Người dùng DeFi vô tình trả $ 42k tiền Gas để chuyển tiền sang Uniswap

0
2493

Trong điều chắc chắn sẽ là lần phê duyệt Ethereum tốn kém nhất vào tháng 2 năm 2021, một người dùng đã trả 42,2 nghìn đô la trong một giao dịch duy nhất để chuyển tiền từ tài khoản USDC của mình sang Uniswap V2 vào ngày 23 tháng 2.

Lỗi


Thật trùng hợp, đây là khi giá ETH giảm từ mức cao nhất khoảng 1,8 nghìn đô la, giảm xuống mức thấp nhất là 1,48 nghìn đô la trước khi phục hồi vào cuối phiên New York.

Theo dữ liệu của Etherscan, giao dịch được xác nhận trong vòng 30 giây ở độ cao khối 11912570.

Phân tích khối và giao dịch cho thấy rằng người dùng không chuyển bất kỳ giá trị nào đến địa chỉ Uniswap V2 nhận.

Vào thời điểm đó, phí xăng trung bình ở mức khoảng 38 đô la.

24 ETH trôi qua trong 30 giây


Hiện chưa rõ động cơ của giao dịch này tại thời điểm báo chí.

Tuy nhiên, điều rõ ràng là người dùng có thể sẽ mất 24 ETH giá trị của mình khi xem xét tính bất biến của các giao dịch Ethereum.

Ngoài ra, việc không có quyền truy đòi — hoặc sự can thiệp của bên thứ ba, sẽ không thể thực hiện được vì không có người trung gian.

Mặt khác, người hưởng lợi sẽ là những người khai thác mạng.

Hiện đã kiếm được hàng triệu USD từ phí giao dịch ở mức hơn 31 đô la, một kỷ lục mới khi Ethereum không mở rộng quy mô để đáp ứng với làn sóng của các nhà giao dịch mới, người khai thác may mắn đã trúng một mỏ vàng.

Một “ngón tay béo”?


Có rất nhiều suy đoán rằng người dùng đã trở thành nạn nhân của một sự cố ngón tay béo, một lỗi đánh máy tốn kém khiến người dùng Ethereum và blockchain phải trả hàng triệu đô la.

Vì người dùng Ethereum chịu trách nhiệm sửa số lượng và phí Gas tối ưu, người gửi có thể đã nhầm lẫn và phê duyệt giao dịch không chính xác. Rất có thể anh ta đã vô tình đặt Gwei của mình thành nửa triệu.

Ở góc độ khác, một số có thể hiểu giao dịch đắt đỏ này là một trò lừa đảo phức tạp liên quan đến các nhóm khai thác. Trong trường hợp như vậy, $ 42k có thể được rửa và nhóm khai thác được sử dụng như một tác nhân hỗ trợ. Điều này có thể xảy ra vì các thợ đào bảo mật mạng, nhận phí giao dịch và khối phần thưởng như một khoản bồi thường.

Phí Ethereum Gas đang ở mức cao và điều này gây áp lực không cần thiết lên các nhà giao dịch DeFi, buộc phải mắc sai lầm.

Như BTCManager đã báo cáo, EIP-1559 — một trong những giải pháp giảm thiểu nhằm giảm phí, đã được xem xét. Trong khi đó, các dApp DeFi chuyên sâu có kế hoạch chuyển sang Lớp-2.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên