Bitcoin bị ảnh hưởng? Nhà quản lý quỹ tỷ phú bán 1,8 triệu cổ phiếu Tesla cho khách hàng

0
1870

Chưa đầy một tháng sau khi nhà sản xuất ô tô Mỹ Tesla tiết lộ khoản nắm giữ 1,5 tỷ đô la Bitcoin của mình, một trong những nhà đầu tư lạc quan nhất của công ty đã thông báo rằng ông đã bán 1,8 triệu cổ phiếu của mình cho khách hàng.

Ron Baron, người sáng lập Baron Capital, một công ty quản lý đầu tư ở New York, cho biết công ty của ông đã bán cổ phiếu TSLA cho khách hàng của mình, tin rằng họ đang chiếm quá nhiều tỷ lệ phần trăm trong một số danh mục đầu tư của họ. Tuy nhiên, nhà đầu tư tỷ phú giải thích rằng ông không bán bất kỳ cổ phiếu nào trong số 1,25 triệu cổ phiếu Tesla của mình, nhắc lại triển vọng tăng giá dài hạn của ông đối với công ty nằm trong danh sách Fortune 500.

“Thật là đau đớn khi phải bán từng cổ phiếu một,” anh nói thêm.

Bitcoin là thủ phạm chính?


Việc bán tháo diễn ra trong suốt sáu tháng trước đó. Nó phản ánh các kế hoạch có hệ thống của Baron Capital nhằm đảm bảo lợi nhuận cho khách hàng của họ khi cổ phiếu Tesla tăng vọt 338% lên 653,20 USD / chiếc. Tuy nhiên, công ty không tiết lộ số lượng cổ phiếu mà họ đã bán sau khi Tesla tiết lộ rằng họ đã phân bổ lại 8 – 10% dự trữ tiền mặt của mình cho bitcoin vào ngày 8 tháng 2.

Theo các báo cáo, Baron Capital chỉ nắm giữ hơn 6,1 triệu cổ phiếu Tesla tính đến ngày 28 tháng 2. Công ty đã mua chúng với giá trung bình là 42,3 USD / cổ phiếu.

Tesla, Nasdaq, TSLA, bitcoin


Cổ phiếu Tesla đã giảm gần 25% sau khi đầu tư 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin. Nguồn: Nasdaq: TSLA trên TradingView.com
Cổ phiếu Tesla bắt đầu điều chỉnh thấp hơn sau khi đạt mức cao kỷ lục 900,40 đô la vào ngày 25 tháng 1. Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, công ty đã bắt đầu phân bổ Bitcoin trong cùng tháng để “đa dạng hóa hơn nữa và tối đa hóa lợi nhuận” trên tiền mặt của họ dự trữ.

Tesla không tiết lộ giá mua bitcoin. Nhưng một báo cáo từ CNBC lưu ý rằng lợi nhuận của công ty từ chiến lược đầu tư độc đáo của mình là 1 tỷ đô la vào ngày 21 tháng 2.

Giẫm đạp các vùng nước không chắc chắn


Nhiều nhà kinh tế và chiến lược gia truyền thống đã chỉ trích quyết định của Elon Musk khi cho Tesla tiếp xúc với một tài sản nổi tiếng về sự biến động giá của nó. Điều đó bao gồm Nouriel Roubini, một nhà kinh tế đã dự đoán chính xác cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, người đã khuyên các công ty doanh nghiệp khác tránh sao chép giao dịch mua bitcoin của Tesla.

Cổ phiếu Tesla đã giảm khoảng 25% sau khi đầu tư vào tiền điện tử. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu sự điều chỉnh của cổ phiếu có xuất hiện do nó bị định giá quá cao hay không – như trường hợp của bất kỳ cổ phiếu công nghệ nào khác – hay lo ngại rằng Tesla sẽ mất tiền khi tiếp xúc quá nhiều với thị trường Bitcoin đầy biến động.

Bitcoin, cryptocurrency, BTCUSD, BTCUSDT


Bitcoin tăng hơn 25% sau khoản đầu tư của Tesla. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com
Ông Baron, người ban đầu tỏ ra bất bình với khoản đầu tư tiền điện tử của Tesla, nói rằng Elon Musk có thể làm bất cứ điều gì ông ấy nghĩ với tiền mặt của mình vào thứ Năm. Nhưng đối với ông, đầu tư vào cổ phiếu tăng trưởng là cách tốt nhất để đánh bại lạm phát.

“Bạn phải tự bảo vệ mình trước lạm phát. Những gì chúng tôi làm là đầu tư vào những công ty tuyệt vời có thể phát triển nhanh chóng này, ”ông nói.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên