Tether đóng băng 1,7 triệu đô la do hacker tài chính Yearn đánh cắp

0
2285

Nhà phát hành Stablecoin Tether đã đóng băng số token USDT trị giá 1,7 triệu đô la có liên quan đến vụ hack Yearn Finance gần đây, theo một tweet được đăng bởi CTO Paolo Ardoino.

Vào ngày 4 tháng 2, một trong những nhóm cho vay DAI của nền tảng DeFi hàng đầu đã bị kẻ xấu khai thác, dẫn đến khoản lỗ 11 triệu đô la. Tin tặc – người đã thực hiện thành công một cuộc tấn công cho vay nhanh – được cho là đã bỏ túi 2,8 triệu đô la.

Mã thông báo Yearn.Finance (YFI) bản địa hiện đang giao dịch trong màu xanh lục sau khi giảm xuống dưới 30.000 đô la vào ngày hôm qua.

YFI

Hình ảnh bởi tradingview.com

Con dao hai lưỡi


Tether phải hỗ trợ việc thực thi pháp luật bằng cách đóng băng mã thông báo USDT hoặc đảo ngược các giao dịch trên Ethereum hoặc Tron để ngăn bọn tội phạm rút tiền mặt của mã thông báo xấu số của họ.

Tháng 9 năm ngoái, Tether đã đóng băng số tiền trị giá 33 triệu đô la đã bị đánh cắp khỏi sàn giao dịch KuCoin trong vụ hack 281 triệu đô la.

Trong khi chắc chắn mang lại lợi ích cho các nạn nhân của tin tặc và kẻ lừa đảo, khả năng này cũng thu hút sự chỉ trích từ những người lo ngại về sự tập trung của stablecoin.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên