Bitcoin, Ether, các loại tiền thay thế chính – Cập nhật thị trường hàng tuần vào ngày 22 tháng 3 năm 2021

0
1444

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng thêm 88 tỷ đô la vào giá trị của nó trong bảy ngày qua và hiện ở mức 1,803 tỷ đô la. 10 đồng tiền hàng đầu chủ yếu có màu xanh lục trong cùng khoảng thời gian với Ripple’s XRP và Cardano (ADA) dẫn đầu với mức tăng lần lượt là 25,3 và 12,6%. Bitcoin (BTC) hiện đang giao dịch ở mức $ 57,720, ether (ETH) ở mức $ 1,795.

BTC / USD


Bitcoin đã đạt mức cao kỷ lục mọi thời đại vào thứ Bảy, ngày 13 tháng 3. Đồng tiền này đã thành công chạm mốc 61.780 đô la khi bay trên đôi cánh của thỏa thuận gói kích thích mới nhất của Hoa Kỳ. Đồng tiền này đóng cửa tuần giao dịch thấp hơn một chút, ở mức 58.960 đô la, nhưng vẫn tăng thêm 15,7% mới vào vốn hóa thị trường của nó.

Khoảng thời gian bảy ngày mới bắt đầu với một chặng khác xuống vào thứ Hai. Cặp BTC / USD đã hình thành một cây nến đỏ liên tiếp thứ hai trên biểu đồ hàng ngày và kết thúc phiên giao dịch ở mức $ 55,694, tạm thời di chuyển xuống dưới mức hỗ trợ ngang được thiết lập gần $ 55,000.

Giá bitcoin đã giảm xuống dưới đường EMA 21 ngày và gần như đã phá vỡ dưới ranh giới dưới của hành lang xu hướng tăng vào sáng thứ Ba.

Tuy nhiên, người mua vẫn có thể kiểm soát được tình hình và tránh tiếp tục sụt giảm. BTC cuối cùng đã đảo ngược hướng của xu hướng và đóng cửa trong màu xanh lục ở mức $ 57,000.

Thế giới tài chính đã mong đợi kết quả của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang, nhưng cơ quan quản lý đã quyết định giữ nguyên các chính sách hiện tại, điều này đã tiếp thêm một số nhiên liệu cho động cơ thị trường tiền điện tử. Vào giữa tuần, tài sản kỹ thuật số lớn nhất đã tăng lên 58.820 đô la sau khi giao dịch ở mức thấp nhất là 54.100 đô la trong ngày.

Vào thứ Năm, ngày 18 tháng 3, cặp BTC / USD tương đối ổn định trên mức hỗ trợ ngang $ 57,500, nhưng không thể thành công trong việc đóng cửa trên đường mở hàng tuần ở mức $ 58,800, điều này đã kích hoạt bán tháo vào cuối phiên.

Chúng ta đã chứng kiến ​​một ngày cực kỳ biến động vào thứ Sáu với BTC di chuyển lên và xuống trong phạm vi $ 56,500 – $ 59,500 trước khi đóng cửa với một cây nến xanh ngắn xuống $ 58,130. Các nhà giao dịch đã bị bắt trong một đợt củng cố đi ngang khi động lực tăng giá bắt đầu mờ dần, ít nhất là trong ngắn hạn.

Người mua đã thực hiện một nỗ lực khác để vượt qua mốc nêu trên, nhưng khối lượng sụt giảm đã ngăn họ làm như vậy vào thứ Bảy và bitcoin vẫn gần như đi ngang trong ngày.

Vào Chủ nhật, nó tiếp tục không ổn định trong giao dịch trong ngày và kết thúc tuần với mức lỗ ngắn xuống còn 57.300 đô la.

Chúng tôi nhận thấy không có sự khác biệt nào trong cách BTC hoạt động trong những giờ đầu ngày Thứ Hai, vẫn nằm trong phạm vi đã xác định.

ETH / USD


Mã thông báo ETH của Dự án Ethereum đã kết thúc vào tuần trước với mức tăng giá 11%. Đồng tiền này đã chạm vào vùng kháng cự $ 1,940- $ 1,960 vào thứ Bảy, điều này đã ngăn nó in mức cao nhất mọi thời đại mới và 24 giờ sau đó giảm xuống còn $ 1,845 hoặc ngay dưới khu vực S / R chính tiếp theo.

Vào thứ Hai, ngày 15 tháng Ba, phiên giao dịch cực kỳ biến động với giá nhảy lên xuống các vùng hỗ trợ. Nó đã đăng ký mức thấp hàng ngày là 1.730 đô la, ngay tại đường EMA 20 ngày và mặc dù nó đã phục hồi lên 1.730 đô la vào buổi tối của phiên, sự điều chỉnh đã dẫn đến việc ETH bị mất 3%.

Áp lực giảm đã đạt đến điểm cao nhất vào thứ Ba khi cặp ETH / USD giảm xuống còn 1.710 đô la làm mất đường EMA ngắn hạn và hỗ trợ đường chéo (như một phần của kênh xu hướng tăng). Nó nhanh chóng lấy lại các vị trí trên các chỉ số đó và thậm chí đóng cửa ngày trong sắc xanh bằng cách ổn định gần $ 1,805.

Phiên giao dịch giữa tuần vào thứ Tư là một phần mở rộng của hoạt động tốt từ ngày hôm trước và cặp ETH / USD đã tăng lên mức $ 1,822, nhưng không phải trước khi chạm mức mở cửa hàng tuần ở mức $ 1,840.

Đồng tiền này không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự được hình thành gần mức đã đề cập vào thứ Năm và giảm xuống 1.775 đô la ngay trên đường EMA 21 ngày và hỗ trợ theo đường chéo.

Vào thứ Sáu, những con bò đực đã lấy lại một số vị trí trên vùng hỗ trợ, nhưng không thể xóa bỏ những khoản lỗ từ ngày hôm trước.

Cuối tuần từ ngày 20-21 tháng 3 bắt đầu với mức tăng lên 1.868 đô la trong những giờ đầu. Tuy nhiên, đà tăng không đủ bền vững và ETH đóng cửa trong sắc đỏ ở mức $ 1,804.

Đồng ether đang giao dịch trong phạm vi hẹp giữa $ 1,730 và $ 1,850 kể từ ngày 11 tháng 3 với ngoại lệ duy nhất là sự bứt phá ngắn hạn lên $ 1,922 vào ngày 13 tháng 3.

Vào Chủ nhật, nó đã giảm xuống còn 1.747 đô la trong một sự sụp đổ thị trường đột ngột trong phiên giao dịch châu Á sau đó quay trở lại phạm vi ưa thích của nó khoảng 1.790 đô la.

Đồng tiền này đang dần leo lên các đường EMA ngắn hạn trên biểu đồ 4 giờ vào sáng thứ Hai.

10 người dẫn đầu


Cardano (ADA)
Một lần nữa, ADA đã đưa ra tin tức trong suốt tuần qua. Đồng tiền này, được nhiều người coi là đối thủ lớn nhất của nền tảng Ethereum, đã được thêm vào sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến Coinbase và phiên bản Pro của nó vào ngày 19 tháng 3. Thông báo được đưa ra vào ngày 16 tháng 3 và cặp ADA / USDT tăng lên để đạt 1,45 đô la trong thời gian tới hai ngày giao dịch. Điều này dẫn đến mức tăng khoảng 40 phần trăm.

Tuy nhiên, xu hướng tăng chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và đồng tiền này đã tiến đến đường EMA 100 ngày ở mức 1,16 đô la vào Chủ nhật. Điều tiếp theo đối với ADA là khôi phục các vị trí và ổn định trên mức S / R nằm ngang vững chắc trước đó ở mức $ 1,25.

Giảm xuống, chúng tôi thấy $ 1,18 là mức hỗ trợ tiềm năng trong khung thời gian hàng ngày và 4 giờ.

Altcoin trong tuần


Altcoin của chúng tôi trong tuần là Ecomi (OMI). Một mã thông báo tương đối cũ, nhưng chưa được biết đến được hưởng lợi từ NFT mania. Ecomi là một dự án thị trường sưu tầm kỹ thuật số cũng chạy nền tảng VeVe cho các bộ sưu tập kỹ thuật số 3D định dạng cao cấp.

OMI đã tăng 59% giá trị của nó trong bảy ngày qua, khiến nó trở thành loại tiền điện tử có giá trị thứ 60 trên thị trường với vốn hóa thị trường khoảng 1,8 tỷ đô la. Nó đạt đỉnh $ 0,013 vào ngày 19 tháng 3 và được lên kế hoạch niêm yết Uniswap vào thứ Tư tới đây.

Tính đến thời điểm viết bài, OMI đang giao dịch ở mức $ 0,0106 so với USDT trên BitMax:

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên