Nvidia đã công bố GPU chuyên dụng CMP HX để khai thác tiền điện tử chuyên nghiệp

0
2667

Tin tức mới nhất từ ​​Nvidia khá thú vị đối với cả thợ đào tiền điện tử và game thủ, vì dường như công ty đang thực hiện các biện pháp quyết liệt để cung cấp GPU chơi game cho game thủ. Với sự ra mắt sắp tới của thẻ video GeForce RTX 3060 mới vào ngày 25 tháng 2, công ty muốn đảm bảo rằng các bộ điều hợp đồ họa mới sẽ có sẵn cho các game thủ và sẽ không được các thợ đào tiền điện tử mua hàng loạt. Trình điều khiển video cho GPU RTX 3060 được thiết kế để phát hiện các thuộc tính cụ thể của thuật toán khai thác tiền điện tử Ethereum và sẽ giới hạn tốc độ băm hoặc hiệu suất khai thác tiền điện tử khoảng 50%. Vì vậy, về cơ bản, bạn sẽ nhận được một nửa hashrate như bình thường nếu thẻ đang chạy ở hiệu suất đầy đủ. Để khai thác, hashrate dự kiến ​​cho RTX 3060 nằm trong khoảng 40-45 MH / s đối với kho Ethereum và với bộ nhớ được ép xung, do đó, với việc các trình điều khiển cắt giảm một nửa, bạn sẽ chỉ nhận được 20-22,5 MH / giây khiến giá cao GPU RTX 3060 không hấp dẫn đối với các thợ đào, hoặc đó là những gì Nvidia tin rằng sẽ xảy ra với hành động tích cực mà họ đang thực hiện.

Đây là GPU khai thác tiền điện tử chuyên dụng Nvidia CMP HX như một giải pháp cho vấn đề, hoặc ít nhất là những gì công ty xanh cho rằng họ đã tìm ra. Nvidia sẽ cố gắng cung cấp các sản phẩm riêng biệt dành riêng cho khai thác tiền điện tử và đặc biệt hơn là khai thác Ethereum (ETC) cho các thợ đào tiền điện tử. NVIDIA CMP, hoặc, Bộ xử lý khai thác tiền điện tử, dòng sản phẩm dành cho khai thác chuyên nghiệp không làm đồ họa (không có đầu ra video) và do đó sẽ không ảnh hưởng đến tính khả dụng của GPU GeForce cho game thủ.

Nvidia đã công bố 4 sản phẩm trong GPU khai thác tiền điện tử chuyên dụng CMP mới của họ với hai sản phẩm có sẵn trong quý 1 năm nay và hai sản phẩm còn lại được lên lịch vào quý 2 năm nay. GPU khai thác Nvidia CMP 30HX sẽ có khả năng 26 MH / s ở mức sử dụng điện năng 125W và sẽ đi kèm với 6GB và Nvidia CMP 40HX sẽ cung cấp 36 MH / s ở mức sử dụng điện 185W và sẽ đi kèm với bộ nhớ video 8GB. Đây là hai mẫu đầu tiên được lên kế hoạch cho quý đầu tiên của năm, quý hai dành cho Nvidia CMP 50HX với 45 MH / s ở 250W và 10GB VRAM và Nvidia CMP 90HX với 86 MH / s ở 320W và 10GB VRAM.

Các thông số kỹ thuật được công bố ban đầu này cho các GPU khai thác có lẽ sẽ không thú vị như Nvidia mong đợi, trừ khi chúng có giá thấp hơn đáng kể so với giá của GPU GeForce RTX hiện tại. Để tham khảo, RTX 3060 Ti hoặc RTX 3070 hiện có tốc độ 60 MH / s với mức sử dụng năng lượng 120-140W khi được tối ưu hóa và ở mức 200-220W, chúng có tốc độ 50+ MH / s. Về cơ bản, điều này làm cho 30HX, 40HX và 50HX không thực sự hấp dẫn trừ khi chúng rẻ hơn nhiều, vì vậy chỉ 90HX có vẻ thú vị hơn trong số bốn thẻ nên dựa trên RTX 3080 và phải có bộ nhớ GDDR6X không giống như phần còn lại của dòng CMP . RTX 3080 hiện tại thực sự khó tìm, nhưng không có gì ngạc nhiên khi xem xét thực tế là nó đạt khoảng 95 MH / s với công suất sử dụng 240W khi được tối ưu hóa đúng cách, một lần nữa tốt hơn nhiều so với thông số kỹ thuật chính thức được liệt kê của 90HX. Nvidia RTX 3090 được tối ưu hóa có thể quản lý để cung cấp khoảng 120 MH / s với khoảng 300W điện năng sử dụng.

Chúng ta sẽ phải chờ xem những gì sẽ xuất hiện trên thị trường và giá cả và tính khả dụng của dòng sản phẩm CPM mới từ Nvidia để có ý tưởng tốt hơn nếu công ty đưa ra quyết định đúng đắn hoặc điều gì đó nửa vời và muộn. giống như họ đã làm với loạt khai thác vào năm 2017. Rất có thể lần này họ cũng chưa làm mọi thứ đủ tốt, nhưng chúng ta đừng nói trước mọi thứ và hãy chờ xem các sản phẩm thực tế sẽ như thế nào và nếu Nvidia chỉ đặt chúng ở cài đặt thận trọng và chúng sẽ có khả năng tối ưu hóa hơn nữa hoặc hiệu suất của chúng sẽ không hấp dẫn như GPU máy tính để bàn và mọi người sẽ tiếp tục thích chúng thay vì các sản phẩm khai thác chuyên dụng. Thời gian bảo hành cũng là một yếu tố quan trọng ở đây nên các bạn cứ xem bảo hành bình thường chứ không phải chỉ bảo hành 3 – 6 tháng như lần trước…

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên