Silver Squeeze Goes Viral, Ounce of Ag tăng trên $ 30, Người hâm mộ Wallstreetbets đặt câu hỏi về tính hợp pháp của xu hướng

0
1014

Tuần trước, một xu hướng truyền thông xã hội khác bắt đầu trên diễn đàn Reddit r / wallstreetbets, nhằm mục đích bắt đầu một đợt ép giá ngắn bằng bạc lớn để đẩy giá kim loại quý lên 1.000 USD / ounce. Tuy nhiên, xu hướng ép bạc đi kèm với tranh cãi, vì nhiều người ủng hộ wallstreetbets tin rằng các quỹ đầu cơ như Melvin Capital và Citadel đang đứng sau sự thúc đẩy của bạc.

‘Bóp bạc’ gây tranh cãi


Trong tuần trước, news.Bitcoin.com đã đưa tin về câu chuyện wallstreetbets (WSB) diễn ra trên các diễn đàn mạng xã hội và subreddit r / wallstreetbets khét tiếng. Kể từ đợt siết cổ phiếu lớn đối với cổ phiếu Gamestop (GME), động thái bóp giá cũng tràn sang một số cổ phiếu khác. Tuần này, các cổ phiếu từ Chỉ số Russell 3000 (RUA) đã được nhắm mục tiêu bao gồm các mã như NOK, GOGO, AMCX và FIZZ. Nhưng xu hướng này không dừng lại ở đó, cụ thể là một bài đăng đã kêu gọi “bóp bạc”. Bài đăng trên WSB Reddit kêu gọi ép giá bạc để đẩy giá bạc từ 25 USD / ounce lên 1.000 USD.

Bây giờ kể từ khi bài đăng được xuất bản, quản trị viên Reddit phụ trách kiểm duyệt r / wallstreetbets đã xóa bài đăng. Nhưng điều đó rất lâu sau khi thông điệp được lan truyền bởi những người tham gia thảo luận về ưu và nhược điểm của việc cố gắng ép bạc. Giờ đây, lý do mọi người cho rằng bài viết ép giá ngắn bằng bạc có thể mờ ám, là bởi vì một số WSB Redditors tin rằng việc ép giá bằng bạc được thực hiện bởi các quỹ đầu cơ thua lỗ nhằm bù đắp khoản lỗ GME của họ. Có rất nhiều bài đăng trên Reddit cảnh báo rằng mọi người không nên tham gia vào hoạt động ép giá ngắn.

Một bài đăng cho biết:

Citadel là chủ sở hữu [bạc] lớn thứ 5, chúng tôi bắt buộc không được “bóp” nó. Đây là những chương trình gửi thư rác của quỹ phòng hộ.

Một số người tham gia WSB nghĩ rằng bóp bạc là do các quỹ đầu cơ như Citadel và Melvin thiết lập. Thành là người nắm giữ cổ phiếu bạc lớn thứ năm theo các tài liệu. Tuy nhiên, nhiều quỹ đầu cơ này sở hữu bạc giấy và cổ phiếu của các công ty khai thác khác với thị trường vàng thỏi vật chất. Một số người nghĩ rằng liệu các quỹ đầu cơ có đang làm điều gì đó mờ ám hay không, điều đó không thực sự quan trọng vì bạc luôn được coi là tiền tốt.
Những người không thích xu hướng bạc trên WSB, cũng đã cảnh báo rằng Melvin Capital Management cũng là một người nắm giữ bạc lớn. Thật không may, thật khó để biết các chủ đề và bài đăng bơm bạc bắt nguồn từ đâu, vì có nhiều người ủng hộ thị trường tự do, những người hâm mộ kim loại quý đôi khi được gọi là ‘vàng của người nghèo’.

Mặc dù vậy, có một số người hâm mộ WSB và Redditors cho rằng vụ bơm bạc bắt nguồn từ những người thuộc quỹ đầu cơ và họ tin rằng hiện nay có những kẻ mạo danh ở khắp mọi nơi. Một số người trong số những người này ngày càng trở nên vô lý, nổi khùng với bất cứ ai đăng bài về bạc. Nhiều người ủng hộ WSB có thể cảm thấy nỗi đau từ việc cổ phiếu của Gamestop Corp. giảm đáng kể vào thứ Hai.

Bạc tăng vọt lên 30 USD / ounce khi cơn sốt mua do Reddit thúc đẩy tiếp tục trong ngày thứ 3. #Silversqueeze pic.twitter.com/mLmasUBrq1 – Holger Zschaepitz (@Schuldensuehner) ngày 1 tháng 2 năm 2021

Bất chấp tranh cãi, có điều gì đó đang dấy lên nhu cầu bạc


Bất chấp sự đầu cơ, một số loại nhu cầu đã được đưa ra khi nói đến giá bạc và mua vàng thỏi vật chất. Ví dụ, nếu bạn đang cố gắng mua một ounce hoặc một ounce vàng thỏi trực tuyến, thì quy trình hiện tại phức tạp hơn nhiều so với tuần trước. Một phần lớn các thanh và tiền xu đã được bán hết hoặc giá tăng lên đáng kể.

Đây là chênh lệch giá đơn giản. #Silver tương lai là 28,67. Silver Eagles trên Apmex là 41,66 đô la, tức là 45% phí bảo hiểm cho hợp đồng tương lai. Cơ hội rõ ràng để mua hợp đồng tương lai và đứng giao hàng với mức chiết khấu 35% trên vật chất phải không? Nhưng khi họ không có nó, Futures = $ 41,66 / oz. #silversqueeze – Jonathan #SILVERSQUEEZE Mergott (@ Jmergz1985) ngày 1 tháng 2 năm 2021

Tất cả những chú Đại bàng Mỹ đã được bán hết qua một số đại lý vàng. Sáng Chủ nhật, một số đại lý tên tuổi đã tạm dừng một số lượng bạc lớn. Báo cáo WSB gần đây nhất của News.Bitcoin.com đã tiết lộ cách SD Bullion bán được gần 10 lần số lượng ounce bạc so với bình thường. Những người truy cập các trang web đại lý vàng như Provident, Apmex và JD Bullion có thể thấy nhu cầu chưa từng có nhắm vào bạc vật chất.

Giám đốc điều hành Ken Lewis của đại lý vàng Apmex cho biết: “Trong tuần trước, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự thay đổi mạnh mẽ về nhu cầu Bạc từ khách hàng của chúng tôi. “Ví dụ, tỷ lệ ounce bán ra mỗi ngày đã tăng khoảng hai lần vào đầu tuần và gần gấp bốn lần nhu cầu trung bình vào cuối tuần,” Lewis nói thêm.

Tổng Giám đốc Apmex nhấn mạnh thêm:

Khi thị trường đóng cửa vào thứ Sáu, chúng tôi thấy nhu cầu tăng gấp sáu lần một ngày làm việc thông thường và hơn 12 lần một ngày cuối tuần bình thường. Kết hợp với mức nhu cầu cực kỳ cao, chúng tôi cũng nhận thấy lượng khách hàng mới tăng vọt. Chỉ riêng vào thứ Bảy, chúng tôi đã thêm nhiều khách hàng mới như thường lệ trong một tuần.

Ngoài ra, thẻ bắt đầu bằng # “#silversqueeze” đã trở thành xu hướng trên khắp Hoa Kỳ và một số quốc gia khác trên Twitter trong 48 giờ qua. Vào cuối buổi chiều ngày Chủ nhật, bạc giao ngay và bạc kỳ hạn được giao dịch ở mức 27 USD / Troy ounce, và đến sáng thứ Hai, bạc giao ngay được giao dịch cao hơn 7,7% ở mức 29,76 USD. Mặt hàng này tăng vọt lên trên vùng 30 USD và giá bạc mỗi ounce trao tay ở mức 30,35 USD / ounce. Một ounce bạc .999 đang dao động trong mức giá $ 29 tại thời điểm xuất bản

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên