Sự thống trị của Bitcoin (BTC) được đẩy xuống dưới mức ba tháng: Những lý do có thể xảy ra

0
724

Sự thống trị của Bitcoin (BTC), một tỷ lệ giữa vốn hóa thị trường của Bitcoin và phần còn lại của thị trường tiền điện tử, đã không quá gần với mức thấp đáng kể về mặt tâm lý kể từ giữa tháng 10 năm 2020. BTC.D đã giảm mạnh hơn 11% vào tháng Giêng. Dưới đây là một số lý do có thể cho quá trình này.

BTC.D nhắm mục tiêu 60 phần trăm


Sự thống trị của Bitcoin đã chạm đáy 60% vào ngày hôm qua, ngày 7 tháng 2 năm 2021. Đây là BTC.D. kể từ ngày 20 tháng 10 năm 2020. Để cung cấp một số bối cảnh, giá Bitcoin (BTC) đã tăng gấp ba lần kể từ ngày này.

BTC.D close to three-months lows at 60%

BTC.D gần với mức thấp nhất trong ba tháng là 60%
Hình ảnh theo Giao dịch Xem
Vào thời điểm báo chí, tỷ lệ thống trị của Bitcoin (BTC.D) là gần 60%. Theo biểu đồ của Trading View, nó đang ở mức 61,95%. Đồng thời, CoinGecko tìm thấy nó ở mức 60,1%, trong khi CoinMarketCap của Binance hiển thị nó ở mức 61,93%.

Do đó, BTC.D đã xóa tất cả lợi nhuận từ cuộc biểu tình ấn tượng vào tháng 12 năm 2020. Vào ngày 3 tháng 1 năm 2021, nó chạm mức cao nhất trong 15 tháng trên 73%. Phần lớn, sự tăng đột biến lớn này có thể là do kịch bản của Ripple dẫn đến sự sụt giảm tự do của vốn hóa XRP.


Theo báo cáo của U.Today, trong tuần đầu tiên sau vụ kiện của SEC chống lại Ripple Inc. và các nhà lãnh đạo của nó, Brad Garlinghouse và Chris Larsen, tỷ lệ BTC.D đã tăng thêm 7%. Một số nhà phân tích thậm chí còn nhận thấy sự di chuyển của “tiền XRP” sang Bitcoin (BTC).

Ethereum (ETH), Cardano (ADA), Binance Coin (BNB): ba tài sản hàng đầu của mùa altcoin


Ngược lại, sự sụt giảm thống trị của Bitcoin (BTC.D) này là do “mùa altcoin”. Cuộc biểu tình này rõ ràng nhất trong hai phân khúc: 10 altcoin hàng đầu và “DeFi tokens” – tài sản cốt lõi cơ bản của các giao thức tài chính phi tập trung.

Ví dụ: tiền điện tử thứ hai, Ethereum (ETH), tăng 116 phần trăm kể từ tháng 12 năm 2020. Hai ngày trước, nó đã in mức cao lịch sử hơn 1.750 đô la trên các sàn giao dịch giao ngay lớn.

Binance Coin (BNB), một loại tiền điện tử gốc của hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số hàng đầu thế giới Binance, cũng đã vượt qua ngưỡng cửa. Giá của nó đã tăng 58% trong bảy ngày qua. Vào thời điểm báo chí, BNB đã rút lại một chút và đang ở mức trên $ 70.


ADA, tài sản chính của “kẻ hủy diệt Ethereum” Cardano, là altcoin duy nhất từ ​​chối thở giữa một đợt tăng giá lớn. Mặc dù toàn bộ giải đấu hàng đầu đang ở trong vùng đỏ ngày hôm nay, ADA đã tăng vọt 25% trong 24 giờ qua.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên