Ripple chính thức phản đối các cáo buộc của SEC – Tuyên bố SEC Chọn người thắng và người thua, bóp méo sự thật về XRP

0
1119

Ripple Labs đã chính thức phản hồi đơn khiếu nại của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Bên cạnh việc giải thích rằng tiền điện tử XRP không phải là bảo mật, Ripple còn cáo buộc cơ quan quản lý chứng khoán đã đi sai bước, chọn người thắng và người thua, cũng như bóp méo sự thật liên quan đến tiền điện tử.

  • Trong tài liệu tòa án nộp vào ngày 29 tháng 1, Ripple tuyên bố rằng XRP không phải là “hợp đồng đầu tư”, nhấn mạnh rằng tiền điện tử “là một loại tiền ảo và do đó, nằm ngoài quyền tài phán của SEC”. Hơn nữa, công ty tuyên bố rằng họ chưa bao giờ tổ chức đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO), chưa bao giờ cung cấp các mã thông báo trong tương lai để huy động tiền và không có mối quan hệ với đại đa số người nắm giữ XRP.
  • Tuy nhiên, SEC đã “lạc hậu trong nước và toàn cầu”, Ripple tuyên bố. Công ty lưu ý rằng không có cơ quan quản lý nào khác trên thế giới coi XRP là một bảo mật. Ripple cáo buộc rằng “Về cơ bản, trên đường ra đi, chính quyền Trump đã tìm cách hủy bỏ quyết định rằng XRP là một loại tiền ảo được thực hiện dưới thời chính quyền Obama”.
  • Trong số các cơ quan quản lý đã kết luận rằng XRP không phải là bảo mật bao gồm Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN), Ripple lưu ý trong phản hồi của mình. Hai nhà chức trách Hoa Kỳ đã xác định vào năm 2015 và 2020 rằng XRP là một loại tiền ảo. Hơn nữa, công ty nói thêm rằng Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) và các cơ quan quản lý ở Singapore và Nhật Bản đã kết luận tương tự rằng XRP không phải là một bảo mật.
  • Ripple cũng cáo buộc SEC “chọn người thắng và người thua”. Công ty tuyên bố rằng “không có sự phân biệt cơ bản giữa chức năng hiện tại của XRP và chức năng của BTC hoặc ETH”. Tuy nhiên, SEC xác định rằng hai loại tiền điện tử không phải là chứng khoán. Ngoài ra, Ripple khẳng định rằng “XRP thân thiện với môi trường hơn rất nhiều so với BTC và ETH, vì nó tránh được quá trình khai thác… Điều đó phải quan trọng từ góc độ chính sách.”
  • Hơn nữa, Ripple cáo buộc rằng SEC đã “bóp méo sự thật”, nói rằng “Đơn khiếu nại do SEC đệ trình chứa đầy những trích dẫn được chọn lọc ra ngoài ngữ cảnh và đưa ra kết luận không được hỗ trợ bởi cả sự thật và luật pháp”.
  • SEC đã đệ đơn kiện Ripple Labs, Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse và đồng sáng lập Christian Larsen vào tháng 12 với cáo buộc rằng họ đã bán hơn 14,6 tỷ đơn vị XRP, được coi là bảo mật chưa đăng ký, với giá ít nhất 1,38 tỷ USD. Sau vụ kiện của SEC, một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn đã hủy niêm yết XRP, bao gồm Coinbase, Binance, Okcoin và Blockchain.com.
  • Ripple cho biết họ muốn giải quyết tranh chấp với SEC càng nhanh càng tốt, lưu ý rằng kể từ khi cơ quan giám sát chứng khoán đưa đơn kiện công ty và các giám đốc điều hành của nó, XRP đã mất gần một nửa giá trị thị trường. Điều này đã khiến các nhà đầu tư XRP bán lẻ không có mối liên hệ nào với Ripple bị thiệt hại hàng tỷ đô la.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên