Bakkt và CME ra mắt các sản phẩm mới, giá Bitcoin phản ứng tương ứng

0
1577

Hai thực thể quan trọng ảnh hưởng đến động lực thị trường tiền điện tử đã thông báo ra mắt các sản phẩm Bitcoin mới vào cùng ngày. Chicago Mercantile Exchange (CME) và Bakkt dường như đang theo đuổi một mục tiêu chung, đó là sự phát triển của các dịch vụ dựa trên tiền điện tử của họ để thu hút các nhà đầu tư mới.

Nền tảng phái sinh tài chính CME đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp các hợp đồng tương lai Bitcoin vi mô. Sản phẩm mới này sẽ được tung ra vào ngày 5 tháng 5, đang chờ xem xét theo quy định và sẽ có giá trị bằng một phần mười Bitcoin.

Được hỗ trợ bằng tiền fiat, các hợp đồng tương lai vi mô nhằm cung cấp một “công cụ bảo vệ rủi ro mới đối với giá Bitcoin” và những biến động của nó trên thị trường giao ngay, theo một tuyên bố chính thức.

Tuyên bố tuyên bố rằng loại hợp đồng tương lai mới này được yêu cầu bởi một phần lớn khách hàng của CME. Một điều gì đó tương tự đã được Morgan Stanley tiết lộ khi công bố ra mắt 3 quỹ để cung cấp quyền truy cập vào Bitcoin: một nhu cầu lớn từ khách hàng.

Nền tảng phái sinh tuyên bố rằng các sản phẩm của nó đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng ổn định về mức độ thanh khoản kể từ khi ra mắt vào năm 2017. Các tổ chức đại diện cho lĩnh vực thể hiện sự quan tâm nhất đến loại tài sản này, theo Tim McCourt, Giám đốc Chỉ số Vốn chủ sở hữu toàn cầu của Tập đoàn CME và Sản phẩm đầu tư thay thế.

Song song đó, công ty con Bakkt Holdings của Intercontinental Exchange (ICE) đã tung ra một ví Bitcoin mới để “thay đổi cuộc chơi”. Được gọi là Ứng dụng Bakkt, nó sẽ cho phép người dùng giữ tiền của họ bằng nhiều loại tiền điện tử dưới một nền tảng.

Sản phẩm sẽ cho phép tiền được chuyển đổi thành tiền định danh và sẽ mang lại cho người dùng phần thưởng trong thẻ quà tặng, điểm khách hàng thân thiết và những thứ khác. Người dùng có thể tải xuống ứng dụng từ Cửa hàng Google Play và Cửa hàng ứng dụng. Giám đốc điều hành Bakkt Gavin Michael cho biết:

Người tiêu dùng trung bình nắm giữ vô số tài sản kỹ thuật số – từ thẻ quà tặng đến điểm khách hàng thân thiết đến bitcoin – nhưng thiếu các công cụ để theo dõi và sử dụng đầy đủ giá trị của chúng. Chúng tôi rất vui mừng đưa Ứng dụng Bakkt đến với công chúng như một bước trong hành trình của chúng tôi để mở rộng quyền truy cập tài sản kỹ thuật số cho tất cả mọi người.

PayPal đã đưa ra một thông báo tương tự. Bộ xử lý thanh toán sẽ cho phép khách hàng Hoa Kỳ sử dụng tiền điện tử của họ trong một dịch vụ thanh toán mới. Dự kiến ​​trong những tháng tới, công ty sẽ cho phép tất cả người dùng của mình trên toàn cầu có quyền truy cập vào dịch vụ này.

Hôm nay, chúng tôi sẽ thông báo về việc ra mắt Checkout bằng Crypto, một cách mới để khách hàng PayPal thanh toán bằng #Cryptocurrency topay cho một số mua hàng trực tuyến. https://t.co/RbOe8aLtlz pic.twitter.com/zGWHgbwVlU-PayPal (@PayPal) ngày 30 tháng 3 năm 2021

Hiệu suất của Bitcoin sau những thông báo gần đây


Giá Bitcoin đã phản ứng tích cực và cho thấy mức tăng 1,5% trên biểu đồ của ngày qua. Giao dịch ở mức $ 58, 880, tiền điện tử này ghi nhận mức tăng 8,3% trên biểu đồ 7 ngày, sau hai tuần đi ngang.

Bitcoin BTC


BTC cho thấy đà tăng giá mạnh mẽ trong biểu đồ 24 giờ. Nguồn: BTCUSD Tradingview
Dữ liệu từ công ty Glassnode chỉ ra rằng trong 6 tháng qua, hơn 9,51% nguồn cung Bitcoin đã “trưởng thành” đến độ tuổi 6 triệu. Nói cách khác, những đồng tiền này đã trải qua giai đoạn đó mà không được tiêu. Glassnode chỉ ra rằng những đồng tiền này đã được mua trong thị trường tăng giá của năm ngoái.

Công ty Santiment ghi nhận sự gia tăng tỷ lệ tài trợ cho BitMex. Theo công ty, điều này cho thấy sự gia tăng “lòng tham” của các nhà đầu tư.

🤑 Khi tỷ lệ tài trợ của #Bitmex tăng cao, đó là một trong những ví dụ công khai tốt nhất về lòng tham của đám đông. Ngược lại khi tỷ lệ tài trợ đi âm, cho thấy sự sợ hãi. Đọc về mô hình mới của chúng tôi cho biết khi nào các đỉnh và đáy cục bộ gần với số liệu rất chính xác này! https://t.co/6fvirfq4ZJ pic.twitter.com/JDWmI9EmZF— Santiment (@santimentfeed) ngày 29 tháng 3 năm 2021

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên