Bitcoin giảm mạnh sau khi bí ẩn chuyển 1 tỷ đô la BTC sang sàn giao dịch Gemini

0
1519

Bitcoin đã giảm hơn 7% vào thứ Hai sau khi một con cá voi gửi 18.000 BTC vào ví Gemini.

Tiền điện tử hàng đầu đã giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là 54.568 đô la vào lúc 09 giờ 40 UTC, giảm 7,47% so với phiên giao dịch châu Âu. Sự điều chỉnh của nó bắt đầu vào Chủ nhật sau khi giá đạt mức cao kỷ lục mới trên 61.000 đô la. Các nhà giao dịch đã sử dụng đỉnh được làm mới để đảm bảo lợi nhuận của họ, dẫn đến giá thấp hơn. Tuy nhiên, việc bán tháo đã tăng tốc sau khi đặt cọc Gemini nói trên.

Lệnh bán Bitcoin trị giá 1 tỷ đô la


Các nhà phân tích trên thị trường tiền điện tử giải thích việc chuyển khoản 1 tỷ đô la sang sàn giao dịch Hoa Kỳ là một dấu hiệu của một vụ phá giá lớn sắp tới. Giám đốc điều hành CryptoQuant Ki-Young Ju đã nhanh chóng chỉ ra mối tương quan giữa dòng tiền Bitcoin cao hơn và giá giao ngay của nó. Anh ấy đã xuất bản một biểu đồ cho thấy sự gia tăng đột biến trong dòng tiền Bitcoin của Gemini vào ngày 21 tháng 2, theo sau sự điều chỉnh giảm hơn 26%.

Bitcoin, cryptocurrency, BTCUSD, BTCUSDT


Phát hiện Bitcoin và mối tương quan của nó với dòng vào / ra của Gemini. Nguồn: CryptoQuant
Bitcoin vẽ hai cây nến đỏ có khối lượng lớn trên biểu đồ 4 giờ của nó ngay khi tin tức về Gemini lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội, minh họa cho việc bán hàng hoảng loạn giữa các nhà giao dịch bán lẻ. Nhìn chung, tiền điện tử đã giảm gần 10%, tương đương khoảng 6.000 đô la, định giá của nó trong sáu giờ trước đó.

Thị trường bán tháo do dữ liệu không có thật cho biết 1 tỷ đô la BTC đang chảy vào Gemini.

Đây là lần thứ 2 xảy ra trong 30 ngày qua.

Biểu đồ: các vị thế đòn bẩy được thanh lý khi các nhà giao dịch bán tháo. Các chấm màu đỏ hiển thị thời gian của dòng tiền giả. (28k và 18k BTC tương ứng) https://t.co/bQ8WvajyEJ pic.twitter.com/FtMPW2Oy03 – Willy Woo (@woonomic) ngày 15 tháng 3 năm 2021

Các nhà phân tích giải thích dòng tiền lớn vào các sàn giao dịch tiền điện tử là một tín hiệu giảm giá. Các nhà giao dịch thường chuyển Bitcoin vào ví trao đổi của họ vì sau này họ muốn giao dịch chúng với các loại tiền điện tử hoặc tiền pháp định đối thủ. Ngược lại, họ rút bitcoin từ các địa chỉ trao đổi của họ nếu họ muốn giữ tiền điện tử.

“Khoản tiền gửi 18k BTC này là hợp pháp vì nó là một giao dịch giữa ví tiền gửi của người dùng và ví nóng Gemini,” ông Ju lưu ý. “Trung bình Dòng vào của Tất cả các Sở giao dịch đều tăng vọt do khoản tiền gửi này. Đừng tận dụng quá mức nếu bạn đang ở một vị trí dài. “

Theo dữ liệu “rekt” được cung cấp bởi ByBt.com, khoảng 1,41 tỷ đô la các mục dài đã được thanh lý trong bốn giờ qua.

“Kiểm tra lại dễ bay hơi”


Các nhà biểu đồ kỹ thuật đã chuyển mục tiêu giảm của họ xuống mức 50.000 đô la thấp hơn sau sự sụt giảm mạnh hôm thứ Hai.

Một nhà phân tích độc lập lưu ý rằng tỷ giá BTC / USD có thể giảm xuống mức 51.860 đô la, một mức được coi là ngưỡng kháng cự trong quá trình phục hồi của cặp tiền này từ mức thấp nhất trong năm gần 43.000 đô la. Điều đó một phần là do BTC / USD giảm xuống dưới vùng hỗ trợ cục bộ quanh mức 58.000 đô la (phạm vi được tô đỏ trong biểu đồ bên dưới).

Bitcoin, cryptocurrency, BTCUSD, BTCUSDT


Bitcoin trượt xuống dưới phạm vi hỗ trợ cụ thể, như được phát hiện bởi Rekt Capital. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com


“Ngày vẫn còn trẻ nên [giá] vẫn có thể tự giải quyết so với khu vực được đóng hộp màu đỏ này và biến nó thành hỗ trợ,” nhà phân tích nói thêm. “Về mặt kỹ thuật, BTC đang trong quá trình kiểm tra lại đầy biến động.”

Trong ngắn hạn, Bitcoin đang thử nghiệm sóng trung bình động đơn giản trong 50 ngày của nó để làm hỗ trợ.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên