Những tiến bộ trong việc áp dụng tiền điện tử bán lẻ trong bối cảnh Đại dịch như sự chấp nhận và khả năng phát triển mở rộng giá trị

0
2640

Mặc dù sự gia tăng của tiền điện tử trong năm qua là nguồn gốc của sự phấn khích giữa những người ủng hộ và ghét những lời gièm pha của nó, nhưng việc chỉ nhìn vào giá đã che giấu giá trị thực đang được mở khóa trong hệ sinh thái.

Giá trị thực của tiền điện tử nằm ở việc sử dụng, không phải đầu cơ


Với việc đại dịch đang đè nặng lên triển vọng kinh tế toàn cầu và niềm tin vào các khuôn khổ kế thừa đang giảm gần mức thấp nhất mọi thời đại, tiền điện tử sẽ lấp đầy khoảng trống giữa các nhà đầu tư, người tiêu dùng và các thương gia. Mặc dù dễ dàng nhận thấy sự gia tăng đáng kể trong việc định giá tiền điện tử là điềm báo của thời gian sắp tới, nhưng giá trị thực của tiền điện tử nằm ở việc sử dụng nó chứ không phải đầu cơ.

Việc chấp nhận tiền điện tử đang gia tăng nhanh chóng trong các ngành và các trường hợp sử dụng. Trong khi các động thái nổi bật nhất đang diễn ra trên lĩnh vực tài chính khi ngày càng có nhiều quỹ và tổ chức tài chính dồn vào loại tài sản non trẻ, rào cản chính của tiền điện tử luôn là khả năng chi tiêu. Tuy nhiên, việc tăng cường phân bổ tài chính đã làm lu mờ bản chất thực sự của động lực trong hệ sinh thái blockchain, đó là việc áp dụng bán lẻ nhiều hơn.

Ví dụ: kể từ khi thêm hỗ trợ cho Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum và Litecoin vào tháng 10, Paypal hiện có 26 triệu người bán có thể chấp nhận tiền điện tử từ vũ trụ 300 triệu người dùng của Paypal. 26 triệu đó phản ánh một sự thay đổi lớn, đặc biệt là hiện nay có một cơ chế giúp các thương gia tránh được sự biến động vốn có trong tiền điện tử. Để nhấn mạnh điểm này, Paypal không phải là người chơi duy nhất tham gia vào đấu trường đang phát triển nhanh chóng này.

Binance Pay, phần bổ sung mới nhất cho bộ dịch vụ của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, được thiết kế để tận dụng dấu ấn to lớn của tiền điện tử Binance trong không gian bán lẻ. Trong vòng chưa đầy một tuần kể từ khi ra mắt lần đầu, Binance Pay đã có được đối tác thương mại quan trọng đầu tiên cho dịch vụ thanh toán kỹ thuật số của mình sau khi dịch vụ đặt chỗ du lịch dựa trên blockchain Travala thông báo tích hợp với sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu.

Travala, có 3.000.000 tùy chọn đặt phòng giữa khách sạn, chuyến bay, hoạt động, chuyến tham quan, v.v., sẽ tính năng Binance Pay làm tùy chọn thanh toán ưu tiên cho các dịch vụ của mình. Theo đó, người dùng có tài khoản Binance Pay có thể tài trợ liền mạch cho trải nghiệm du lịch tiếp theo của họ với sự hỗ trợ cho nhiều loại tiền điện tử và một loại tiền tệ fiat.

Những người khác trong ngành du lịch cũng đang tham gia vào đà áp dụng, được nhấn mạnh bởi quyết định gần đây của Booking.com trong việc tích hợp chương trình Thẻ Visa của Crypto.com. Thông báo vào tháng 1 sẽ mở các dịch vụ của Booking cho hơn 5 triệu chủ thẻ Crypto.com. Người dùng ứng dụng có thể truy cập các ưu đãi khuyến mại và giảm giá đặc biệt khi ngành du lịch tự chuẩn bị cho sự phục hồi dự kiến ​​trong du lịch trong bối cảnh nhu cầu nghỉ ngơi bị dồn nén.

Tuy nhiên, khả năng chi tiêu chỉ là một lý do khiến tâm lý xung quanh tiền điện tử đang thay đổi. Chất xúc tác mạnh mẽ khác là sự ngờ vực ngày càng tăng. Cho dù đó là sự không tin tưởng vào các chính phủ, hệ thống tài chính hay các tổ chức kế thừa khác, thì tư thế ngày càng tăng này báo hiệu rất tốt cho blockchain. Với cách tiếp cận không biên giới và các lợi ích phi tập trung, nhiều người coi tiền điện tử là cánh cổng dẫn đến một sân chơi bình đẳng, công bằng và minh bạch hơn, không làm lệch phần thưởng có lợi cho các tổ chức tập trung.

Trả lời câu hỏi của Bitcoin.com, người ủng hộ tiền điện tử và nhà truyền bá Lea Thompson, người điều hành bộ xử lý Twitter Girl Gone Crypto, nhấn mạnh điểm này.

Khi ngày càng có nhiều người tìm cách chọn không tham gia các hệ thống tài chính hiện tại – việc mở rộng các tùy chọn để họ sử dụng và chi tiêu tiền điện tử của họ vào các mục hàng ngày như du lịch là một bước quan trọng. Tuy nhiên, một chi tiết mà tôi nghĩ rằng rất nhiều người tiêu dùng đã bỏ qua, đó là loại sự kiện chịu thuế mà họ có thể gây ra khi làm như vậy. Tôi nghĩ rằng cần có sự minh bạch hơn từ các công ty chấp nhận tiền điện tử về chính xác loại sự kiện thuế nào sẽ được đưa ra trong giao dịch.

Với khả năng thay thế và hỗ trợ người bán đang phát triển trong hệ sinh thái blockchain và bán lẻ truyền thống hơn, các trường hợp sử dụng để nắm giữ, chi tiêu và nhận tiền điện tử tiếp tục mở rộng. Mặc dù thuế vẫn còn là một vấn đề hóc búa, nhưng việc gia tăng các giải pháp lưu ký và sự tham gia của các bên tham gia thị trường quan trọng trong hệ thống tài chính kế thừa có nghĩa là việc giải quyết những vấn đề này sẽ là một chức năng của thời gian, nghĩa là không phải nếu, mà là khi nào.

Giữa đại dịch, sự gia tăng số hóa các dịch vụ và sự thiếu tin tưởng chung vào các hệ thống hiện trạng chủ yếu tạo nền tảng cho cuộc sống hàng ngày, cuối cùng thì cơn bão hoàn hảo cho việc chấp nhận tiền điện tử đã xuất hiện. Với bối cảnh không chắc chắn, trường hợp tiền điện tử chưa bao giờ hấp dẫn hơn thế. Tốc độ áp dụng, đặc biệt là ở cấp độ bán lẻ, tiếp tục phản ánh quan điểm đó.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên