SBI Tìm kiếm liên doanh tiền điện tử với các công ty nước ngoài

0
2078

Tập đoàn tài chính Nhật Bản SBI Holdings Inc đang đàm phán với các công ty tài chính nước ngoài để tạo ra một liên doanh tiền điện tử. Giám đốc điều hành cho biết động thái này là kết quả của kế hoạch phát triển kinh doanh của công ty như một trụ cột chính của lợi nhuận.

Các nhà đầu tư đang tìm kiếm tiền điện tử


SBI là công ty môi giới trực tuyến lớn nhất tại Nhật Bản và đã cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử kể từ năm 2018.

Nhận xét của Yoshitaka Kitao, người thành lập công ty vào năm 1999, được đưa ra khi các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum nổi lên như một điểm đến đầu tư thay thế và các nhà đầu tư toàn cầu hoan nghênh thị trường phát triển nhanh chóng.

Kitao nói với bản phát hành rằng quan điểm về tiền điện tử đã thay đổi và các nhà đầu tư trên toàn thế giới hiện đang tìm kiếm một số hình thức tiếp xúc với không gian. Ông thậm chí còn trích dẫn thông báo của Elon Musk và Tesla rằng nhà sản xuất xe điện đã huy động được hơn 1,5 tỷ đô la Bitcoin như một công ty đầu tư thay thế.

Kitao nói với Reuters rằng các nhà đầu tư tổ chức, chủ yếu là các quỹ đầu cơ, gần đây đã bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử. Không chỉ các nhà đầu tư tổ chức, mà Elon Musk cũng vậy.

Kitao không cung cấp thêm thông tin chi tiết về các công ty quốc tế đàm phán với SBI nhưng nhấn mạnh rằng công ty sẽ tìm cách biến các liên doanh trở thành một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh và là nguồn doanh thu trong tương lai. Theo báo cáo của Reuters, SBI đã báo cáo lợi nhuận trước thuế từ việc kinh doanh tiền điện tử và thực hiện các giao dịch trị giá ước tính 63,9 triệu đô la vào năm 2020.

Ông nói thêm rằng để trở thành số một thế giới, họ có thể mua một công ty hàng đầu hoặc tạo dựng liên minh với một công ty toàn cầu lớn. Chiến lược mua bán sáp nhập của họ sẽ không giống như mua lại cổ phần thiểu số trong nhiều công ty.

SBI đã và đang có những bước chuyển mình lớn


Để mở rộng danh mục đầu tư tiền điện tử của mình, SBI đã mua vào sàn giao dịch Tao Tao địa phương vào năm ngoái và mua 90% cổ phần của nhà sản xuất tiền điện tử B2C2 có trụ sở tại London. Lợi nhuận trước thuế từ việc kinh doanh tiền điện tử là 6,7 tỷ yên (63,9 triệu đô la) trong chín tháng kết thúc vào tháng 12, tăng 83% so với cùng kỳ năm ngoái.

“Chắc chắn rồi,” Kitao nói khi được hỏi liệu doanh nghiệp có phải là một trong những nguồn thu nhập quan trọng nhất của SBI hay không. Ông cũng đề nghị xem xét các thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) quy mô lớn.

Theo báo cáo của BTCManager, SBI cũng đã ra mắt dịch vụ cho vay tiền điện tử thông qua phần giao dịch bitcoin của SBI VC Trade. Dịch vụ này cung cấp cho người cho vay lợi tức hàng năm là một phần trăm và người tiêu dùng có thể cung cấp ít nhất 0,1 BTC.

Cụ thể, nhóm giải thích rằng những người cho vay sẽ nhận được tới một phần trăm APY trong số Bitcoin nắm giữ của họ và mỗi hợp đồng có hiệu lực trong 84 ngày. Nhiều loại tiền kỹ thuật số sẽ sớm được thêm vào, bao gồm XRP và Ether.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên