Tội phạm mạng hiện đang giấu số tiền bị đánh cắp của họ nhanh hơn 13 lần, báo cáo cho biết

0
1186

Một báo cáo mới đã tiết lộ xu hướng ngày càng tăng của các nỗ lực từ tội phạm mạng che giấu tiền điện tử bị đánh cắp của chúng thông qua các luồng giao dịch khác nhau. Crystal Blockchain chỉ ra rằng kể từ năm 2019, khối lượng bitcoin bị đánh cắp đã tăng lên đáng kể.

Chỉ 8% số tiền được chuyển đến các sàn giao dịch có thủ tục xác minh vào năm 2020


Theo kết quả nghiên cứu, vào năm 2020, công ty cho biết tội phạm mạng đã cố gắng rút các tài sản kỹ thuật số bị đánh cắp và lừa đảo với tốc độ nhanh hơn 13 lần so với 5 năm trước.

Điều thú vị là trong 53% trường hợp, các sàn giao dịch có yêu cầu xác minh là điểm đến chính của các quỹ như vậy trong năm 2015. Nhưng con số này đã giảm vào năm 2020 xuống còn 8% số tiền bị đánh cắp được chuyển qua các sàn giao dịch tiền điện tử với các thủ tục xác minh.

Tuy nhiên, các máy trộn và sàn giao dịch không có yêu cầu xác minh là điểm đến chính vào năm 2020 của các quỹ tiền điện tử bị đánh cắp. Hơn nữa, báo cáo nhấn mạnh rằng bọn tội phạm tiền điện tử chỉ ẩn số tiền bị đánh cắp của họ trung bình trong vòng 28 ngày.

Ngày càng phổ biến của các công cụ phân tích chuỗi khối


Crystal Blockchain đã cung cấp một số lý do tiềm ẩn đằng sau xu hướng đó, bao gồm sự xuất hiện của một số công ty phân tích blockchain làm việc tay đôi với các sàn giao dịch để cải thiện hệ thống tuân thủ bảo mật của họ. Công ty cũng nói thêm:

Ví dụ: trong trường hợp vi phạm bảo mật, sự kết hợp giữa tốc độ lan truyền thông tin giữa các thành viên cộng đồng tiền điện tử vào năm 2020 so với năm 2015, cũng như khả năng được cải thiện để gắn thẻ ngay lập tức các địa chỉ có nguy cơ cao bởi các nền tảng phân tích blockchain , giờ đây buộc tội phạm tiền điện tử phải rút tài sản bị đánh cắp trong một khoảng thời gian ngắn hơn nhiều so với trước đây.

Nhìn chung, báo cáo ca ngợi rằng các quy định về tiền điện tử ngày càng khuyến khích các sàn giao dịch thực hiện các biện pháp thích hợp. Nó bao gồm việc thực hiện các quy trình chống rửa tiền mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, công ty phân tích blockchain đã cảnh báo:

Khi số lượng VASP sử dụng các công cụ phân tích tăng lên, cuộc chiến chống trộm cắp và các hoạt động bất hợp pháp khác tiếp tục được cải thiện. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là các kế hoạch được sử dụng bởi tội phạm tiền điện tử để rút tiền bị đánh cắp sẽ trở nên phức tạp hơn và được che giấu, và chúng chắc chắn sẽ cố gắng rút tài sản của mình trong một khoảng thời gian ngắn hơn bao giờ hết.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên