Ngân hàng Trung ương Ấn Độ thông báo cho chính phủ về những mối quan tâm lớn về tiền điện tử – Đồng rupee kỹ thuật số ‘Nhận được sự chú ý đầy đủ của chúng tôi’

0
2550

Thống đốc ngân hàng trung ương của Ấn Độ Shaktikanta Das đã tiết lộ rằng ngân hàng có “mối quan tâm lớn” về tiền điện tử và đã thông báo cho chính phủ về chúng. Ông hy vọng rằng chính phủ sẽ sớm đưa ra quyết định về tiền điện tử. Trong khi đó, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đang tập trung hoàn toàn vào đồng rupee kỹ thuật số.

RBI có những lo ngại lớn về tiền điện tử


Thống đốc ngân hàng trung ương của Ấn Độ bày tỏ lo ngại về tác động có thể xảy ra bởi tiền điện tử đối với sự ổn định tài chính và nền kinh tế của đất nước hôm thứ Tư. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC-TV18, Thống đốc RBI Shaktikanta Das chia sẻ:

Chúng tôi có những mối quan tâm lớn nhất định về tiền điện tử. Chúng tôi đã thông báo chúng với chính phủ. Nó đang được chính phủ xem xét.

Anh ấy giải thích thêm: “Về tiền điện tử, chúng tôi có những mối quan tâm lớn từ góc độ ổn định tài chính và chúng tôi đã chia sẻ điều đó với chính phủ.”

Thống đốc nói rõ thêm: “Tôi thực sự mong đợi và tôi nghĩ sớm hay muộn chính phủ sẽ nhận lời kêu gọi và nếu được yêu cầu, Quốc hội cũng sẽ xem xét và quyết định.”

Trong khi Das không giải thích thêm về những mối quan tâm chính là gì, ngân hàng trung ương trước đây đã bày tỏ lo ngại rằng tiền điện tử đang được sử dụng để rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Chính phủ Ấn Độ đang có kế hoạch giới thiệu một dự luật tiền điện tử trong phiên họp hiện tại của quốc hội. Dự luật tìm cách cung cấp khuôn khổ quy định cho đồng rupee kỹ thuật số do RBI phát hành nhưng cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân.

Liên quan đến đồng rupee kỹ thuật số, Das xác nhận rằng RBI “có rất nhiều thứ trong trò chơi” và đang sẵn sàng ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình. Ông nêu chi tiết rằng “Đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương [CBDC] đang được tiến hành”, lưu ý rằng “Nhóm RBI đang làm việc về nó, bên công nghệ và bên thủ tục, cách nó sẽ được ra mắt và triển khai”. Về ngày ra mắt tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, Das cho biết:

Sẽ rất khó khăn và không thể cho tôi để đưa ra một ngày vì có một số đầu lỏng lẻo cần được buộc chặt và nó đang nhận được sự quan tâm đầy đủ của chúng tôi.

Một số ngân hàng trung ương khác trên thế giới cũng đang xem xét phát hành các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ. Trung Quốc đã tích cực thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình tại các thành phố lớn trong những tháng qua. Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cho biết trong tuần này rằng đồng đô la kỹ thuật số là một dự án ưu tiên rất cao của Fed. Đối với đồng euro kỹ thuật số, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Christine Lagarde, đã nói rằng nó có thể sẵn sàng trong vòng bốn năm.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên