Nhà đồng sáng lập Block.one: Hợp đồng thông minh giúp loại bỏ các vấn đề về Gamestop và Robinhood

0
785

Crypto Twitter tiếp tục phản ánh những ngày hoang dã gần đây của thị trường chứng khoán. Hầu hết, những lo ngại đã được đưa ra về việc kiểm duyệt các nền tảng giao dịch được thực hiện để ngăn chặn hoạt động của những kẻ “bơm” từ Reddit và TikTok. Cựu giám đốc công nghệ của Block.one, Daniel Larimer, đã chia sẻ ý kiến ​​của mình về cách có thể tránh được những xung đột như vậy trong tương lai.

ProFi trên EOS để giải cứu


Ông Larimer tuyên bố rằng các giao thức “ProFi” trên phần mềm công cộng EOS.IO sẽ loại bỏ tất cả các vấn đề liên quan đến thao túng thị trường Gamestop (GME) và kiểm duyệt RobinHood.

ProFi on EOS will eliminate problems with apps like Gamestop and Robinhood: Daniel Larimer

ProFi trên EOS sẽ loại bỏ các vấn đề với các ứng dụng như Gamestop và Robinhood: Daniel Larimer
Hình ảnh qua Twitter
Như đã được đề cập bởi U.Today trước đây, khái niệm về ProFi hoặc nguồn tài chính có thể lập trình nguồn mở đã được Giám đốc điều hành Brendan Blumer của Block.one giới thiệu như một hậu duệ tiềm năng của DeFi — các giao thức tài chính phi tập trung như chúng ta thấy hiện nay.

Theo quan điểm của Blumer, ProFi sẽ tích hợp các công cụ của các lĩnh vực tài chính truyền thống và phi tập trung. Theo đồng nghiệp của ông, hợp đồng thông minh với khả năng thanh toán tức thì sẽ là giải pháp hoàn hảo cho những vấn đề cấp bách nhất trong hệ thống tài chính.

Tại thời điểm báo chí, chuỗi công khai EOS (triển khai phần mềm mã nguồn mở EOS.IO) lưu trữ 572 ứng dụng phi tập trung (dApps). Đây là nền tảng lưu trữ dApp phổ biến thứ ba, chỉ sau Ethereum (ETH) với 2154 dApp và Tron (TRX) với 1162.

Thị trường tự do chỉ dành cho giới siêu giàu?


Phi tập trung như một cách tiếp cận hiệu quả để giải quyết các vấn đề như kiểm duyệt Robinhood đã được nhiều tác nhân thị trường tiền điện tử đề cập nhiều lần. Ví dụ: khi các ứng dụng khét tiếng bắt đầu thanh lý vị trí giao dịch viên của họ mà không có cảnh báo, người dùng Crypto Twitter đã khuyến nghị các nhà giao dịch xem xét Uniswap (UNI), một sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu dựa trên Ethereum.

Ngoài ra, Robinhood đã hạn chế các khoản tiền gửi tức thì để mua tiền điện tử và Dogecoin bị hủy niêm yết (DOGE) giữa những giờ nóng đỏ của máy bơm chạy bằng nhiên liệu Reddit điên cuồng của nó.

Chính sách này được cộng đồng thương nhân coi là một phần trong nỗ lực của “Phố Wall” nhằm trấn áp các hành động phối hợp thị trường của các nhà đầu tư bán lẻ. Ít nhất ba quỹ đầu cơ quy mô lớn đã bị thanh lý vị thế khi Redditors bơm “penny stock” như Gamestop (GME) và AMC Entertainment Holdings (AMC).

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên