Beeple tham gia cùng các nghệ sĩ NFT Allstar để chống lại biến đổi khí hậu với hoạt động gây quỹ từ thiện

0
2033

Social Alpha Foundation được thiết lập để bán đấu giá các tác phẩm của các nghệ sĩ NFT hàng đầu trên Nifty Gateway để hỗ trợ các nỗ lực của Open Earth Foundation nhằm mang lại các giải pháp kỹ thuật số mở được thiết kế để giải quyết các vấn đề liên quan đến khí hậu.

Nhà tài trợ đấu giá kết xuất mạng lưới quyên góp tín dụng carbon để bù đắp tác động của NFT


Sự phấn khích đối với NFT đã lên đến đỉnh điểm khi các cuộc đấu giá phá vỡ kỷ lục bán hàng mới gần như hàng tuần. Bộ sưu tập mới nhất được bán bởi nghệ sĩ Beeple, có tựa đề “Everydays: The First 5000 Days”, với 5000 tác phẩm gốc được biên soạn trong một hình ảnh JPEG duy nhất, thu về 69 triệu đô la đáng kinh ngạc trong một cuộc đấu giá do Christie’s tổ chức.

Beeple, người giải quyết các vấn đề khí hậu bằng cách coi môi trường là chống lại loài người trong tác phẩm của mình, hiện được xếp hạng là một trong những nghệ sĩ sống có giá trị nhất còn sống sau khi trở thành nghệ sĩ NFT thành công nhất về mặt thương mại.

Khi sự quan tâm đến những tác phẩm này ngày càng mở rộng, các nhà vô địch của không gian NFT đang khai thác mối quan tâm ngày càng tăng này của công chúng để hỗ trợ các nguyên nhân môi trường thông qua một cuộc đấu giá từ thiện. Social Alpha Foundation (SAF), đứa con tinh thần của những người đồng sáng lập Jehan Chu và Nydia Zhang, sẽ tổ chức một cuộc đấu giá từ thiện với sự hợp tác của Nifty Gateway để thu hút sự chú ý nhiều hơn đến tác động môi trường của NFT và hệ sinh thái blockchain lớn hơn.

Nâng cao nhận thức thông qua nghệ thuật


Phiên đấu giá, dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 20 tháng 3 và diễn ra trong 48 giờ, sẽ giới thiệu các tác phẩm nguyên bản hướng đến khí hậu do các nghệ sĩ hàng đầu trong không gian NFT tặng, bao gồm Beeple, Sara Ludy, FVCKRENDER, Andres Reisinger, Refik Anadol, Joanie Lemercier, GMUNK, và Kyle Gordon.

Render Network (RNDR), nhà tài trợ của cuộc đấu giá, sẽ quyên góp các khoản tín dụng carbon được thiết kế để bù đắp lượng khí thải carbon 500 tấn làm nền tảng cho sản xuất của cuộc đấu giá. Hơn nữa, các nghệ sĩ đã cam kết giảm thiểu và bù đắp dấu chân của họ để thể hiện vai trò quản lý trong cuộc chiến toàn cầu chống lại biến đổi khí hậu.

100% số tiền thu được của cuộc đấu giá sẽ được quyên góp cho Open Earth Foundation, một sáng kiến ​​blockchain phi lợi nhuận phát triển các công nghệ nguồn mở được thiết kế để giải quyết các vấn đề cấp bách nhất của môi trường và giải quyết tác động của con người.

Các blockchain Proof-of-work (PoW), chẳng hạn như Ethereum và Bitcoin, từ lâu đã trở thành mục tiêu của các nhà hoạt động môi trường do khối lượng lớn năng lượng cần thiết để chạy các mạng này. NFTs cũng bị khai hỏa vì những lý do tương tự. Theo đó, cuộc đấu giá này sẽ giới thiệu những nỗ lực của các nghệ sĩ trong việc kiểm kê tác động môi trường của các tác phẩm nghệ thuật của họ.

Bộ phận tin tức của Bitcoin.com đã liên hệ với những người tổ chức cuộc đấu giá này với câu hỏi sau:

Bạn có cảm thấy có một nghịch lý cố hữu trong việc các NFT không thân thiện với môi trường được bán đấu giá vì các nguyên nhân môi trường không? Thay vì ghi nhận lại lượng khí thải carbon 500 tấn, sẽ không hợp lý hơn nếu không tạo ra những NFT này?

Martin Wainstein, Giám đốc Điều hành tại Open Earth Foundation, trả lời:

Thứ không thân thiện với môi trường không phải là NFT, nó là thuật ngữ PoW của Ethereum và Bitcoin. Như đã nói, Ethereum và Bitcoin đã mở ra những đổi mới mang tính đột phá rất quan trọng, nhưng chúng cần thời gian để phát triển. Hành động khí hậu đòi hỏi một sự chuyển đổi. Khi chúng tôi đàm phán về khí hậu, chúng tôi tập trung tại LHQ và mọi người phải đáp chuyến bay – thứ phát ra nhiều hơn NFT Art. Nếu chúng ta không bắt đầu vượt qua ranh giới và thể hiện những giá trị của NFT Art trên các nền tảng hiện có, thì chúng ta sẽ bắt đầu từ đâu?

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên