Nhà đầu tư ‘Big Short’ Michael Burry cảnh báo các chính phủ có thể ‘cắt giảm’ Bitcoin

0
2029

Giám đốc quỹ phòng hộ Michael Burry, nổi tiếng với dự báo về cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, đã cảnh báo rằng các chính phủ có thể “bóp nghẹt” bitcoin trong một cuộc khủng hoảng lạm phát. Với kỳ vọng sẽ có thêm nhiều biện pháp kích thích lớn từ chính phủ, ông nói rằng hãy “chuẩn bị cho lạm phát”.

Michael Burry chia sẻ quan điểm của mình về Bitcoin


Nhà đầu tư người Mỹ Michael Burry đã cảnh báo rằng các chính phủ có thể “bóp nghẹt” bitcoin và thậm chí cả vàng để bảo vệ đồng tiền của chính họ. Burry thành lập quỹ đầu cơ Scion Capital và được biết đến nhiều nhất vì là nhà đầu tư đầu tiên nhìn thấy trước và thu được lợi nhuận từ cuộc khủng hoảng thế chấp dưới chuẩn của Hoa Kỳ xảy ra từ năm 2007 đến năm 2010.

Trong một loạt các dòng tweet vào tối thứ Năm, Burry đã viết, “Hãy chuẩn bị cho lạm phát.” Ông mong đợi nhiều kích thích hơn từ chính phủ để tăng giá, thúc đẩy lạm phát, khi nền kinh tế cố gắng phục hồi sau đại dịch coronavirus. Anh ấy đã tweet:

Trong một cuộc khủng hoảng lạm phát, các chính phủ sẽ di chuyển để bóp chết các đối thủ cạnh tranh trên trường tiền tệ. $ BTC #gold

Burry trở nên nổi tiếng sau khi vụ đặt cược hàng tỷ đô la của anh ấy vào bong bóng nhà đất ở Mỹ được ghi lại trong cuốn sách và bộ phim “The Big Short”. Phim do Adam McKay đạo diễn và Christian Bale đóng vai chính Burry, Steve Carell, Ryan Gosling và Brad Pitt.

Ngoài ra, quỹ đầu cơ của ông đang nắm giữ 1,7 triệu cổ phiếu Gamestop nhưng đã bán toàn bộ số cổ phiếu nắm giữ trong quý 4 năm ngoái, trước khi Wallstreetbets tăng mạnh. Theo Forbes, “Doanh số bán cổ phiếu có nghĩa là Burry đã bỏ lỡ mức tăng vọt 2.000% do Reddit thúc đẩy trong lĩnh vực bán lẻ trò chơi điện tử vào một thời điểm vào năm 2021, điều này sẽ khiến anh ấy thu về hơn 1 tỷ USD”.

Burry đã làm rõ thêm lập trường của mình về bitcoin trong một tweet hôm thứ Bảy:

Tôi không ghét BTC. Tuy nhiên, theo quan điểm của tôi, tương lai dài hạn là điều khó khăn đối với tiền điện tử phi tập trung trong một thế giới của các chính phủ tập trung bạo lực, nhẫn tâm về mặt pháp lý với lợi ích huyết mạch trong độc quyền tiền tệ. Trong ngắn hạn, mọi thứ đều có thể xảy ra – tại sao tôi không thiếu BTC.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên