Ngân hàng lớn nhất Ấn Độ hợp tác với JPMorgan cho Giải pháp thanh toán Blockchain

0
1622

Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ (SBI), một ngân hàng lớn của Ấn Độ, đã hợp tác với người khổng lồ ở Phố Wall, JPMorgan để sử dụng giải pháp blockchain sau này cho các giao dịch xuyên biên giới hiệu quả.

SBI Hợp tác với JPMorgan cho Thanh toán xuyên biên giới dựa trên Blockchain


Theo Thời báo Kinh tế vào thứ Tư (23 tháng 2 năm 2021), SBI sẽ tích hợp một giải pháp blockchain được phát triển bởi gã khổng lồ ngân hàng Hoa Kỳ JPMorgan trong các hoạt động ngân hàng của mình. Ngân hàng là tổ chức tài chính đầu tiên ở Ấn Độ tham gia vào mạng lưới blockchain.

Việc hợp tác với JPMorgan sẽ cho phép các khách hàng của SBI giao dịch rẻ hơn và nhanh hơn. Ngoài ra, việc tích hợp giải pháp blockchain sẽ cắt giảm khung thời gian cần thiết để giải quyết các yêu cầu xuyên biên giới từ hai tuần xuống còn vài giờ.

JPMorgan’s Liink là mạng ngang hàng (P2P) giúp giảm thiểu rủi ro liên quan đến các giao dịch xuyên biên giới, cũng như giúp người dùng thực hiện truyền dữ liệu P2P an toàn và hiệu quả. Các tổ chức tài chính và công ty fintech đã đăng ký sử dụng nền tảng Liink.

Cho đến nay, có 100 ngân hàng trên toàn cầu đang hoạt động trên mạng Liink, với nhiều tổ chức tư nhân và nhà nước hơn đang thảo luận với JPMorgan để tham gia nền tảng blockchain.

Ngoài SBI, có nhiều tổ chức tài chính khác ở Ấn Độ được cho là đang tìm cách hợp tác với ngân hàng Hoa Kỳ. Theo các nguồn tin giấu tên, hai công ty cho vay khu vực tư nhân ở Mumbai và một ngân hàng lớn của chính phủ quan tâm đến sáng kiến ​​này.

Phát biểu với Thời báo Kinh tế về sự phát triển mới nhất, Venkat Nageswar, Phó Giám đốc điều hành của SBI, cho biết:

“Chúng tôi đã trải qua một quá trình chuyển đổi kỹ thuật số đáng kể trong những năm gần đây và tiếp tục bổ sung các công nghệ mới để tạo ra giá trị thực cho các hoạt động hàng ngày. Chúng tôi rất vui mừng trở thành ngân hàng đầu tiên ở Ấn Độ hoạt động trên mạng và mong muốn được hợp tác chặt chẽ hơn với JP Morgan trong việc triển khai và khám phá các ứng dụng như một phần của mạng để phục vụ khách hàng của chúng tôi tốt hơn. ”

Các ngân hàng hợp tác để phát triển hệ thống tài chính dựa trên chuỗi khối


Quay trở lại năm 2019, JPMorgan đã tung ra stablecoin được hỗ trợ bằng đô la của mình có tên là “JPM coin”. Như đã báo cáo trước đây của BTCManager, ngân hàng đã bắt đầu thử nghiệm khách hàng cho dự án tiền điện tử của mình vào tháng 6 năm 2019.

Một số ngân hàng đã tham gia tập đoàn blockchain của JP Morgan bao gồm cả Tổng công ty Ngân hàng Trung Quốc ở nước ngoài (OCBC). Thật vậy, sự hợp tác giữa các ngân hàng đang trở thành một chủ đề phổ biến khi nói đến việc khám phá các phương pháp áp dụng công nghệ mới trong lĩnh vực tài chính chính thống.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên