẻ hơn được phát hành mỗi tháng cho đến khi có tổng số 50 thẻ.

Thẻ sẽ được phát hành với số lượng bản sao hạn chế và được phân loại tùy theo độ khan hiếm của chúng như phổ biến, hiếm hoặc sử thi. Tarasca đang sử dụng blockchain Ardor để tạo thẻ, vì vậy tất cả người dùng sẽ giữ thẻ của họ trong tài khoản Ardor và có thể giao dịch các bản sao của họ trong sàn giao dịch phi tập trung Ardor.

Mặc dù Tarasca không có ý định tạo ra kiểu đầu cơ điên rồ như trong các NFT khác, nhưng các nhà phát triển trò chơi tin rằng các thẻ cuối cùng sẽ được định giá trên thị trường thứ cấp theo lực lượng cung và cầu, với các thẻ hoành tráng sẽ tự nhiên đổi chủ để có giá cao hơn.

Tarasca cũng sẽ vận hành một tính năng “Jackpot” để cung cấp thêm động lực tài chính cho người chơi. Bất kỳ ai hoàn thành bộ sưu tập của mình với tất cả các thẻ hiện đang được phát hành đều đủ điều kiện nhận tiền thưởng từ Jackpot. Jackpot là một hợp đồng thông minh tích lũy 50% tất cả thu nhập từ việc bán thẻ cụ thể để phân phối lại cho người chơi trò chơi.

Các khoản thanh toán được thực hiện bằng mã thông báo Ignis, mã thông báo gốc của chuỗi con chính của Ardor. Như một động lực tài chính bổ sung, người dùng cũng nhận được một thẻ Tarasca đặc biệt, cho phép họ chia sẻ doanh thu trong tương lai từ việc bán các gói Thần thú.

Con đường dẫn đến việc áp dụng NFT


Tarasca không phải là trò chơi duy nhất sử dụng NFT để giao dịch các trò chơi bài. Doctor Who – Worlds Apart là một trò chơi dựa trên NFT bao gồm các tác phẩm nghệ thuật gốc từ chương trình truyền hình nổi tiếng của BBC và Gods Unchained đã xuất hiện trên đấu trường trò chơi thẻ giao dịch NFT từ năm 2019. Tuy nhiên, Tarasca đã nghĩ ra một kế hoạch khuyến khích sáng tạo mang lại sự tự -Cơ chế thanh toán tài chính duy trì cho người chơi.

Cuộc hành trình của NFT chỉ mới bắt đầu, vì vậy sẽ rất hấp dẫn để xem những phát triển khác mà các doanh nhân blockchain mang lại trong những tháng và năm tới.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên