SEC Thái Lan bắt đầu điều trần công khai về các quy định đề xuất về tiền điện tử

0
1651

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan đã yêu cầu đối thoại công khai về các quy định mới về tiền điện tử. Theo cơ quan quản lý, đây là một phần trong kế hoạch của họ để có một khuôn khổ tài sản kỹ thuật số toàn diện.

Diễn văn công khai một phần của Khung quy định được đề xuất


SEC Thái Lan đã tiết lộ đề xuất này trong một thông cáo báo chí vào ngày 25 tháng 2 trên trang web của mình. Cơ quan quản lý tài chính cũng tuyên bố rằng một loạt các phiên điều trần công khai sẽ được tiến hành cho đến ngày 27 tháng 3 năm 2021 và cơ quan quản lý sẽ tổ chức một cuộc nói chuyện trực tiếp về phiên điều trần thông qua Trang Facebook của mình vào ngày 24 tháng 3 năm 2021.

Theo báo cáo, bài diễn thuyết công khai sẽ tập trung vào các khía cạnh của các quy định mới của SEC. Cơ quan quản lý đang tìm kiếm sự tham vấn của công chúng về trình độ được đề xuất của các nhà đầu tư tiền điện tử và yêu cầu đề xuất về bài kiểm tra kiến ​​thức trước khi có thể đưa ra các dịch vụ về đầu tư tài sản kỹ thuật số. Các cuộc thảo luận được tổ chức với các bên liên quan sẽ tạo thành một phần của tiêu chí để đưa ra các quy định phù hợp.

Với đề xuất mới nhất này, các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ được yêu cầu thực hiện các bài kiểm tra để xác định kiến ​​thức của nhà đầu tư về tiền điện tử. Sau khi quá trình kiểm tra hoàn tất, các sàn giao dịch tiền điện tử và các nhà cung cấp tài sản kỹ thuật số sẽ được pháp luật bắt buộc phải điều chỉnh dịch vụ của họ dựa trên kiến ​​thức của các nhà đầu tư.

Mối quan tâm ngày càng tăng về tiền điện tử

Các quy định được đề xuất của SEC là một phần trong những lo ngại ngày càng tăng từ chính phủ Thái Lan về sự nguy hiểm của tiền điện tử.

SEC trước đây đã cảnh báo công dân rằng tiền điện tử là một sự đổi mới tài chính đi kèm với rủi ro do tính biến động cao của nó. Bộ trưởng Tài chính Thái Lan Arkhom Termpittayapaisith gần đây cũng bày tỏ lo ngại về sự phát triển của các hoạt động tiền điện tử ở quốc gia châu Á. Ông cảnh báo về những rủi ro do tiền điện tử gây ra và sự thiếu kiến ​​thức từ các nhà đầu tư.

Vào tháng 1, SEC đã chỉ đạo sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trong nước, Bitkub đóng cửa. Lệnh này được đưa ra sau khi sàn giao dịch gặp sự cố kỹ thuật do khối lượng giao dịch hàng ngày của nó tăng đột biến. Chính quyền Thái Lan giám sát các hoạt động của các sàn giao dịch tiền điện tử, với việc giao dịch tiền điện tử do SEC và Bộ Tài chính quản lý.

Ngân hàng trung ương của đất nước, Ngân hàng Thái Lan (BOT), cũng đang phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) để đáp ứng với sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử. Dự kiến, các thử nghiệm ban đầu có thể bắt đầu vào quý 2 năm 2021.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên