Thái Lan đang tìm cách áp dụng tiền điện tử trong ngành du lịch

0
1368

Cơ quan du lịch của Thái Lan đang tìm cách giới thiệu tiền điện tử vào ngành du lịch, như một phần trong kế hoạch thu hút khách du lịch quốc tế sở hữu tiền điện tử.

Cơ quan Du lịch Thái Lan nhắm mục tiêu khách du lịch tiền điện tử Nhật Bản


Theo Bangkok Post vào thứ Sáu (ngày 19 tháng 2 năm 2021), Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), thuộc Bộ Du lịch và Thể thao của đất nước, đang có kế hoạch tận dụng lĩnh vực tiền điện tử mới nổi. Kế hoạch ban đầu của TAT là thu hút khách du lịch từ Nhật Bản, những người nắm giữ tiền điện tử.

Cơ quan du lịch đã quyết định giới thiệu bitcoin vào ngành du lịch sau cuộc họp với Hiệp hội xúc tiến công nghệ (Thái Lan-Nhật Bản). TAT cũng đang thực hiện nghiên cứu về khả năng tích hợp tiền điện tử tại các điểm du lịch.

Là một phần của kế hoạch áp dụng tiền điện tử, TAT được cho là liên lạc với ngân hàng trung ương, khách sạn, công ty lữ hành và các bên liên quan khác.

Trong khi đó, một trong những lý do chính mà cơ quan này nhắm đến Nhật Bản là vì quốc gia này có một trong những người sở hữu bitcoin cao nhất trên thế giới. Nhận xét về sáng kiến ​​được lên kế hoạch, thống đốc TAT Yuthasak Supasorn,

“Nếu chúng ta có thể chuẩn bị cho đất nước sẵn sàng cho thị trường tiền điện tử, nó sẽ giúp thu hút nhiều cơ hội hơn từ khách du lịch chi tiêu cao, đặc biệt là thế hệ trẻ và giàu có”.

Đối với Supasorn, trong khi cơ quan này muốn thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử, thống đốc TAT tuyên bố rằng việc sử dụng tiền điện tử phải tuân thủ các quy định của ngân hàng trung ương Thái Lan trong khi giải quyết các vấn đề chống rửa tiền.

Ngành du lịch của Thái Lan đã bị ảnh hưởng bởi sự bùng nổ của đại dịch COVID-19. Trong nỗ lực phục hồi lĩnh vực này, các nhà chức trách Thái Lan đã ưu tiên công nghệ kỹ thuật số và các giao thức không tiếp xúc.

Hơn nữa, TAT đã đặt mục tiêu doanh thu 1,2 nghìn tỷ baht và đang tìm cách thúc đẩy các chuyến du lịch quốc tế trong quý 3 năm 2021.

Cơ quan du lịch của Thái Lan theo đuổi chương trình nghị sự chấp nhận tiền điện tử là một chỉ dẫn cho việc sử dụng tiền điện tử ngày càng tăng ở nước này. Trước đó vào tháng 2, các nhà quản lý Thái Lan đã công bố kế hoạch tạo ra các tiêu chí đủ điều kiện để kinh doanh tiền ảo bán lẻ.

COVID-19 thúc đẩy việc áp dụng kỹ thuật số trong ngành du lịch và khách sạn


Trong bối cảnh đại dịch coronavirus, việc áp dụng tiền điện tử đang phát triển trong ngành du lịch và lữ hành. Như đã báo cáo trước đây bởi BTCManager, Peninsula Visa đã thông báo rằng họ sẽ chấp nhận bitcoin để thanh toán cho hộ chiếu ở Hoa Kỳ.

Trở lại vào tháng 10 năm 2020, các nhà chức trách ở Ma Cao và Quảng Đông đã áp dụng một hệ thống dựa trên blockchain để giúp loại bỏ các hạn chế trong việc đi lại giữa cả hai thành phố.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên