Úc: Bitcoin vượt qua vàng về mức độ phổ biến, Tìm kiếm khảo sát

0
1403

Một báo cáo của một sàn giao dịch tiền điện tử của Úc cho rằng bitcoin (BTC) đã lấn át vàng về mức độ phổ biến ở Úc.

Bitcoin phổ biến hơn vàng


Theo báo cáo của BTC Markets, sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số có trụ sở tại Melbourne, bitcoin phổ biến hơn vàng. Báo cáo dựa trên kết quả khảo sát khoảng 2.000 nhà đầu tư ở Úc, phát hiện ra rằng gần 12,6% trong số họ nắm giữ tiền điện tử so với 12,1% nắm giữ kim loại sáng bóng.

Theo báo cáo của Motley Fool, gần 1/3 nhà đầu tư tiền điện tử đã thực hiện khoản đầu tư đầu tiên kể từ tháng 3 năm 2020 khi thị trường chứng khoán toàn cầu sụp đổ do đại dịch COVID-19.

Điều thú vị là gần một phần tư số người được khảo sát cho biết họ có kế hoạch giữ các khoản đầu tư của mình trong hơn ba năm.

Một phát hiện đáng chú ý khác, theo Giám đốc điều hành của BTC Markets Caroline Bowler, là trong khi một năm trước, phần lớn các nhà đầu tư tiền điện tử có xu hướng là nam giới trong độ tuổi 24-45, ngày nay, nhóm nhà đầu tư bao gồm nhiều người về hưu hơn, các cá nhân có giá trị ròng cao và tổ chức các nhà đầu tư.

Về nền tảng kinh tế của họ, gần một phần tư các nhà đầu tư nắm giữ tiền điện tử kiếm được hơn 79.000 đô la một năm.

Úc và việc áp dụng tiền điện tử


Úc là một trong những quốc gia đi đầu về tốc độ áp dụng tiền điện tử và xây dựng các quy định có lợi cho loại tài sản mới nổi và phương tiện thanh toán.

Theo báo cáo của BTCManager vào tháng 6 năm 2020, công ty tài sản kỹ thuật số Centrapay đã hợp tác với Coca-Cola Amatil để cho phép người Úc mua nước giải khát từ máy bán hàng tự động thông qua tiền điện tử.

Trong cùng tháng, BTCManager đã báo cáo cách một liên minh giữa sàn giao dịch tiền điện tử Bitcoin.com.au và Bưu điện Úc cho phép người Úc mua BTC tại hơn 3.500 bưu điện trên khắp nước Úc.

Giờ đây, những phát hiện mới nhất của cuộc khảo sát của BTC Markets hoàn toàn trái ngược với những phát hiện của một cuộc khảo sát tương tự do Ngân hàng Dự trữ Úc thực hiện vào năm ngoái cho thấy rằng ít hơn 1% người Úc đã trả tiền cho hàng tiêu dùng bằng tiền điện tử.

Đó không phải là tất cả, vì Úc cũng đang bắt đầu sử dụng các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) để theo kịp các quốc gia châu Á láng giềng như Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

BTCManager đã báo cáo vào tháng 11 năm 2020 rằng Ngân hàng Dự trữ Úc đã hợp tác với ConsenSys Software và các tổ chức tài chính khác để khởi động một dự án nghiên cứu về CBDC bán buôn.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên