$ 1,62 tỷ vị trí dài được thanh lý trong 24 giờ khi BTC giảm xuống dưới $ 55k

0
1052

Sự sụt giảm gần đây của Bitcoin xuống dưới 55 nghìn đô la đã dẫn đến thiệt hại nặng nề cho các quỹ của nhà đầu tư tiền điện tử, với các vị trí tiền điện tử dài 1,62 tỷ đô la được thanh lý trong vòng 24 giờ. Trong những giờ đầu của ngày, giá của Bitcoin, cũng như của nhiều altcoin, đã đi như tàu lượn siêu tốc — một lần nữa — dẫn đến khối lượng thanh lý lớn trên diện rộng.

BTC đã giảm từ 57.800 đô la vào thời điểm bắt đầu giao dịch xuống mức thấp nhất là 54.300 đô la và sự sụt giảm khiến các nhà giao dịch lỗ rất lớn. Theo dữ liệu từ Bybt, 234.825 nhà giao dịch đã được thanh lý với tổng trị giá 1,62 tỷ đô la trong 24 giờ qua. Có vẻ như, mức tăng trước khi giảm đột ngột có thể là một cái bẫy tăng giá, vì các khoản thanh lý trong 24 giờ qua nghiêng về phe gấu.

Như đã nêu trước đó, thị trường đã đặc biệt biến động trong vài tuần qua và mặc dù dài hạn có vẻ có lợi cho phe bò, điều đó không có nghĩa là giá sẽ không quay đầu lại. Tình trạng hiện tại của thị trường cũng đang được sử dụng quá mức, thể hiện rõ qua số lượng lớn các khoản thanh lý.

Thị trường tiền điện tử được biết đến với tính chất dễ bay hơi và dễ biến động hơn đáng kể so với thị trường chứng khoán truyền thống. Đòn bẩy cao được cung cấp bởi nhiều sàn giao dịch và sự biến động cực mạnh của Bitcoin đóng vai trò chính trong việc thanh lý các vị thế tiền điện tử dài và ngắn.

Đầu tháng 1, Cơ quan quản lý tài chính (FCA) đã cảnh báo không nên đầu tư vào tiền điện tử mà không hiểu đầy đủ về những rủi ro tiềm ẩn liên quan.

Trong tuyên bố, FCA đã nhấn mạnh những rủi ro liên quan đến việc đầu tư vào Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác và cảnh báo công chúng rằng có nhiều khả năng họ có thể mất tiền của mình. Tuyên bố cũng khẳng định rằng nhiều tiền mã hóa thực hiện đầu tư có ít hơn ba năm kinh nghiệm đầu tư và không hiểu những nguy hiểm.

Gần đây, một trong những ngân hàng đầu tư hàng đầu trên toàn cầu, JPMorgan, đã xuất bản một ghi chú nghiên cứu và nhấn mạnh rằng sự biến động mạnh mẽ của Bitcoin là một vấn đề lớn đối với các tổ chức lớn. Điều này theo ngân hàng là lý do tại sao việc áp dụng của các tổ chức bị chậm. Khi viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 55.500 đô la với tổng vốn hóa thị trường hơn 1 nghìn tỷ đô la.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên