Bitcoin đang tăng tốc trong việc thay thế vàng làm kho lưu trữ giá trị: Mike McGlone của Bloomberg

0
2143

Chuyên gia nổi tiếng của Bloomberg, Mike McGlone, đã lên Twitter để chia sẻ rằng, theo dữ liệu của ông, các nhà đầu tư đang nhanh chóng chuyển từ mua vàng sang mua Bitcoin, thích nó như một vật lưu trữ giá trị.

Ông nói, kim loại quý đã tồn tại hàng nghìn năm sẽ luôn nằm trong các bộ sưu tập đồ trang sức và tiền xu, nhưng Bitcoin đang chiếm ưu thế như một biện pháp bảo vệ lạm phát.

“Vàng kỹ thuật số đang gạt bỏ người bảo vệ cũ sang một bên”


Mike McGlone đã chia sẻ ảnh chụp màn hình của một biểu đồ cho thấy rằng, kể từ năm 2017, các nhà đầu tư ngày càng thường xuyên chọn Bitcoin hơn vàng khi chọn một kho lưu trữ giá trị.

Biểu đồ cho biết tổng khối lượng giao dịch của Bitcoin so với vàng cao hơn nhiều vào thời điểm hiện tại, so với tổng lượng ETH nắm giữ được biết đến so với vàng.

4968_098_1

Hình ảnh qua Twitter

Vàng đã giảm xuống 1.700 đô la, giao dịch Bitcoin ở mức 50.860 đô la


Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2.049 đô la vào tháng 8 năm 2020, kim loại quý màu vàng đã giảm, trong khi Bitcoin lại tăng.

Vào mùa thu năm ngoái, BTC đã vượt quá mức 11.000 đô la và không nằm dưới mức đó kể từ đó.

Trong khi vàng đóng cửa ở mức 1.700 đô la trong phiên trước đó, Bitcoin đang đổi chủ trong vùng 50.800 đô la.

BTC đã tăng lên 51.000 đô la sau khi Thượng viện Hoa Kỳ phê duyệt chương trình kích thích 1,9 nghìn tỷ đô la để hỗ trợ nền kinh tế và làm chậm suy thoái kinh tế. Tuy nhiên, đến nay, tiền điện tử hàng đầu đã phục hồi một chút.

4968_2009

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên