Tesla mua Bitcoin, thanh lý 500 triệu đô la BTC ngắn hạn

0
2542

Giá Bitcoin đang ở mức cao mới mọi thời đại trên $ 44,2 nghìn, thêm $ 5,5 nghìn ấn tượng, theo dõi tiền xu vào ngày 8 tháng 2 tiết lộ.

Đi kèm với sự gia tăng là việc giải nén hàng loạt các cược ngắn BTC. Dữ liệu từ Coinalyze cho thấy 500 triệu đô la quần đùi đã được thanh lý trên các sàn giao dịch tập trung khác nhau.

Thanh lý BTC là gì?


Đối với người mới bắt đầu, sàn giao dịch tiền điện tử sẽ thanh lý tài sản của nhà giao dịch ký quỹ (nghĩa là giao dịch đòn bẩy) để lấy tiền mặt khi một số điều kiện giao dịch nhất định không được đáp ứng.

Điều này thường xảy ra khi nhà giao dịch đặt cược chống lại hoặc giá của tài sản kỹ thuật số di chuyển theo một hướng chỉ để thị trường đi ngược lại với họ.

Hôm nay, giá BTC đã vượt qua ngưỡng kháng cự, chạm mức cao nhất mọi thời đại mới, phản ứng với việc Tesla của Elon Musk đầu tư vào Bitcoin.

Trước đó, giá BTC / USD đã dao động trong phạm vi 12 nghìn đô la với mức kháng cự rõ ràng ở mức cao nhất vào tháng 1 năm 2021 là khoảng 42 nghìn đô la.

Các nhà giao dịch ký quỹ Bitcoin gánh chịu sự suy sụp


Khoản thanh lý 500 triệu đô la được trải rộng trên các sàn giao dịch phái sinh và hỗ trợ ký quỹ hàng đầu, chủ yếu tại FTX và BitMex.

Các sàn giao dịch này hỗ trợ mức đòn bẩy cao. Cùng với tính chất dễ bay hơi của Bitcoin và tiền điện tử, nó có thể là một sự kết hợp rủi ro cho các nhà giao dịch khi đặt cược vào các vị trí sử dụng đòn bẩy cao.

Do đó, đánh giá từ những đợt thanh lý này – vài phút sau khi Tesla nộp đơn tiết lộ khoản đầu tư 1,5 tỷ đô la vào BTC, có vẻ như hầu hết các nhà giao dịch đang đặt cược vào giá Bitcoin.

25 tỷ đô la sang Bitcoin vào cuối năm 2021


Trong vài tuần qua, Bitcoin vẫn là một trong những đồng tiền hoạt động tốt nhất, chỉ xếp sau Ethereum. Đồng tiền kỹ thuật số có giá trị nhất đang được xem xét bởi các công ty đại chúng hàng đầu hàng tỷ USD. Hầu hết hiện đang xem xét Bitcoin để đầu tư chiến lược, với lý do các đặc tính vượt trội của nó, bao gồm hoạt động như một hàng rào chống lại lạm phát.

Tuần trước, Michael Saylor – Giám đốc điều hành của MicroStrategy, đã dẫn lời người sáng lập NYDIG – Ross Stevens, “ước tính về các tổ chức chuyển 25 tỷ đô la vào tiền điện tử và Bitcoin vào cuối năm nay.

Bình luận của anh ấy được đưa ra trong các sự kiện ảo Bitcoin for Corp do MicroStrategy tổ chức, với sự tham dự của các công ty công nghệ, bao gồm SpaceX, Pfizer và những người khác.

Như báo cáo của BTCManager, Tesla dự kiến ​​sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên