Các bà mẹ Hàn Quốc đang đi đầu trong việc mua Bitcoin bất chấp đại dịch Coronavirus

0
2092

Khi giá bitcoin tiếp tục trao tay trên mức 48 nghìn đô la vào thời điểm báo chí, Hàn Quốc nhận thấy một xu hướng tăng trưởng cụ thể trong một hồ sơ cụ thể của các nhà đầu tư tiền điện tử. Một nghiên cứu gần đây đã tiết lộ rằng một kỷ nguyên mới của “các bà mẹ tiền điện tử” đang xuất hiện trên khắp đất nước.

Millennials đang bị tụt lại phía sau, nói rằng nghiên cứu


Per Maeil Kyungjae, trích dẫn dữ liệu từ công ty nghiên cứu Wiseapp, phụ nữ trong độ tuổi 40-49 ở quốc gia châu Á này đã tích cực mua bitcoin (BTC) trong những tuần gần đây. Dữ liệu được thu thập thông qua các sàn giao dịch lớn trong nước như Upbit và Bithumb.

Báo cáo gọi xu hướng này là “sự bùng nổ thứ hai” của tiền điện tử ở Hàn Quốc, vì phụ nữ được khảo sát chủ yếu là mẹ. Theo số liệu, hơn 30% người dùng Bithumb và Upbit thuộc độ tuổi đó, trong khi 21% trên 50 tuổi.

Mặt khác, thế hệ millennials đang mất dần chỗ đứng trong việc nắm giữ tiền điện tử, vì các con số tiết lộ rằng chỉ 19% người dùng ở độ tuổi 20-29. Ngược lại, thanh thiếu niên đứng cuối với chỉ 1,5%.

Tên “bùng nổ thứ hai” do Wiseapp cấp không phải là một câu nói sáo rỗng của đợt tăng giá tiền điện tử gần đây. Trên thực tế, những con số này trái ngược với những con số được nhìn thấy từ năm 2017 đến năm 2018, mặc dù có một đại dịch đang hoạt động ở quốc gia này.

Vào thời điểm đó, khi sự điên cuồng của BTC vào năm 2017 cũng đang gây xôn xao dư luận, những người ở độ tuổi 30 chiếm 30,7% người dùng tiền điện tử ở Hàn Quốc. Ngoài ra, những người ở độ tuổi 20 là 24% trên bản đồ tiền điện tử của Hàn Quốc.

Các nhà đầu tư tiền điện tử trưởng thành của Hàn Quốc đã có được kinh nghiệm nhờ giao dịch cổ phiếu
Cơ quan truyền thông địa phương, người đặt tên báo cáo là “Mẹ là nhà đầu tư BTC”, đã cung cấp một số lý do đằng sau xu hướng thay đổi này trong nhân khẩu học tiền điện tử:

Lý do tại sao nhóm tuổi dẫn đầu giao dịch tài sản ảo đã thay đổi là những trải nghiệm đau đớn của thế hệ 20 và 30, những người đã phải chịu một ‘cú sốc lớn’ vào thời điểm đó. Thế hệ thứ 20 và 30, những người bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử vào năm 2017-2018, đã bị thua lỗ lớn do các quy định chặt chẽ của chính phủ như hệ thống giao dịch tài sản ảo tên thật.

Và “vụ tai nạn lớn” đã gây ra một làn sóng gọi là “những vụ tự tử bằng tiền điện tử” trên khắp đất nước. Tuy nhiên, những người trong độ tuổi 30-60 đã nâng cao kinh nghiệm đầu tư với các tài sản rủi ro, nhờ vào giao dịch cổ phiếu, nghiên cứu cho biết.

Điều thú vị là Kim Mo, một nữ giám đốc chứng khoán, đã nói với Maeil Kyungjae một lý do cụ thể tại sao cô ấy bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử:

Tôi bắt đầu đầu tư sau khi thấy Giám đốc điều hành của Tesla và những người khác đầu tư vào bitcoin. Hiện tại đó là một số tiền nhỏ, nhưng tôi sẽ đầu tư nhiều hơn bằng cách xem xét xu hướng giá.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên