Theta Blockchain ra mắt Sàn giao dịch phi tập trung ThetaSwap v1

0
2301

Theta blockchain – mạng phát trực tuyến video phân tán – hiện đã có sàn giao dịch phi tập trung (DEX) riêng. Động thái này diễn ra trong bối cảnh quy mô nhanh chóng của việc áp dụng DEX do sự xuất hiện của đấu trường tài chính phi tập trung (DeFi) đang phát triển.

ThetaSwap v1 Đưa khả năng DEX vào chuỗi khối Theta


Trong một bài đăng trên blog Medium vào thứ Sáu (ngày 5 tháng 2 năm 2021), chuỗi khối Theta đã công bố sự ra mắt của ThetaSwap v1, DEX đầu tiên được xây dựng trên chuỗi khối Theta sử dụng hệ thống hợp đồng thông minh mã nguồn mở.

Hợp đồng thông minh mã nguồn mở dựa trên một nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) tương tự như nền tảng DeFi chính Unisawp. Với DEX mới, người dùng có thể đúc mã thông báo TNT20 của họ – mã thông báo gốc cho ThetaSwap – để giao dịch trên sàn giao dịch.

Ngoài ra, phiên bản đầu tiên của sàn giao dịch sẽ cho phép giao dịch đối với mã thông báo TNT20 và TFUEL, với kế hoạch sau đó sẽ giới thiệu mã thông báo TNT20 được bao bọc để giao dịch.

Nền tảng phát trực tuyến video phân tán cũng tiết lộ rằng một số nhà phát hành stablecoin muốn mang mã thông báo của họ ở dạng TNT20, cung cấp nhiều tùy chọn giao dịch hơn trên ThetaSwap. Hơn nữa, năm 2021 sẽ chứng kiến ​​nhiều nâng cấp hơn cho nền tảng DEX.

Một đoạn trích từ bài đăng trên blog có nội dung:

“Với các mã thông báo mới được xây dựng trên chuỗi khối Theta, điều quan trọng là phải có một cách dễ dàng để người dùng giao dịch chúng và để thị trường định giá chúng một cách hiệu quả. Với bản phát hành này, ThetaSwap cho phép các trường hợp sử dụng mới này trong hệ sinh thái Theta yêu cầu tài sản giao dịch trên thị trường hoạt động. “

Theo báo cáo của BTCManager vào tháng 12 năm 2020, mạng phát trực tuyến video phi tập trung đã khởi chạy phiên bản Beta của nền tảng Edgecast. Edgecast cho phép khả năng chuyển mã thời gian thực, đồng thời cho phép người dùng chụp và chuyển tiếp nội dung video trong thời gian thực.

Theta cũng hợp tác với Samsung để giới thiệu Theta.tv vào điện thoại thông minh Samsung Galaxy S20 để cho phép phát trực tuyến thể thao điện tử trên thiết bị.

Tương tự như Theta, Vechain trở lại vào tháng 10 năm 2020 đã ra mắt nền tảng DEX đầu tiên trên blockchain VechainThor.

Trong khi các sàn giao dịch tập trung (CEX) có thị phần lớn hơn, đấu trường DEX đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng và áp dụng lớn. Các báo cáo trở lại vào tháng 8 năm 2020 đã lưu ý rằng việc tuân thủ bắt buộc khách hàng (KYC) của bạn trên CEX đang khiến các nhà giao dịch muốn ẩn danh chuyển sang DEX.

Đầu tháng 1, sàn giao dịch tiền điện tử không giám sát ShapeShift đã loại bỏ các yêu cầu KYC trên nền tảng của mình, đồng thời tích hợp các giao thức DEX. Theo sàn giao dịch, động thái này sẽ đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật của người dùng.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên