Các nhà chức trách cảnh báo người Hàn Quốc phải trả thuế cho Crypto Holdings tại các sàn giao dịch ở nước ngoài

0
690

Các cơ quan thuế của Hàn Quốc không thể ngăn cản trong việc để mắt tới các chủ sở hữu tiền điện tử và bắt họ phải có trách nhiệm nộp thuế. Dịch vụ thuế quốc gia (NTS) đã đưa ra cảnh báo cho các nhà giao dịch tiền điện tử rằng họ phải báo cáo thu nhập của mình ngay cả từ các mã thông báo được giữ ở các sàn giao dịch nước ngoài.

Không có chi tiết về cách Cơ quan sẽ giám sát quá trình


Theo MBC, cơ quan này đã cảnh báo rằng những người Hàn Quốc đang sử dụng các sàn giao dịch ở nước ngoài cũng có trách nhiệm báo cáo tất cả lợi nhuận thu được của họ. Bằng cách đó, chủ sở hữu tiền điện tử phải trả thuế tương ứng cho chúng từ năm 2022.

Năm đó là năm chính phủ tìm cách triển khai luật thuế mới về tiền điện tử. Như trang newsdesk của Bitcoin.com đã báo cáo gần đây, chính phủ trung ương Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ giới thiệu 20% lợi nhuận giao dịch tiền điện tử từ các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước, chỉ khi lợi nhuận vượt qua ngưỡng 2.300 đô la.

NTS lo ngại về việc các nhà giao dịch tiền điện tử sử dụng các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài để bỏ qua các nghĩa vụ thuế của họ ở Hàn Quốc.

Tuy nhiên, nó không cung cấp chi tiết về cách nó sẽ giám sát quá trình để khiến mọi người tuân thủ quy tắc thuế về việc khai báo lợi nhuận từ các sàn giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài.

Các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước được yêu cầu với khuôn khổ pháp lý mới để gửi dữ liệu từ các nhà giao dịch cho cả cơ quan giám sát tài chính và cơ quan thuế. Tuy nhiên, không có cách hợp pháp nào để buộc các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài làm như vậy.

NTS đã làm rõ rằng các quy tắc thuế tương tự áp dụng cho các giao dịch được thực hiện với các sàn giao dịch tiền điện tử này mà không có chi tiết chuyên sâu.

Các nhà giao dịch nên trả thuế đối với tiền điện tử được tổ chức ở nước ngoài nếu chúng có giá trị từ 442 nghìn đô la trở lên


Ngoài ra, cơ quan thuế cũng nhắc nhở rằng những người nắm giữ tài sản từ 500 triệu won (442.700 USD) trở lên, bao gồm cả tiền điện tử trên các tổ chức tài chính nước ngoài như ngân hàng hoặc nền tảng giao dịch fiat, nên báo cáo chúng trong bản điền.

Đầu tuần này, Bitcoin.com News cũng báo cáo rằng NTS đã xác định được 2.416 cá nhân được cho là đã giấu tài sản của họ trong tiền điện tử để tránh bị đánh thuế.

Cơ quan này tuyên bố rằng những kẻ gian lận đã sử dụng bitcoin (BTC), ethereum (ETH), ripple (XRP), trong số các loại tiền điện tử khác, để tránh bị nhà chức trách xem xét kỹ lưỡng.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên