Square bổ sung thêm 170 triệu đô la Bitcoin vào Bảng cân đối kế toán – Công ty hiện nắm giữ 5% tổng số tiền dự trữ bằng BTC

0
1352

Square đã mua thêm bitcoin, thêm 170 triệu đô la tiền điện tử vào bảng cân đối kế toán của mình. Công ty hiện nắm giữ 5% dự trữ tiền mặt bằng bitcoin. Ứng dụng Cash của nó đã được hơn ba triệu khách hàng sử dụng để mua hoặc bán tiền điện tử vào năm ngoái.

170 triệu đô la mua Bitcoin


Square Inc. (NYSE: SQ) hôm thứ Ba đã công bố kết quả kinh doanh quý IV và cả năm 2020. Công ty cũng thông báo rằng họ đã mua số bitcoin trị giá 170 triệu đô la “như một phần của cam kết liên tục đối với tiền điện tử.” Đây là lần mua bitcoin thứ hai của công ty; đầu tiên là $ 50 triệu được thực hiện vào tháng 10 năm ngoái. Theo thông báo:

Nó đã mua khoảng 3.318 bitcoin với giá mua tổng cộng là 170 triệu đô la. Kết hợp với giao dịch mua 50 triệu đô la bitcoin trước đó của Square, con số này đại diện cho khoảng 5% tổng tiền mặt, các khoản tương đương tiền và chứng khoán có thể bán được của Square kể từ ngày 31 tháng 12 năm 2020.

Công ty giải thích: “Square tin rằng tiền điện tử là công cụ trao quyền kinh tế, cung cấp cách thức cho các cá nhân tham gia vào hệ thống tiền tệ toàn cầu và đảm bảo tương lai tài chính của chính họ. “Khoản đầu tư này là một phần trong cam kết liên tục của Square đối với bitcoin và công ty có kế hoạch liên tục đánh giá tổng đầu tư vào bitcoin so với các khoản đầu tư khác.”

Tăng sự chấp nhận Bitcoin qua Ứng dụng tiền mặt


Công ty niêm yết tại NYSE, do Giám đốc điều hành Jack Dorsey, người cũng đứng đầu Twitter Inc., đang chứng kiến ​​việc áp dụng bitcoin ngày càng tăng. Ứng dụng tiền mặt của nó cho phép mọi người mua và bán BTC. Theo báo cáo thu nhập của Square được công bố hôm thứ Ba:

Vào năm 2020, hơn ba triệu khách hàng đã mua hoặc bán bitcoin trên Ứng dụng Cash và vào tháng 1 năm 2021, hơn một triệu khách hàng đã mua bitcoin lần đầu tiên.

“Hơn nữa, trong quý 4 năm 2020, khối lượng bitcoin trên mỗi khách hàng đã tăng hơn 2,5 lần so với năm trước, chủ yếu được thúc đẩy bởi hoạt động mua,” Square tiếp tục.

Ngoài ra, công ty tiết lộ rằng “Trong cả năm 2020, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh thu bitcoin qua từng năm.” Lưu ý rằng “Doanh thu bitcoin là tổng số tiền bán bitcoin cho khách hàng”, Square viết:

Trong cả năm 2020, Cash App đã tạo ra 4,57 tỷ đô la doanh thu từ bitcoin và 97 triệu đô la lợi nhuận gộp từ bitcoin, tăng lần lượt 9x và 12 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Đối với quý 4, “Ứng dụng tiền mặt đã tạo ra 1,76 tỷ đô la doanh thu bitcoin và 41 triệu đô la lợi nhuận gộp từ bitcoin… lần lượt tăng khoảng 10 lần và 13 lần so với cùng kỳ năm ngoái”.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên