Người sáng lập Crypto Scam được thúc đẩy bởi Diễn viên Steven Seagal Bị buộc tội – Thành viên chính bị bắt ở Hoa Kỳ

0
774

Ba người đã bị buộc tội ở Mỹ về hai vụ lừa đảo tiền điện tử, một trong số đó được quảng bá bởi diễn viên Hollywood nổi tiếng Steven Seagal. Người quảng bá chính của các kế hoạch đã bị bắt và đang phải đối mặt với các cáo buộc hình sự. Seagal trước đó đã giải quyết các cáo buộc chống lại anh ta liên quan đến kế hoạch này.

  • Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã buộc tội ba người vào thứ Hai với tội lừa đảo các nhà đầu tư bán lẻ “thông qua hai đợt chào bán chứng khoán tài sản kỹ thuật số gian lận và chưa đăng ký” xảy ra trong khoảng tháng 12 năm 2017 đến tháng 5 năm 2018. Ba người đó là Kristijan Krstic, John DeMarr và Robin Enos. DeMarr đã bị bắt và đang phải đối mặt với cáo buộc hình sự của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ).
  • Krstic (còn được gọi là Felix Logan), một công dân Úc gốc Serbia đã sống ở Philippines trong thời gian có liên quan, là người sáng lập hai chương trình, SEC cho biết chi tiết. DeMarr của Santa Ana, California, là người quảng bá chính của chương trình có trụ sở tại Hoa Kỳ. Robin Enos, một cư dân của San Pablo, đã soạn thảo các tài liệu gian lận của âm mưu để phân phát cho công chúng.
  • Hai chương trình là Start Options và Bitcoiin2gen. “Vào thời điểm các kế hoạch của họ sụp đổ, họ đã huy động một cách gian lận, trực tiếp hoặc thông qua các chi nhánh và nhà quảng bá, ít nhất 11,4 triệu đô la từ hơn 460 nhà đầu tư trong Start Options và Bitcoiin2gen, không ai trong số đó đã được trả lại cho các nhà đầu tư”, SEC viết.
  • Krstic và DeMarr đã tuyên bố sai rằng Start Options là “sàn giao dịch bitcoin lớn nhất về khối lượng và tính thanh khoản bằng đồng euro” và “liên tục đánh giá sàn giao dịch bitcoin tốt nhất và an toàn nhất bởi các phương tiện truyền thông tin tức độc lập.” Họ cũng quảng cáo cung cấp bảo mật chưa đăng ký của Bitcoiin2gen về mã thông báo B2G vào tháng 1 năm 2018.
  • Việc cung cấp mã thông báo B2G cũng được thúc đẩy bởi diễn viên Hollywood nổi tiếng Steven Seagal. Vào tháng 2 năm 2020, SEC buộc tội Seagal “chào hàng bất hợp pháp” mã thông báo B2G, cáo buộc rằng nam diễn viên đã không tiết lộ rằng anh ta được hứa 250.000 USD tiền mặt và 750.000 USD token B2G để đổi lấy các chương trình khuyến mãi của mình. Seagal sau đó đã giải quyết các cáo buộc với SEC.
  • SEC cáo buộc rằng Enos cố ý soạn thảo các tài liệu quảng cáo gian lận chứa nhiều tuyên bố sai lệch, bao gồm cả việc mã thông báo B2G sẽ được giao dịch trên một nền tảng giao dịch tiền điện tử độc quyền vào đầu tháng 4 năm 2018. Trên thực tế, “Bitcoiin2gen là một trò giả mạo và Krstic và DeMarr bị cáo buộc chiếm đoạt hàng triệu số đô la của các quỹ nhà đầu tư vì lợi ích cá nhân của riêng họ, ”theo SEC. Trong đơn khiếu nại hôm thứ Hai, SEC cũng tuyên bố rằng “các bị cáo đã giới thiệu sai sự thật về người nổi tiếng Steven Seagal là một nhà đầu tư” của các mã thông báo B2G.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên