Người quản lý tài sản trị giá 8,7 nghìn tỷ đô la BlackRock đã bắt đầu “khai thác” bằng Bitcoin

0
2636

BlackRock, nhà quản lý tài sản lớn nhất trên thế giới, đã bắt đầu “nhúng tay” vào Bitcoin, theo giám đốc đầu tư Rick Rieder:

Chúng tôi đã bắt đầu nghiên cứu một chút về nó […] Cảm nhận của tôi là công nghệ đã phát triển và các quy định đã phát triển đến mức một số người cảm thấy nó nên là một phần của danh mục đầu tư.

Ông tuyên bố rằng việc đa dạng hóa thành các tài sản như tiền điện tử “có ý nghĩa” bởi vì các biện pháp phòng ngừa rủi ro truyền thống như lãi suất không còn hoạt động.

Điều đó nói rằng, Rieder từ chối chỉ định tỷ lệ phần trăm danh mục đầu tư của một người nên được giữ trong tiền điện tử hàng đầu:

Tôi sẽ không đặt một con số vào phân bổ tỷ lệ phần trăm mà một người nên có, nó phụ thuộc vào phần còn lại của danh mục đầu tư của bạn trông như thế nào.

Các dấu hiệu đã ở đó


Theo báo cáo của U.Today, công ty quản lý đầu tư đã chỉ ra rằng họ có thể tiếp xúc với các dẫn xuất Bitcoin thông qua hai quỹ của mình (BlackRock Global Allcoation Fund, Inc. và BlackRock Funds V) trong hồ sơ gửi lên SEC vào ngày 20 tháng 1.

BlackRock đã không trở nên tăng giá đối với Bitcoin qua một đêm. Tuy nhiên, một số nhận xét trước đây của các giám đốc điều hành đã báo hiệu rằng người quản lý tài sản hàng đầu đang tích cực khám phá tiền điện tử.

Vào cuối tháng 11, Rieder đã đề cập rằng Bitcoin có khả năng thay thế vàng vì nó “nhiều chức năng hơn” so với kim loại màu vàng.

Tôi có nghĩ rằng đó là một cơ chế lâu bền mà tôi nghĩ có thể thay thế vàng ở một mức độ lớn không? Vâng, tôi làm vậy, bởi vì nó có nhiều chức năng hơn là chuyển một thỏi vàng xung quanh.

Vào đầu tháng 12, Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink, đã đi xa khi dự đoán rằng Bitcoin có thể đe dọa sự bá chủ của đồng đô la sau khi phát triển thành thị trường toàn cầu:

Bitcoin đã thu hút sự chú ý và trí tưởng tượng của nhiều người. Vẫn chưa được kiểm tra, thị trường khá nhỏ so với các thị trường khác. Bạn thấy những người khổng lồ lớn này di chuyển hàng ngày… đó là một thị trường mỏng. Nó có thể phát triển thành một thị trường toàn cầu không? Có khả năng.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên