Tin tặc Triều Tiên bị buộc tội ăn cắp hơn 1,3 tỷ đô la tiền điện tử và tiền mặt

0
1629

Ba tin tặc Triều Tiên đã bị chính quyền liên bang buộc tội đánh cắp tiền điện tử và tiền mặt trị giá hơn 1,3 tỷ đô la, theo một thông cáo báo chí được Bộ Tư pháp Hoa Kỳ công bố vào ngày 17 tháng 2.

Bản cáo trạng chưa được niêm phong bởi Bộ Tư pháp Hoa Kỳ tuyên bố rằng các công ty tiền điện tử đã mất hơn 110 triệu đô la cho tội phạm mạng, trong đó một công ty tiền điện tử giấu tên của Slovenia chia tay với số tiền 75 triệu đô la.

Bản cáo trạng mô tả một loạt các hoạt động mạng tội phạm được thực hiện bởi âm mưu này, ở Hoa Kỳ và ở nước ngoài, được thực hiện để trả thù hoặc thu lợi tài chính. Các âm mưu bị cáo buộc bao gồm:… Nhắm mục tiêu hàng trăm công ty tiền điện tử và đánh cắp hàng chục triệu đô la tiền điện tử, bao gồm 75 triệu đô la từ một công ty tiền điện tử của Slovenia vào tháng 12 năm 2017; 24,9 triệu đô la từ một công ty tiền điện tử Indonesia vào tháng 9 năm 2018; và 11,8 triệu đô la từ một công ty dịch vụ tài chính ở New York vào tháng 8 năm 2020, trong đó tin tặc đã sử dụng ứng dụng CryptoNeuro Trader độc hại làm cửa hậu.

Ngoài vụ trộm lớn, những kẻ xấu còn bị truy tố vì đã phát triển các ứng dụng tiền điện tử độc hại và thậm chí là một nền tảng blockchain không có thật có tên là Marine Chain Token.

Những tên cướp đẳng cấp thế giới


Các tin tặc có thể truy cập vào máy tính của nạn nhân với sự trợ giúp của các tin nhắn lừa đảo trực tuyến:

Để trau dồi các thông điệp lừa đảo trực tuyến, các tin tặc sẽ tiến hành nghiên cứu trên internet về các nạn nhân dự định của chúng và sẽ gửi cho họ các tin nhắn lừa đảo “thử nghiệm” cho nhau hoặc cho chính họ.

Một công dân Mỹ gốc Canada đã nhận tội hỗ trợ các đặc vụ Triều Tiên.


John Demers, trợ lý tổng chưởng lý tại Bộ phận An ninh Quốc gia của Bộ Tư pháp, đã mô tả các đặc vụ Triều Tiên là “những tên cướp ngân hàng hàng đầu thế giới”:


Các đặc vụ của Triều Tiên, sử dụng bàn phím thay vì súng, ăn cắp ví tiền kỹ thuật số thay vì bao tải tiền mặt, là những tên cướp ngân hàng hàng đầu thế giới.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên